“Bà ơi cháu xin bà đừng đánh mẹ nữa, không em bé trong bụng mẹ chết mất” mẹ chồng vội vàng dừng tay nhưng tất cả đã quá muộn

Thấy bà đánh mẹ, con gái chị vội vàng chạy lại ôm chặt lấy tay bà van xin: “Bà ơi cháu xin bà đừng đánh mẹ nữa, không em bé trong bụng mẹ chết mất".

Loading...

1 năm trở lại đây chồng chị đi công tác biền biệt chỉ có chị và đứa con gái ở nhà cùng mẹ chồng. Mẹ chồng chị lại tự nhiên sinh khó tính vì có lẽ bà nghi ngờ con dâu. Bà sợ con trai đi vắng, con dâu ở nhà sinh hư hỏng mà thực ra là toàn bà tưởng tượng thế chứ xưa nay chị nổi tiếng là người vợ, người con dâu ngoan ngoãn cả khu phố phải khen ngợi mà.

Nhiều hôm chị đưa con đi học về, dừng lại ở ngõ chào hỏi anh hàng xóm và hỏi thăm dăm ba câu xã giao mà mẹ chồng chị đứng ở cổng cũng lườm nguýt, rồi về nhà nắn gân.

- Chồng đi vắng thì chị phải ý tứ một chút chứ, định lẳng lơ với cái thằng kia hả?

- Chỉ là câu chào hỏi xã giao thôi mà mẹ.

- Chị đừng có cãi. Tôi thấy chị và hắn ta liếc mắt đưa tình với nhau. Tôi mà bắt được thì không sống được với tôi đâu.

Chị đừng có cãi. Tôi thấy chị và hắn ta liếc mắt đưa tình với nhau. Tôi mà bắt được thì không sống được với tôi đâu. (Ảnh minh họa)

Mỗi tối hễ thấy điện thoại của con dâu có chuông là mẹ chồng chị lại xộc ngay vào phòng, giả vờ bế ẵm hỏi han cháu gái nhưng thực ra là nghe ngóng xem chị nói chuyện với ai. Thậm chí bà còn bảo cháu: “Nếu thấy mẹ cháu nói chuyện với chú nào thì bảo ngay bà nhé”. Con bé còn nhỏ đâu biết gì, nên cũng nói lại với mẹ thế.

Không muốn mẹ chồng nghi ngờ, cũng chẳng muốn bị mang tiếng oan nên tối đến là chị để điện thoại im lặng luôn. Ai gọi coi như không biết, không nghe. Nếu là chồng gọi thì chị ra hẳn ngoài nói chuyện cho mẹ chồng nghe thấy rõ.

Hơn 1 tháng trước chồng chị có về nhà mấy ngày rồi lại đi. Chuyến công tác này của anh kéo dài hơn, chắc cũng phải giáp tết âm mới về. Đứa con gái lớn cũng đã 4 tuổi rồi nên chị bàn với anh vợ chồng thả để sang năm sinh thêm đứa nữa. Chị có đi coi thầy, thầy bảo sinh con năm tới rất hợp tuổi với anh, công việc của anh cũng thuận lợi hơn.

Anh cũng đồng ý, nhưng do số ngày anh ở nhà ít quá nên vợ chồng cũng chỉ quan hệ được có 2 lần. Sau 1 thời gian dài kế hoạch, giờ mới thả nên số lần quan hệ ít thế kia khiến chị tin chắc rằng mình sẽ không dính bầu. Nhưng không ngờ cuối tháng ấy chị lại thấy mình nôn nao trong người, 1 tuần chậm kinh chị quyết định mua que thử thai và bất ngờ que báo 2 vạch rõ ràng.

Vậy là chị có bầu thật rồi. Chị định mấy hôm nữa đi siêu âm có kết quả rõ ràng sẽ nói với chồng và mẹ chồng. Tuy nhiên tối ấy không giấu nổi niềm vui, chị ôm con gái bé nhỏ vào lòng nựng nịu: “Sóc có thích em bé không, mẹ có em bé trong bụng rồi đấy. Ít nữa mẹ sẽ đẻ em bé ra cho sóc bế em nhé”.

“Bà ơi cháu xin bà đừng đánh mẹ nữa, không em bé trong bụng mẹ chết mất”. (Ảnh minh họa)

Con bé thích lắm, ôm bụng mẹ xoa lấy xoa để tới tận lúc đi ngủ. Mấy ngày sau chị vẫn đi làm bình thường cũng không có biểu hiện nghén gì cả. Hôm ấy như thường lệ đón con ở trường mầm non chị đi qua chợ rồi mới về nhà. Về tới cổng lại bất ngờ gặp anh hàng xóm. Anh ấy là bố đơn thân nuôi con, con bé nhà anh mới gần 1 tuổi hôm ấy sốt cao, anh ấy cuống không biết vì sao nên thấy chị thì gọi lại hỏi.

Chị dừng xe, xem qua con bé thì biết là con sốt mọc răng nên bảo anh đừng quá lo. Hạ sốt cho con là được. Chị cẩn thận chỉ vào chỗ lợi sưng của con cho anh biết. Lúc ấy vô tình đầu anh hàng xóm và đầu chị chạm vào nhau, và đã không qua được mắt mẹ chồng chị.

Bà nổi điên, nghĩ con dâu ngoại tình giữa thanh thiên bạch nhật liền cầm luôn cái cán chổi dài lao ra phang lấy phang để vào người chị. Bị bất ngờ chị không kịp trở tay, ngã nhào ra đất. Thấy bà đánh mẹ, con gái chị vội vàng chạy lại ôm chặt lấy tay bà van xin: “Bà ơi cháu xin bà đừng đánh mẹ nữa, không em bé trong bụng mẹ chết mất”.

Mẹ chồng chị ngớ người vội vàng dừng tay nhưng tất cả đã quá muộn rồi. Máu đã chảy đầy dưới chân chị. Mọi người vội vàng đưa chị đi cấp cứu nhưng đứa con trong bụng chị thì không thể giữ lại được nữa. Nghe tin vợ sảy thai, anh vội vã về nhà ngay. Mất đứa con trong bụng, chị đau đớn chỉ muốn chết. Giờ về nhà chị chẳng biết phải đối mặt hàng ngày với người mẹ chồng đa nghi như thế nào nữa đây. Cứ nhìn thấy bà chị lại nghĩ tới đứa con vừa mất, đau đớn cùng cực.

Lâm Minh/ Theo Thể thao xã hội

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...