60 cuộc gọi nhỡ đêm trung thu và tin nhắn cuối cùng của vợ

Hôm ấy Toàn đi tiếp khách về đến nhà đã gần 12 giờ đêm

Loading...

. Người nồng nặc mùi rượu Toàn nằm vật xuống giường, chẳng tự mình cởi nổi quần áo định ngủ luôn 1 mạch tới sáng thì Huệ lồm cồm bò dậy thay quần áo rồi cởi giày cho chồng:

– Anh lần sau vui mấy uống cũng phải cầm chừng thôi còn phải lái xe an toàn về tới nhà nữa chứ.

– Đi tiếp khách cùng sếp còn phải uống đỡ sếp cơ mà. Đi làm kiếm được đồng tiền đâu phải sung sướng gì. Mấy bà vợ chỉ ở nhà trông con như cô thì làm sao hiểu được nỗi khổ của chồng.

– Mai Trung thu rồi anh nhớ về sớm để vợ chồng mình cắt bánh trông trăng cùng với cu Bin nhé, hơn tháng nữa là nhà lại có thêm tiếng trẻ con rồi.

– Để xem thu xếp công việc thế nào đã.

– Anh bận mải cả năm rồi, cố gắng dành 1 ngày về sớm với con không thằng bé nó buồn.

Ảnh minh họa

Sáng sớm hôm sau trước khi chồng đi làm Huệ vẫn nhắc lại cho chồng nhớ, Toàn ậm ừ rồi lên ô tô phóng đi. Kể từ ngày Toàn lên chức trưởng phòng thì hầu như thời gian anh có mặt ở nhà chỉ khoảng vài tiếng ngủ mỗi đêm.

Huệ biết chồng vất vả là vì hạnh phúc gia đình vì tương lai của con nên cô cũng không dám ca thán gì, chỉ cố gắng làm tròn bổn phận làm vợ làm mẹ cho tốt mà thôi. Cu Bin 5 tuổi ngay từ sáng đã theo mẹ đi chợ mua hoa quả về bày mâm ngũ quả. Cậu bé còn tranh xách đồ giúp mẹ nữa vì mẹ đang có em bé mà.

2 hôm trước hai mẹ con hì hịu làm bánh, 1 mẻ bánh dẻo và bánh nướng đã ra lò. Cu cậu thích lắm vì được mẹ làm cho các loại bánh có hình con vật mà nó yêu thích, chỉ chờ tới lúc bố về để cắt bánh thôi. Thương con, sợ lúc mẹ sinh thì không có thời gian chăm con nhiều nên trung thu này Huệ làm mọi thứ khá đầy đủ và hấp dẫn cho con.

Huệ hì hục cả buổi chiều ngồi tỉa dưa, bóc bưởi làm con chó bông rồi tạo hình các con vật khác từ hoa quả và bày lên mâm ngũ quả. Cu Bi hào hứng quá quên cả ngủ ngồi xem mẹ làm. 5 giờ chiều mọi việc đã hoàn thành chỉ còn đợi chồng về nữa thôi. Huệ gọi điện cho Toàn thì chồng nói lát sẽ về.

Nhưng 2 mẹ con chờ tới tận 8 giờ tối vẫn không thấy chồng về. Thằng bé cứ đòi phá cỗ cắt bánh nhưng Huệ muốn con đợi bố về đã. Huệ gọi điện cho chồng rất nhiều cuộc mà không thấy ai nghe máy. Cứ ngỡ chồng lại uống rượu tiếp khách cho sếp như hôm qua nên Huệ lo lắng vô cùng, quyết định gọi taxi 2 mẹ con lên xe đến nhà hàng tìm chồng xem anh có say quá thì đưa Toàn về.

Ảnh minh họa

Huệ biết nhà hàng mà chồng hay đi nhậu, nhưng cô có biết đâu rằng chồng cô sau khi ăn uống xong thì giờ này đang yên vị trong nhà nghỉ với gái làng chơi rồi, anh ta đâu biết gì vợ gọi hay con đợi nữa. Chiếc taxi đưa mẹ con Huệ đi tìm chồng mới đi được chừng 1km thì bất ngờ gặp tai nạn.

Đang ôm gái ngủ ngon lành trong nhà nghỉ thì bất ngờ cửa phòng Toàn bị ai đó đập mạnh. Tiếng cậu lái xe của sếp cất lên: “Anh Toàn… dậy đi. Vợ con anh vào viện cấp cứu vì tai nạn rồi kìa, anh Hùng ở công ty biết gọi mãi cho anh không được nên gọi cho em xem anh có đi với sếp không”.

Toàn bật dậy mở điện thoại ra, điện thoại để im lặng nên anh không biết gì. Ngoài cuộc gọi nhỡ của đồng nghiệp thì có đến 60 cuộc gọi nhỡ và tin nhắn của vợ: “Mẹ con em không đợi anh về cắt bánh trung thu được nữa rồi”. Anh lao tới bệnh viện, nhưng tất cả đã quá muộn rồi. Vợ anh, con anh và cả đứa con chưa chào đời nữa đã không thể nào sống sót qua vụ tai nạn, Toàn đau đớn ân hận tột cùng nhưng vợ con anh chẳng thể nào sống lại nữa rồi. Tất cả chỉ vì sự vô tâm của anh mà ra thôi…

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...