Ai bảo được sếp yêu là sướng? Tôi cũng nhầm tưởng cho đến ngày nhận một vố đau từ đồng nghiệp chỉ vì...

Người ta mong được gần sếp, được sếp ưu ái còn chẳng được. Tôi thì chỉ mong sếp không biết đến mình còn hơn!

Loading...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Ly hôn được năm tháng tôi quyết định chuyển việc. Chỗ mới của tôi là một công ty xuất nhập khẩu, công việc bận rộn nhưng lại là điều tôi mong muốn để quên đi tình cảm đổ vỡ. Ban đầu, sếp rất quan tâm đến các nhân viên mới như tôi, nhưng không, sếp “nhắm” tôi. Đã 42 nhưng chưa vợ, anh là người mưu mô, đầu óc. Sếp bắt đầu quan tâm đến con trai tôi bằng siêu nhân mà nó thích, lại nằng nặc đòi đưa tôi về mỗi khi tan ca muộn. Tôi có từ chối thế nào anh cũng không nề hà. Có lần tôi trực đêm nhưng sơ suất nên để website bị đối thủ chơi xấu, ăn chặn hơn 1000 tài khoản khách hàng. Với mức độ đó tôi hoàn toàn có thể bị đuổi việc nhưng sếp chỉ khiển trách tôi nhẹ nhàng và không nói gì thêm. Sau lần đó thiên vị công khai đó, tôi bị đồng nghiệp để ý.

Minh họa: Miss Cyndi.

Đơn hàng ngon, anh để tôi làm. Các cuộc gặp riêng với lãnh đạo công ty anh cũng kéo tôi đi theo để giới thiệu cho quen mặt. Sau những lần đó, tất nhiên mánh hàng ngon về tay tôi ngày càng nhiều, tỷ lệ thuận với độ ghét của đồng nghiệp. Nuôi con một mình tôi cần kinh tế vững chắc, tôi không thể ngăn mình nhận những hợp đồng béo bở đó được. Nhưng tôi không thể bỏ qua sự thù ghét của đồng nghiệp. Đã không ít lần người ta nói thẳng mặt tôi: “Loại đàn bà dựa hơi đàn ông, mới xa chồng được mấy tháng mà đã giở quẻ”, “không bùa mê thuốc lú thì làm sao nhanh thế, không tay vịn thì cũng là dạng buôn phấn bán hương” rồi thì: “Con có thứ mẹ như cô thật đáng xấu hổ, mẹ nào con nấy lấy thân nuôi miệng”... nhục nhã vô cùng. Nói tôi thế nào cũng được, nhưng lôi cả thằng bé mới bốn tuổi ra để sỉ vả, sao người ta nỡ ác miệng như thế. Tôi làm mọi cách để có thể nuôi con thì có gì sai hả các chị? Làm mẹ rồi đâu thể sống chỉ cho mình.

Tuần trước, hợp đồng gần nửa tỷ đồng đã được tôi chốt với khách hàng, đùng một cái họ đòi đổi điều khoản vì lý do sơ hở trong bảo mật. Điều tra tôi mới biết, có kẻ đã tuồn chuyện tôi làm mất tài khoản khách hàng ra để hạ bệ, làm tôi điên đảo bốn ngày liền lo lót, thiệt hại không ít. Lúc đó mà mất hợp đồng tôi thật sự không dám nghĩ đến cảnh đền bù mấy chục tỷ. Sống mà bị rủa xả tẩy chay như thế này khiến tôi chỉ muốn gục ngã. Lần này tôi chỉ mới mất vài chục triệu, những chiêu bẩn về sau còn chưa biết sẽ đến mức nào mà tôi thực sự cần tiền. Tôi phải giữ lấy công việc này để nuôi dưỡng con thật tốt, điên đầu quá các chị ơi…

Chào bạn,

Câu chuyện của bạn đến giờ tiến không được mà lùi cũng chẳng xong. Nhưng bạn hãy hít thở bình tĩnh để Xương Rồng nghĩ cách cùng bạn nào.

Đầu tiên, bạn phải xem lại tình cảm của mình: thích hay không thích, muốn mối quan hệ là cấp trên - cấp dưới hay yêu đương tìm hiểu. Điều này ngoài bạn ra không ai giúp được. Nếu bạn không “buôn phấn bán hương”, không dùng mưu hèn kế bẩn để mua chuộc sếp thì bạn không phải sợ bất kỳ lời đồn đại nào của đồng nghiệp cả. Bạn không làm gì trái lương tâm thì từ thời điểm này, bạn chỉ cần tin và ghi nhớ điều đó mà thôi.

Về chuyện được sếp yêu, Xương Rồng nhắc bạn phải thật rạch ròi và có thái độ rõ ràng để anh ta hiểu. Ưu ái là một lợi thế, nhưng lợi thế đó khiến bạn sống trong sự bủa vây ghét bỏ liệu có đáng không?Nuôi con là cả một hành trình dài mà tiền bạc dẫu quan trọng nhưng không phải là thứ duy nhất. Bạn muốn con bạn có cuộc sống hạnh phúc thì trước hết bạn cũng phải là một người mẹ hạnh phúc, có công việc mình yêu chứ không phải chìm trong những lời đồn ác ý; nay lo chống lại mưu hèn, mai lo đấu lại kế bẩn. Bạn chọn tiền bạc danh vọng hay hạnh phúc?

Bạn chỉ có 1 cuộc đời để sống thôi, Xương Rồng tin không ai có thể trả lời những câu hỏi này tốt hơn bạn. Chúc bạn sớm có quyết định của riêng mình.

Xương Rồng / Theo Helino

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...