Bộ mặt thật của chồng lộ rõ đêm tân hôn

Nhưng đến đêm tân hôn, anh bịt mắt dẫn tôi vào 1 căn phòng, chiếc khăn vừa mở ra thì tôi choáng váng ngã ngửa.

Loading...

Sau khi mẹ tôi trải qua cơn tai biến, quán mì bà thường bán cũng phải  đóng cửa, anh trai học đại học trên thành phố thì bao nhiêu khoản tiền phải lo, tôi đành ngậm ngùi bỏ học và đi mở lại quán mì của mẹ để bán vì tôi nghĩ “con gái học nhiều cũng chả để làm gì”

Từ ngày tôi nghỉ học đi bán mì, tôi bận rộn hơn và càng ngày càng gầy đi. Nhưng may mắn thay quán lúc nào cũng đông khách, tôi không ngại vất vả thức dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị mở hàng, miễn là có tiền thuốc thang cho mẹ và nuôi anh trai ăn học.

Một lần có chàng trai trẻ vào quán ăn mì, anh đi bộ từ ngõ nhỏ bên kia đường sang, với bộ quần áo nhàu nhĩ và đôi dép lê. Anh gọi bát mì trứng rẻ tiền nhất rồi ngồi ăn ngon lành. Nhưng anh ta ăn rất chậm, khách đã về hết mà anh vẫn chưa ăn xong bát mì, tôi bèn ngồi xuống nói chuyện với anh 1 lúc. Chúng tôi nói chuyện với nhau rất vui vẻ, cảm giác như đã thân quen từ lâu. Cũng kể từ hôm đó, ngày nào anh cũng đến quán tôi ăn mì, mỗi ngày 3 bữa, mà lần nào anh cũng chỉ gọi loại mì rẻ nhất.

Nghĩ anh nghèo khổ, thỉnh thoảng tôi lại cắt thêm ít thịt cho vào bát của anh. Anh chỉ mỉm cười rồi cảm ơn.

3 năm liền, tôi đếm không xuể số lần anh tới quán ăn mì. 1 hôm, chờ khách về hết, anh kéo tay tôi rồi nói:

-Em..có người yêu chưa?

Tôi phá lên cười rồi lắc đầu:

-Hoàn cảnh gia đình em như thế, mẹ thì ốm, anh trai đi học giờ ra trường mãi không xin được việc, nhà thì nghèo, ai dám yêu em chứ?

(ảnh minh họa)

Anh mỉm cười lắp bắp:

-Anh..dám.

Tôi nhìn anh ấy ngạc nhiên 1 hồi. Từ lâu tôi cũng có cảm tình với anh nhưng giờ lại không dám nhận lời làm bạn gái anh vì tôi còn rất nhiều việc phải lo trước khi được phép lo cho bản thân mình.

Cả 2 im lặng, nhưng từ hôm đó cứ sáng sớm anh lại đến phụ giúp tôi dọn hàng rồi lật đật về đi làm. Anh nói nếu đến muộn thì sẽ bị sếp mắng rồi trừ lương, mà anh thì đang cố gắng  kiếm tiền để lấy vợ. Nhìn anh như thế tôi lại thấy thương, có lẽ vì đồng cảm với 1 người có hoàn cảnh giống mình.

Tối đó tôi định gọi điện bảo anh tới, thì đã thấy anh xuất hiện trước cửa với 1 bông hoa hồng trên tay:

-Tặng em, làm người yêu anh nhé.

Tôi rưng rưng ôm lấy anh rồi gật đầu.

Cho đến tận ngày cưới, tôi chỉ được gặp bố anh khi anh dẫn họ đến quán tôi ăn mì, anh nói mẹ đã mất nhiều năm rồi, giờ chỉ còn anh và bố nương tựa vào nhau.

Hôm đó, anh mang đến cho tôi 1 chiếc váy cưới nói là thuê giá rẻ của 1 người bạn, tôi cười nói:

-Trông xịn quá cơ, ai nghĩ được là đồ rẻ.

Anh gãi đầu gãi tai, rồi dẫn tôi ra bãi biển. Chúng tôi bước vào 1 lễ đường được dựng ở bãi biển rất thơ mộng. Tôi nhìn anh cười hạnh phúc, anh lại nói:

-Tổ chức ở đây tiết kiệm em ạ, bạn bè anh trang trí cho đấy.

Nhưng đến đêm tân hôn, anh bịt mắt dẫn tôi vào 1 căn phòng, chiếc khăn vừa mở ra thì tôi choáng váng ngã ngửa:

-Đây là nhà anh sao?

Anh gật đầu và kéo tôi lên giường. Tôi ngớ người:

-Anh ở cái biệt thự này sao? Tại sao anh cứ giả nghèo giả khổ lừa tôi? Anh định trêu đùa tôi hả?

Tôi đánh vào vài vào ngực anh, anh kéo tôi ôm thật chặt:

-Anh dám lừa em sao? Lừa em thì anh cưới làm gì? Mà đã làm được gì đâu mà gọi là lừa chứ?

Anh cười lém lỉnh, còn tôi thì rưng rưng:

-Thế sao anh cứ đến quán em ăn mì làm gì?

Anh chậm rãi nói:

-Tại vì bố anh bị bệnh, ông ấy rất hay đi lang thang quanh khu nhà em, xong lại không nhớ đường về. Ông có thói quen đi  đến lúc đói là chạy vào quán ăn mì thừa.  Có lần anh thấy ông chạy vào quán em ăn bát mì thừa của khách nhưng em lại làm 1 bát mới cho ông ăn. Từ đó, anh quyết định ngày nào cũng đến đó ăn mì để bố anh có thể nhìn thấy rồi ông tìm được đường về.  Anh cứ phải đi theo sau vì sợ bố xảy ra chuyện.

Nghe chồng kể xong, tôi ôm chầm lấy anh mỉm cười mãn nguyện. Không ngờ 1 đứa bán mì ít học như tôi lại tìm được người chồng vừa giàu có lại hiếu thảo, tôi thầm cảm ơn vì ông trời đã không phụ bạc với mình.

Phúc Yến / Theo Thể thao Xã hội

Theo thethaovaxahoi.vn

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...