Đi công tác về thấy con gái cứ tránh bố

Toàn lấy người vợ đầu được 3 năm và có cô con gái gần 2 tuổi thì vợ anh bị tai nạn qua đời

Loading...

. Cái chết của vợ khiến Toàn suy sụp hoàn toàn, hạnh phúc gia đình đang yên ấm là thế ai ngờ lại bị chia cắt mỗi người đôi ngả. Đặc biệt là đứa con gái còn quá nhỏ chưa biết gì.

Sau khi vợ mất Toàn xin phép giám đốc cho hoãn những chuyến đi xa để ở nhà chăm con vì con bé chẳng bám ai ngoài bố. Nhưng tính chất công việc của anh không thể ở nhà mãi được nên 5 tháng sau thì giám đốc cũng phải giục anh thu xếp việc nhà. Cuối cùng mọi người trong nhà bàn bạc khuyên anh lấy vợ. Kiểu gì con bé cũng cần có bàn tay chăm sóc của người mẹ.

Lúc đó Toàn cũng khó nghĩ vì quả thực anh chưa để ý tới ai cả, mà giờ lấy vợ liệu họ có yêu thương con mình hay không? Nhưng rồi cuối cùng chính mẹ vợ lại mai mối cho anh với cô giáo dạy nhà trẻ của con. Ở lớp con quấn quýt cô ấy vô cùng, chỉ có bố và cô giáo là con quý như thế. Cô ấy là gái tỉnh lẻ nên sau khi mẹ vợ anh khéo léo gợi ý có vẻ cô giáo cũng xuôi xuôi.

Ảnh minh họa

Bà về nói chuyện với con rể và bảo Toàn hẹn gặp mặt cô giáo của con. Qua vài lần hẹn hò 2 người nảy sinh tình cảm và chỉ 3 tháng sau họ làm đám cưới. Được cái con gái tên My của Toàn quý cô giáo vô cùng và ở lớp con vẫn xưng với cô là mẹ – con nên giờ ở nhà cũng như thế. Vậy là Toàn yên tâm giao con cho vợ mới ở nhà chăm sóc còn anh lại tiếp tục với những chuyến công tác.

Tổ ấm mới của họ đã qua 4 năm gắn bó và Toàn với người vợ mới có thêm 1 cậu con trai kháu khỉnh 3 tuổi nữa. Thấy tình cảm giữa vợ và con gái riêng của mình luôn tiến triển tốt đẹp thì Toàn vui mừng vô cùng. Mọi điều anh lo nghĩ về mẹ kế con chồng hoàn toàn không tồn tại.

2 đứa con của anh cũng quấn quýt nhau không rời, ra ngoài chẳng ai bảo chúng là chị em cùng cha khác mẹ cả. Đợt đó Toàn đi công tác khá dài khoảng nửa năm liền. Hàng ngày anh vẫn gọi điện về nói chuyện với các con nhưng phần lớn là con trai thi thoảng mới nói chuyện với con gái. Lý do là vợ bảo buổi tối vợ đang rèn cho con gái ngồi vào bàn tập tô chữ để sang năm con học lớp 1.

Nghĩ vợ quan tâm và yêu thương tới con riêng của chồng nên Toàn cũng mừng lắm. Cuối cùng cũng tới ngày anh đi công tác về, nhìn thấy 2 đứa con anh lao vào muốn ôm hôn chúng. Tuy nhiên chỉ có đứa con trai là tiến lại gần khi thấy bố cầm chiếc máy bay đồ chơi trên tay còn con gái lớn lại tránh xa anh. Anh gọi con và đưa con búp bê ra nhưng con bé vẫn lấm lét từ xa.

Nghĩ chắc con lâu ngày không gặp bố nên nó lạ như thế nhưng rồi tối đó tắm cho đứa con trai anh chết đứng khi nghe con nói:

– Bình thường mẹ tắm cho con còn chú Hà hàng xóm tắm cho chị Sóc mà chị ấy khóc ghê lắm.

Ảnh minh họa

– Sao chú hàng xóm lại sang nhà mình? Sao mẹ lại để chú ấy tắm cho chị Sóc?

– Chú ấy vẫn hay sang nhà mình chơi rồi tối ngủ lại phòng mẹ mà.

Toàn chết điếng người trước những lời nói thơ ngây của đứa con nhỏ mới 3 tuổi. Anh tắm vội cho con xong rồi lao ngay lên phòng lôi vợ ra hỏi:

– Tại sao cô lại để cho thằng Hà ngủ lại nhà? Tại sao lại để cho nó tắm cho con tôi hả? Cô khai mau?

– Em… Em xin lỗi. Chỉ là em bận nên nhờ anh ta thôi?

– Đồ đàn bà khốn nạn. Cô… rồi cô sẽ phải trả giá.

Ngày hôm sau đưa con gái tới bệnh viện khám Toàn đau đớn vô hạn vì mình đã tìm nhầm mẹ cho con gái mình.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...