“Thưa chồng, anh đang ngủ với bồ trong căn nhà 8 tỷ bằng tiền tôi bán thân 4 năm cho sếp anh đấy”

Thưa chồng, anh có nằm mơ không vậy. Anh đang ngủ với bồ trong căn nhà 8 tỷ bằng tiền tôi bán thân 4 năm qua cho sếp anh đấy. Chứ nhà nào của anh. Còn tôi làm gì phải động vào cô ta cho bẩn tay tôi...

Loading...

Đêm ấy sau bữa tiệc liên hoan ở công ty anh về nhà rất khuya, cũng phải tầm hơn 12 giờ đêm rồi. Anh bấm cả chục hồi chuông cũng vẫn không thấy vợ ra mở cửa, gọi tới 20 cuộc điện thoại thì vợ mới bắt máy:

- Cô chết trong nhà hay sao mà tôi bấm chuông bao lâu không thấy ló mặt ra, gọi điện hết cả pin mới chịu nghe máy hả.

- Tôi chưa chết, vẫn còn sống để đi kiếm tiền nuôi thân chứ.

- Giờ này rồi mà vẫn đi kiếm tiền thì chỉ có nằm ngửa thôi.

- Đúng rồi, tôi đang nằm ngửa ở nhà sếp anh đấy.

- Cô…

Cuộc nói chuyện kết thúc anh đấm mạnh vào tường rồi sau đó ra xe lái đi luôn. Chị đứng ban công trên tầng 2 nhìn xuống bóng xe anh khuất khỏi bóng đèn đường, nở nụ cười khinh bỉ. Chị không ngờ rằng 4 năm trước mình lại có thể đặt niềm tin hoàn toàn và quyết định lấy người đàn ông đó làm chồng, giờ thì trong lòng chị chỉ dâng lên một nỗi khinh bỉ mà thôi.

Tôi chưa chết, vẫn còn sống để đi kiếm tiền nuôi thân chứ. (Ảnh minh họa)

4 năm trước anh ngỏ lời cầu hôn chị khi 2 người đã trải qua 2 năm yêu và tìm hiểu. Lúc đó chị cũng hơi do dự vì bố đã sắp xếp cho chị đi du học ở nước ngoài rồi. Thế nhưng đêm đó anh đã tới quỳ xuống cầu xin chị đừng đi, chị đừng bỏ anh, không lấy chị đời anh không còn ý nghĩa gì nữa. Và anh đã dọa tự tử khiến chị bấn loạn vô cùng.

Người ta bảo lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu, vậy là cuối cùng chị quyết định cưới anh. Thế nhưng hai người vừa mới làm đám cưới xong thì gia đình chị gặp họa lớn. Bố chị vỡ nợ, tất cả tài sản trong nhà đội nón ra đi hết, ngay cả căn chung cư bảo cho chị làm hồi môn anh chị chưa kịp dọn đến ở cũng phải bán trả nợ.

Đang là cô tiểu thư được sống sung sướng thì giờ chị phải đối mặt với cuộc sống khổ cực khi phải chắt chiu từng đồng. Vừa đi làm vừa lo thuốc thang cho bố bệnh nặng sau sóng gió. Cũng vì lẽ đó mà chị bảo chồng hoãn kế hoạch sinh con lại đợi sức khỏe mẹ chị khá lên rồi tính tiếp. Nhưng 1 năm sau thì bố chị qua đời, trong khi chị đau khổ vật vã thì anh vẫn dửng dưng. Mà thực ra là anh đã dửng dưng bàng quang trước sóng gió của nhà chị từ lúc bố chị vỡ nợ rồi, anh để mình chị chăm lo cho bố chứ anh chẳng động chân động tay. Chính chị cũng không ngờ người đàn ông mà chị nghĩ sẽ sống chết với mình lại thay đổi đến vậy.

Bố chết được 1 tuần thì đêm ấy anh về nhà đột nhiên ôm ấp chị rồi thủ thỉ:

- Anh bảo này, công ty anh đang có kế hoạch bầu trưởng phòng. Nếu em chịu giúp anh một việc thì chắc chắn là cái ghế trưởng phòng ấy sẽ về tay anh.

- Em thì có quen biết gì ai đâu mà giúp anh. Nhà em như thế cũng chẳng nhờ vả được ai nữa.

- Anh không cần em phải nhờ vả ai cả. Chỉ cần… chỉ cần em đồng ý ngủ với sếp anh thôi…

- Anh… đồ khốn nạn… Không ngờ anh lại có thể thốt ra được cái câu ấy.

- Ừ thì tôi khốn nạn. Nhưng cô nên biết rằng tiền chu cấp cho bố cô thuốc men 1 năm qua là ai chi? Giờ tôi cần cô giúp đỡ mà cô lại khó chịu vậy sao. Biết thế này tôi để cho bố cô đi luôn từ dạo đó.

Chị điếng người. Hóa ra người mà chị gọi bằng chồng, bố chị gọi là con rể đang đòi nợ tiền thuốc men anh ta chi ra 1 năm qua cho ông. Được đã đòi, chị sẽ trả… đời chị giờ còn cần gì nữa đâu. Chị đồng ý lên giường với sếp để cho chồng có được cái ghế trưởng phòng ấy.

Anh đang ngủ với bồ trong căn nhà 8 tỷ bằng tiền tôi bán thân 4 năm qua cho sếp anh đấy. (Ảnh minh họa)

Vậy là anh có chức trưởng phòng trong tay còn chị vẫn thường xuyên qua đêm ở nhà sếp anh để cái chức trưởng phòng ấy được chắc chắn. Anh thăng tiến nhanh, bổng lộc cũng nhiều nhưng vợ chồng họ chỉ còn sống chung nhà và đã ly thân từ lâu. Tiền anh kiếm được anh nuôi bồ, đi du lịch thỏa thích chứ cũng chẳng cần quan tâm tới vợ thế nào.

3 tháng trước họ đổi nhà mới. Một căn biệt thự 8 tỷ rộng rãi, anh cũng không ngờ sao vợ mình kiếm được nhiều tiền thế, anh đã nghĩ chắc đó là số tiền mà nhà vợ cất giấu đi được trước khi bị siết nợ. Rồi một hôm vợ vắng nhà anh lén đưa nhân tình về hú hí nhưng không ngờ chị bắt được quả tang, thế nhưng anh vẫn mặt dày:

- Nhà anh mà, em không phải sợ, cứ nằm im đây xem nó có làm được gì em không.

- Thưa chồng, anh có nằm mơ không vậy. Anh đang ngủ với bồ trong căn nhà 8 tỷ bằng tiền tôi bán thân 4 năm qua cho sếp anh đấy. Chứ nhà nào của anh. Còn tôi làm gì phải động vào cô ta cho bẩn tay tôi.

Nói rồi chị lẳng lặng đóng sập cửa phòng bước đi bỏ lại anh ngồi đó há hốc mồm. Tờ giấy ly hôn chị đã ký để sẵn ở phòng khách, đã đến lúc chị kết thúc cuộc hôn nhân lầm lỡ này rồi.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...