Tiết lộ sự thật từ 7.000 năm trước, tại sao mỗi người đàn ông phải lấy 17 vợ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mãi đến thời điểm 5.000 năm trước, số lượng đàn ông trên Trái Đất mới bắt đầu phục hồi. Suốt 2.000 năm trước đó, số đàn ông ít đến mức nếu để khắp thế giới không ai phải lẻ đôi thì mỗi anh chàng phải lấy tới… 17 vợ. Tình huống trên xảy ra khi dân số Trái Đất ước tính đạt được tối đa 20 triệu người. Quy luật sinh sản không có

Các nhà khoa học gọi sự kiện này là "chiến tranh thế giới Zero". Rất may mắn là khi phụ nữ trở nên quá đông đúc, các gia tộc đã tìm ra cách để sống hòa bình hơn và dần dần khôi phục lại loài người.

Trước đó không lâu, các nhà khoa học đã nghiên cứu về việc đàn ông sẽ tuyệt chủng do nhiễm sắc thể giảm. Theo đó, các nghiên cứu kết luận nhiễm sắc thể Y quyết định giới tính nam khoảng 200 triệu năm trước đây chứa tới 800 gene nhưng cùng với thời gian, hiện nay, số gene trong nhiễm sắc thể Y chỉ còn 30 gene.

Kết quả nghiên cứu này đã làm dấy lên lo ngại 30 gene còn lại này sẽ biến mất vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nhiễm sắc thể Y không còn, đồng nghĩa với việc nam giới sẽ tuyệt chủng.

"Liệu nhiễm sắc thể Y có biến mất không?" - câu hỏi này đã khiến cộng đồng khoa học trên thế giới chia thành 2 phe: tin tưởng hoặc phản đối. Nhóm phản đối thì cho rằng cơ chế phản ứng "khuếch đại gene" đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình, qua đó bảo vệ được sự suy thoái của Y. Nhóm còn lại thì tương đối bi quan, tin rằng cơ chế này chỉ giống như "bước đường cùng" cho Y, trước khi biến mất hoàn toàn.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...