Chồng cặp kè với đồng nghiệp trẻ, tôi có nên tha thứ?

Anh yêu người con gái đó, không ngần ngại xông pha vì cô ta.

Loading...

Đến với nhau sau 4 năm yêu thương, tôi cứ ngỡ mình đã tìm được hạnh phúc thực sự. Nhưng rồi khi con gái tròn 2 tuổi, tôi biết chồng mình có người khác thông qua một chị đồng nghiệp của anh. Chị nói, anh yêu người con gái đó, không ngần ngại xông pha vì cô ta.

Khi đó, tôi đã khóc rất nhiều. Dù thế, tôi vẫn giữ bình tĩnh để tìm ra ngọn nguồn sự thật. Nhưng rồi, khi tôi đưa những tin nhắn anh nhắn cho cô ta, anh tìm mọi cách chối bay chối biến. Anh còn thề thốt nói rằng giữa anh và cô ta đơn giản chỉ là quý mến nhau chứ chưa có gì là đi quá giới hạn.

Tôi đau lòng vô cùng khi thấy chồng phải lòng cô gái khác (ảnh minh họa)

Sau hôm đó, anh cũng xin lỗi tôi và hứa không qua lại với cô ta nữa. Vì con gái nên tôi đã bỏ qua tất cả, tin anh một lần nữa. Từ hôm đó, anh cũng ít tụ tập bạn bè, sau giờ tan sở đều về sớm giúp vợ tắm rửa cho con và chuẩn bị bữa tối. Thi thoảng, anh cũng giúp tôi ship mỹ phẩm trong nội thành Hà Nội.

Xin nói thêm, tôi ngoài công việc lễ tân cho một công ty du lịch, còn bán hàng online. Thu nhập trung bình mỗi tháng của tôi là 14 triệu đồng. Với số tiền đó, tôi đủ trang trải cho cuộc sống gia đình và có phần tích lũy. Còn lương của anh, anh gửi về quê để bố mẹ trả nợ xây nhà.

Cách đây 2 tuần, tôi mở máy tính cá nhân của mình nhưng bị sập nguồn, nghĩ chồng đi công tác để máy tính ở nhà, tôi mượn tạm. Khi tôi định mở Facebook của mình thì thấy một nickname khác, có lẽ anh chưa kịp thoát ra. Vẫn còn cửa sổ chat, từng dòng chữ hiện ra khiến tôi đau đớn vô cùng.

Sự thật là, chồng tôi vẫn qua lại với người phụ nữ kia. Tôi nhận thấy họ nói chuyện rất tình cảm, chồng tôi rất quan tâm và lo lắng cho cô ta. Gần như ngày nào anh cũng nhắn tin chúc cô ta ngày mới an lành, hỏi han cô ta có mệt không. Thậm chí, anh còn thường xuyên mua đồ ăn cho cô ta vào lúc 2-3h chiều với những lời dặn dò: “Em ăn đi, còn có sức mà làm”, “Em phải ăn chứ, sao lại làm thông tầm ban trưa”,…

Nhiều lần, chồng lừa dối tôi có việc bận đột xuất ở cơ quan không về, nhưng thực ra là để cùng cô ta đi công tác tỉnh. Có hôm, gia đình tôi đã định ngày đi du lịch ở Tam Đảo, nhưng cô ta có việc đột xuất ở Nam Định và ngỏ ý muốn chồng tôi đưa đi, khi đó, anh nói dối tôi cơ quan cử đi công tác để được ở cùng cô ta.

Rồi nữa, những hôm họ hẹn đi ăn trưa, anh có việc đột xuất không đi được, khi đó anh tỏ ra áy náy khi mua quà để “bù đắp” cho cô ấy. Yêu nhau hơn 4 năm, kể cả 3 năm khi sống cùng nhau, anh chưa một lần quan tâm vợ như thế.

Giờ đây, tôi đau khổ hụt hẫng vô cùng. Chứng cứ rành rành, anh không còn có thể chối cãi, nhưng vẫn một mực van xin tôi tha thứ. Anh nói, đó là tình cảm nhất thời, giờ anh hứa sẽ không qua lại với cô ấy nữa, anh mong tôi hãy chấp nhận để chúng tôi làm lại từ đầu. Liệu tôi có nên tin anh lần nữa không?

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...