Gặp phải đồng nghiệp "nuôi gián" trong văn phòng thì tôi nên làm gì đây?

Cũng có vài lần gián chui lên từ bàn phím khiến tôi giật mình thon thót.

Loading...

Tôi là nam nhưng lại làm thiết kế cho một tạp chí phụ nữ vì thế mà quanh tôi đều là đồng nghiệp nữ. Mà đàn bà con gái đông đúc ở chung một căn phòng vài chục mét vuông thì mọi người biết rồi đấy, buôn chuyện, ăn vặt, nói xấu người khác… suốt ngày. Ngày nào lên văn phòng, tôi cũng đeo tai nghe rồi chăm chú vào việc của mình, mặc kệ các cô các chị. Thấm thoắt thế mà cũng trải qua một năm rồi. Nhưng đợt vừa rồi, bộ phận tôi tuyển về một em xinh gái, sinh viên mới ra trường, ngồi ngay cạnh tôi.

Cứ tưởng thế nào cũng "bén" được tí duyên, có khi lại có bạn gái. Nhưng vừa mới hết một tuần, tôi đã không thể chịu nổi. Em ấy ăn vặt rả rích suốt ngày. Lúc nào bàn cũng đầy giấy bánh kẹo, vụn snack, vỏ hạt dưa… Có lẽ vì thế nên bàn của em bắt đầu xuất hiện gián. Gián con cứ từ các ngóc ngách chạy ra, bò thản nhiên trên mặt bàn. Mỗi lần thấy con gián nào bò ra, em thản nhiên dùng quyển sổ ghi chép đập bẹp rồi phẩy đi.

Chuyện em nhai rau ráu trong giờ làm việc, tôi đã không nhắc nhở rồi. (Ảnh minh họa)

Chuyện em nhai rau ráu trong giờ làm việc, tôi đã không nhắc nhở rồi. Nhưng giờ thì bàn của tôi cũng suốt ngày có gián ghé thăm. Tính tôi sạch sẽ nên vô cùng sợ những sinh vật như gián, ruồi, chuột. Mỗi lần gián con bò sang, tôi đều tái mặt, chỉ biết cầm giấy quạt cho nó đi chỗ khác.

Cũng có vài lần gián chui lên từ bàn phím khiến tôi giật mình, vung cả bàn phím đi nên bị đồng nghiệp khác cười rồi. Thú thật tôi rất xấu hổ và cũng bực bội. Làm thế nào để "giải quyết" cô đồng nghiệp này đây? Xin chuyển chỗ thì hơi khó vì văn phòng không còn chỗ trống nữa. Mong mọi người cho tôi vài phương án.

G.N.M / Theo Thời đại

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...