Ngậm ngùi nhìn bạn gái vào nhà nghỉ với đồng nghiệp

Nhìn bạn gái lặng lẽ đi với người đàn ông đó vào nhà nghỉ, tôi chỉ biết ngậm ngùi quay về.

Loading...

Cuối cùng thì em cũng đã có đủ dũng cảm để làm điều đó. Tôi biết, có lẽ để đưa ra được quyết định ngoại tình này chắc chắn em đã phải đau khổ và đấu tranh tư tưởng nhiều lắm. Càng nghĩ tôi lại càng xót xa thương cho em, đời con gái, không may lận đận tình duyên…

Chúng tôi đã cùng nhau trải qua những tháng ngày đau khổ nhất khi mà hai đứa yêu nhau nhưng đợi mãi chẳng thể nào có một đứa con. Chúng tôi sống thử với nhau 3,4 năm nay rồi, vậy mà mong mãi con không đến. Tôi nhất quyết muốn đợi có con mới cưới vì tôi tự ngờ ngợ thấy có điều bất ổn trong việc có con của mình.

[caption]Tôi nhất định phải đóng vai người không biết gì để cô ấy không mặc cảm (Ảnh minh họa)

Đã nhiều lần bạn gái tôi giục cưới. Cô ấy bảo cứ cưới đi rồi sinh con, nhưng tôi không muốn thế. Tôi sợ nếu không may tôi không thể có con, tôi còn giải thoát cho cô ấy đi cưới người khác. Đời mình bất hạnh không thể bắt cô ấy phải chịu cùng được. Tôi không muốn cô ấy phải khổ.

Thời gian đầu, bạn gái tôi đã nghĩ chắc tại tôi nghi ngờ cô ấy không có con được nên mới vậy, cô ấy giận lắm. Có lúc cô ấy còn muốn chia tay, nhưng tôi tìm mọi cách để giữ lại. Thế rồi, chúng tôi quyết định đi khám để xem sức khỏe của cả hai thế nào.

Cô ấy giấu tôi, việc tôi mới là người không thể có con. Chỉ điều đó thôi là tôi đủ hiểu bạn gái yêu mình thật lòng như thế nào. Một người đàn bà dám hi sinh cả cái ước mơ làm mẹ để bên người đàn ông như tôi thì tình yêu đó phải lớn lao lắm. Cô ấy giấu vì sợ tôi mặc cảm, lo nghĩ… Nhưng cô ấy không biết rằng, tôi đã tự làm xét nghiệm riêng ở một chỗ khác. Tôi hiểu vấn đề của mình.

Khi biết sự thật, tôi dù không nói ra, vẫn vờ như bình thường và có ý thoái thác. Tôi thậm chí còn đối xử tệ bạc để em chán mà từ bỏ. Thế nhưng bất chấp tôi có làm gì thì cô ấy cũng không chịu chia tay.

Cuối cùng, tôi đành phải đi tới một quyết định, tôi sẽ không buông tay người con gái yêu mình đến thế, chỉ có điều, tôi sẽ để cô ấy được làm mẹ, dù cho, cha đứa trẻ không phải là tôi.

Điều mà tôi muốn là bạn gái hãy kiếm một đứa con với người đàn ông nào đó. Cô ấy cứ giấu tôi, coi như đó là con tôi, còn tôi cũng đóng kịch vờ như mình không biết gì. Vậy là vẹn toàn… Cô ấy vẫn được làm mẹ, chúng tôi vẫn có một gia đình hạnh phúc, tôi vừa có con, vừa có vợ.

Tôi nhất định phải đóng vai người không biết gì để cô ấy không mặc cảm vì sợ phát hiện ra chuyện phản bội, để đứa trẻ lớn lên không có ám ảnh về chuyện tôi không phải là cha đẻ của nó.

Sau rất nhiều những gợi ý xa xôi, những câu chuyện bâng quơ mà tôi kể, tôi hi vọng bạn gái mình có thể tìm được cách giải quyết giống như mình mong đợi…

Và rồi, điều tôi muốn cũng đã tới… Thời gian đó tôi thấy cô ấy hay lén lút nhắn tin với một người. Tôi có điều tra thì phát hiện ra đó là anh đồng nghiệp, làm cùng tập đoàn nhưng ở chi nhánh khác. Anh ta ra đây công tác vài tháng thôi. Tôi đoán, đó là đối tượng mà bạn gái tôi lựa chọn để xin một đứa con.

Đêm hôm ấy, bạn gái cứ ngập ngừng nói đi tới nhà bạn có việc, nào là cô bạn đang thất tình cần người ở bên. Tôi đã đoán có việc nhưng vờ như không biết.

Và… khi tôi đi theo, tôi đã thấy cô ấy vào nhà nghỉ với người đàn ông đó. Tôi đoán chuyện của họ cũng mới bắt đầu mà thôi. Nhìn thấy bạn gái lặng lẽ đi với người tình, tôi ngậm ngùi quay về.

Nếu hỏi tôi có ghen không, thì câu trả lời là có, nhưng tôi không giận, cũng chẳng buồn. Dù sao, đó cũng là điều tốt nhất cho chúng tôi…

Theo Tuấn Phong (Khám phá)

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...