Nghe tin mẹ hấp hối, 2 đứa con bay từ Mỹ về tranh giành căn nhà 16 tỷ và quyết định để lại tài sản gây choáng

Thấy 2 đứa con trai tranh giành, mắng chửi nhau ép mẹ để lại ngôi nhà tiền tỷ đó cho mình bà Thu buồn lắm. Trong giây phút cận kề với cái chết đó bà đã làm 1 việc khiến tất cả đều sốc và nể phục cách xử trí của bà.

Loading...

Chồng mất bà Thu phải 1 mình vất vả nuôi 2 thằng con ăn học nên người. Nghe 2 con nói muốn đi du học nước ngoài bà đành cố gắng làm mọi việc để kiếm tiền nuôi 2 thằng con ăn học bên nước Mỹ đắt đỏ. Cũng may là bà có bố mẹ nuôi hỗ trợ không thì bà kiệt sức và chẳng có khả năng cho con đi du học nước ngoài nữa.

Hết thời gian du học, thay vì về nước 2 thằng con của bà lại ở lại đó lập nghiệp và nhờ giời chúng đều thành đạt giàu có cả. Hơn 10 năm kể từ ngày các con đi học học, không đứa nào chịu về thăm bà cả dù bà nói rất nhớ chúng. Lúc nào 2 cậu con trai cũng kêu bận việc, con cái không thể về được. Không dám nài nỉ các con bà Thu đành cố nén nỗi nhớ trong lòng mà 1 mình sống trong căn nhà 16 tỷ mà bố mẹ nuôi mới cho thừa kế.

Cứ mòn mỏi chờ con hết ngày này qua tháng khác, bà sinh bệnh ốm yếu. Cũng may là có hàng xóm láng giềng thi thoảng ghé qua giúp đỡ bà nên bà đỡ tủi phần nào. Thế rồi ngày bà bị bệnh viện trả về vì sức khỏe yếu quá, bà nhờ ta gọi điện cho 2 thằng con về chịu tang mình. Nghe tin mẹ sắp chết chúng đặt vé máy bay về ngay nhưng không phải về lo tang lễ cho mẹ mà về tranh giành tài sản.

Bà nhớ con đến phát khóc (ảnh minh họa)

Bà Thu chờ mãi thì các con cũng về, nhìn thấy chúng sau 20 năm xa cách bà rớt nước mắt hạnh phúc. Nhưng câu đầu tiên chúng nói với bà không phải là mẹ có khỏe không, mẹ đừng chết mà thay vào đó lại là.

- Bà ký vào tờ di chúc này đi.

- Không, bà phải ký vào tờ di chúc này của tôi. Không thể để lại căn nhà 16 tỷ này cho anh cả được.

- Mày nói gì thế thằng ranh con kia. Mày là út mày không có quyền thừa hưởng. Bà, ký đi. Không ký được thì điểm chỉ cũng được.

Sốc về thái độ và hành động của 2 đứa con mình yêu thương, bà Thu không thể ngờ chúng lại bay từ Mỹ về đây làm việc này. Giọt nước mắt chua xót cay đắng khiến bà đau đớn vô cùng, chưa bao giờ bà thấy hối hận khi đã sinh ra 2 thằng con như bây giờ. Cố cất giọng yếu ớt của mình lên, bà khẽ thì thầm nhờ hàng xóm làm 1 việc này khiến 2 cậu con trai cứ thắc mắc mãi. Cho đến khi người hàng xóm đó đưa tờ giấy vừa đánh máy xong cho bà nhìn qua rồi ký vào đó. Gửi người hàng xóm cất giữ tờ giấy đó cẩn thận bà mới quay ra nói với 2 đứa con.

- Tao không để lại cho chúng mày ít tài sản nào cả. Chúng mày coi tiền quan trọng hơn cả mạng sống của mẹ mày. Tao đã quyết định bán căn nhà này và mang hết số tiền đó đi làm từ thiện rồi. Chúng mày nên nhớ, làm người phải con trọng đạo lý, lễ nghĩa chứ không phải vì đồng tiền mà có thể khinh rẻ bố mẹ, anh em đến mức coi nhau không bằng người dưng.

Mày nói gì thế thằng ranh con kia (ảnh minh họa)

- Bà điên rồi à, 16 tỷ ấy bà định mang đi làm từ thiện ư? Bọn tôi là con bà đấy chứ không phải con rơi đâu.

- 2 đứa hãy tự ngẫm tại sao tao lại làm thế. Cả cuộc đời này tao vất vả vun vén cho chúng mày, nhưng đến lúc tao hấp hối sắp chết chúng mày lại đền đáp tao bằng cách này ư?

Nhắm mắt ra đi, bà Thu rớt nước mắt đau đớn vì 2 thằng con. Đám tang của bà được hàng xóm tổ chức cho bằng 1 phần nhỏ tiền bà trích ra từ số tiền bán nhà. Ngày làm tang mẹ, 2 cậu con trai cứ ôm linh cữu bà Thu mà khóc nấc lên vì hối hận. Giờ mất mẹ rồi họ mới thấy tiền chẳng là gì cả, mẹ mới là quan trọng. Và giờ thì họ đã hiểu vì sao mẹ thà mang tiền đi làm từ thiện còn hơn là cho con mình.

Cuộc đời bà đã còng lưng, vất vả nuôi con khôn lớn để rồi ngày nhắm mắt xuôi tay cũng đau đớn nhục nhã về con thế này sao? Thế nên ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm nhân cách. Hãy để mẹ được tự hào và hãnh diện về bạn. Bạn không cần giàu có, không cần tài giỏi bạn chỉ cần hiếu thảo và biết đạo lý sống là bố mẹ đã tự hào về bạn lắm rồi.

Hạ Vi/ Theo Thể thao xã hội

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...