Phải lòng cô đồng nghiệp cá tính dù đã có vợ

Cô ấy khác hẳn vợ tôi, không nhu mì, hiền thục mà mạnh mẽ và quyết đoán. Tôi yêu cô ấy, dù đã có vợ, con…

Loading...

Cô ấy khác hẳn vợ tôi, không nhu mì, hiền thục mà mạnh mẽ và quyết đoán. Tôi yêu cô ấy, dù đã có vợ, con… (Ảnh minh họa) Tôi cưới vợ năm 27 tuổi, vợ kém tôi 1 tuổi, cô ấy là một người phụ nữ hiền hậu và đoan trang. Khi cưới tôi, cô ấy vẫn còn giữ được trong trắng. Với chồng, vợ tôi lúc nào cũng dịu dàng, còn với bố mẹ hay anh em nhà chồng, lúc nào cô ấy cũng nền nã, ngọt ngào.

Chẳng bao giờ tôi thấy cô ấy tức giận, ngay cả những lúc cô ấy bị oan ức một điều gì đó, cô ấy chỉ biết dùng những giọt nước mắt để giải quyết vân đề của mình. Chẳng riêng gì bố mẹ tôi, tất cả những người thân trong gia đình tôi, đều khen cô ấy tốt nết, nói tôi may mắn với cưới được cô ấy làm vợ.

Tôi đã từng rất yêu vợ và nghĩ rằng sẽ không bao giờ phản bội cô ấy. Cho đến một ngày, tôi đến cơ quan mới làm việc và gặp gỡ một người đồng nghiệp.

Cơ quan mới là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, khắc hẳn với cơ quan nhà nước trước đây tôi đã từng làm. Cô đồng nghiệp mới đã từng du học nước ngoài về, tiếng anh trôi chảy và vô cùng cá tính. Cô ấy mạnh trong công việc và cả trong cuộc sống.

Hai anh em làm cùng phòng, chúng tôi thường đi ăn trưa cùng giờ với nhau, nhìn cách cô ấy ăn uống, thỏa mái, chứ không khép nép, ngượng ngùng như vợ tôi. Cô ấy cũng cởi mở trong cách nói chuyện và rất thông minh ứng phó với mọi hoàn cảnh.

Cô ấy sẵn sàng phản pháo lại nếu như cảm thấy mình đủ lý lẽ để thuyết phục mọi người, chứ không chỉ giải quyết mọi việc bằng nước mắt như vợ tôi.

Tôi thầm yêu cô ấy, nhưng chẳng dám nói ra, vì mình đã có vợ, con, vậy mà cô ấy như đoán biết được mọi việc.

Cô ấy khuyên tôi, hãy sống cho phải đạo với vợ, và khẳng định giữa tôi và anh không có điểm chung, nên dừng lại và đừng bao giờ nuôi hy vọng gì xa hơn một tình bạn, tình đồng nghiệp thông thường.

Tôi hiểu những điều cô ấy nói và càng trân trọng cô ấy hơn. Chỉ có điều, không thể làm được như những gì cô ấy nói, tình cảm tôi dành cho cô ấy mỗi ngày một nhiều hơn. Càng nghĩ nhiều về cô ấy, tôi lại càng có cảm giác chán vợ. Biết làm vậy là sai, nhưng tôi không thể ngăn nổi suy nghĩ của mình.

Tường

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...