Ngày đầu tiên đến xin việc sếp đã phải sốc trước sự đáp trả của tôi

Tôi không ngờ kiếm được đồng tiền cực khổ thế này. Một ngày tôi phải làm 12 tiếng, sáng đi từ lúc mặt trời chưa lên, chiều thì khi đường phố lên đèn tôi mới trở về.

Loading...

Tốt nghiệp đại học loại khá tôi tự tin đi xin việc, ấy vậy mà đến công ty nào họ cũng lắc đầu với lí do tuyển đủ rồi hoặc không dùng đến bằng cấp của tôi.

Những ngày đầu đi kiếm việc hào hứng bao nhiêu thì sau 2 tháng rồi mà chưa kiếm được công việc nào phù hợp với mình khiến tôi bắt đầu chán nản. Tôi không thể sống dựa vào tiền trợ cấp của bố mẹ mãi được nên đành gác bằng đại học qua một bên để đi làm công nhân giầy da.

Tôi không ngờ kiếm được đồng tiền cực khổ thế này, một ngày tôi phải làm 12 tiếng, sáng đi từ lúc mặt trời chưa lên, chiều thì khi đường phố lên đèn tôi mới trở về phòng trọ.

Làm được 2 tháng tôi không đủ kiên nhẫn bám trụ với cái nghề mà mình không thích nên tiếp tục lấy hồ sơ ra đi xin việc. Lần này tôi thật may mắn, mới nộp hôm trước hôm sau đã có người gọi đến phỏng vấn.

(Ảnh minh họa)

Lần đầu tiên tôi có được cơ hội tham gia phỏng vấn nên chuẩn bị rất chu đáo những câu hỏi về chuyên ngành mình đã học. Bước vào phòng tôi đoán được người ngồi trên chiếc ghế sang trọng kia là giám đốc của công ty nên tôi niềm nở chào và đưa hồ sơ cho ông ấy xem trước.

Vừa nhìn thấy tôi ông sếp tỏ vẻ rất hài lòng, đến nỗi ông ấy không cần xem hồ sơ của tôi mà gạt nó sang một bên. Ông ấy gọi tôi lại gần và hỏi thăm những câu ngoài lề như tôi đã có người yêu chưa, tôi mong muốn một người chồng như thế nào, tôi có thích tiền không…Tôi cứ nghĩ ông ấy là người biết quan tâm đến nhân viên nên mới hỏi về đời tư như vậy nên cứ hồn nhiên trả lời thật lòng.

Tôi đang tập trung trả lời tốt những câu hỏi của giám đốc thì bàn tay của ông ta tự nhiên đặt nên đùi tôi. Tôi cứ nghĩ ông ấy để nhầm nên không phản ứng gì, cho đến khi tay ông ta cứ bò dần lên tôi đã hiểu rõ bản chất của con người mình đang đối diện.

Tay chân tôi run lên, tim tôi đập thình thịch chưa biết phải làm sao với ông sếp hư hỏng này. Dù tôi rất mong muốn có được công việc này nhưng tôi không bao giờ chấp nhận đánh đổi nhân cách của mình lấy công việc. Thấy ông ta không có ý định dừng lại tôi liền đứng bật dậy cầm bộ hồ sơ và tát cho lão dê già một cái rồi nói thẳng:

- Ông đừng tưởng bở, tôi thà làm công nhân còn hơn là đồ chơi cho kẻ khác.

Ngày đầu tiên đến xin việc sếp đã phải sốc trước sự đáp trả của tôi (Ảnh minh họa)

Bị đánh bất ngờ ông ta giận dữ ôm cái má đau không nói được gì. Tôi bước ra đến cửa thì ông ấy gọi giật lại và tỏ ý muốn nhận tôi vào làm. Ông bảo tôi rất thẳng tính ông đang cần một nhân viên quyết đoán như thế chứ không phải là một nhân viên sợ sệt cầu lợi. Thấy ông ta thay đổi thái độ đột ngột khiến tôi vừa mừng vừa lo nên chưa biết trả lời thế nào mà hẹn ông ta sẽ quay trở lại sau 1 tuần nữa.

Đúng 1 tuần sau tôi quay trở lại và được nhận vào làm ngay. Hiện nay tôi đã làm được nửa năm được sếp rất nể trọng ưu ái trong công việc và được mọi người rất quý mến. Tôi thấy thật may mắn nếu ngày đó vì sợ sệt mà tôi không dám quay trở lại công ty này chắc vẫn mãi là cô công nhân mà thôi.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...