"Chết đứng" khi nghe lén đồng nghiệp tung tin đồn nói xấu mình

Thê thảm hơn, mới hôm qua thôi, tôi còn bị vợ của sếp tổng đến tận văn phòng công ty dằn mặt.

Loading...

Tôi năm nay 25 tuổi, tốt nghiệp tại một trường đại học thuộc top đầu ở Việt Nam. Nói không phải khoe nhưng từ hồi còn học cấp 3 tôi đã luôn được mệnh danh là hoa khôi của trường. Với tính khí bướng bỉnh, lại không muốn mọi người coi mình là "chân dài, não ngắn" hay "bình hoa di động" nên lúc nào tôi cũng tâm niệm phải học tập thật chăm chỉ.

Trời không phụ lòng người, sau 4 năm miệt mài đèn sách, tôi tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi và chứng chỉ tiếng Anh cũng thuộc hàng ưu. Với ngoại hình xinh xắn, bằng loại ưu và đầy đủ các kỹ năng mềm đã được trau dồi suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường, tôi tự tin đi xin việc. Và khi bạn bè đang vật lộn đi xin việc khắp nơi thì tôi đã được nhận vào làm tại một doanh nghiệp tư nhân với mức lương kha khá.

Biết được khả năng và vị trí của mình, nên ngay từ khi bước chân vào công ty, tôi đã nỗ lực hết mình để làm việc. Tôi chẳng nề hà việc gì, cũng không ngại đi sớm về muộn để hoàn thành công việc mà cấp trên giao phó. Có lẽ vì thấy tôi chăm chỉ, nên giám đốc rất quý tôi và nhanh chóng cất nhắc tôi lên vị trí trưởng phòng sau hơn 2 năm vào công ty.

Tôi chẳng nề hà việc gì, cũng không ngại đi sớm về muộn để hoàn thành công việc mà cấp trên giao phó. (Ảnh minh họa)

Và đây cũng là lúc sóng gió bắt đầu nổi lên với tôi. Nếu như trước kia tôi chỉ là một nhân viên "quèn" thì đồng nghiệp trong phòng đối xử với tôi rất tốt. Có đi đâu cũng í ới rủ đi cùng, liên hoan chẳng bao giờ thiếu mặt. Thế mà giờ mọi người đều lẩn tránh, chẳng có ai nói chuyện, tôi dường như bị cô lập.

Tôi cứ nghĩ có thể là do mình được cất nhắc lên vị trí quản lý nên mọi người mới cố gắng giữ khoảng cách với tôi. Tuy nhiên, một lần đứng trong nhà vệ sinh, tôi nghe tiếng Nga, cô đồng nghiệp cùng phòng đang "thao thao bất tuyệt" nói về mình.

Cô ta nói vì tôi xinh đẹp, giỏi quyến rũ đàn ông và có quan hệ mờ ám với sếp tổng nên mới được sếp tổng yêu quý như thế, chứ làm sao mà một "con oắt" mới ra trường còn non choẹt như tôi mà đã được cất nhắc lên vị trí trưởng phòng sớm như vậy.

Nghe mấy lời ấy tôi vội mở cửa bước ra, khi thấy mặt tôi thì mấy người đang đứng buôn chuyện không ai bảo ai mà vội rời đi chỗ khác. Tôi "cây ngay không sợ chết đứng" nên cũng không để bụng vì nghĩ rằng người ta ghen ăn, tức ở nên nói bừa cho hả dạ thôi. Nhưng không ngờ, không lâu sau chuyện đó được đồn ầm khắp công ty, làm tôi đi đến đâu cũng bị mọi người dị nghị, bàn tán.

Không biết trong cơn ghen mù quáng, chị ấy có làm gì khiến tôi mất mặt không? (Ảnh minh họa)

Thê thảm hơn, không biết ai nói gì mà mới hôm qua thôi, tôi còn bị vợ của sếp tổng đến tận văn phòng công ty hẹn gặp. Mặc cho tôi giải thích thế nào chị ta cũng không nghe và bảo tôi nếu không nhanh chóng rời khỏi công ty thì chị ta sẽ đem chuyện này kể với bố mẹ tôi.

Tôi bị oan ức nên nước mắt chảy như mưa. Tôi thật sự cũng muốn nghỉ việc ở công ty khi phải đối mặt với những đồng nghiệp độc địa như thế. Nhưng nếu bây giờ tôi nghỉ, chẳng phải đã chứng minh những lời nói kia là đúng hay sao? Còn nếu không nghỉ việc, thì liệu rằng chị vợ giám đốc có đem những hiểu lầm này đến làm ầm ở nhà tôi hay không? Rồi không biết trong cơn ghen mù quáng, chị ấy có làm gì khiến tôi mất mặt không? Tôi phải làm thế nào mới tốt đây?

Theo Hằng Trần / Trí Thức Trẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...