Bạn gái hủy hôn vì bố chồng tương lai không chịu cho tiền trước khi cưới

Anh chàng lâm vào tình cảnh không thể éo le hơn khi gặp phải cô vợ không biết điều.

Anh chàng bị hủy hôn chỉ vì bố có điều kiện mà không chịu cho tiền trước khi cưới (ảnh minh họa)

Đó là tình huống éo le mà một cựu nam sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân gặp phải. Vì quá bối rối, anh chàng phải đăng đàn cầu cứu dân mạng: “Giờ mình phải làm sao?”.

Chàng trai đã ra trường, có công việc ổn định và đã mua được một căn nhà chung cư nhỏ nhỏ theo hình thức trả góp. Anh sinh ra trong một gia đình có điều kiện nhưng từ nhỏ đã được bố mẹ rèn cho tính tự lập, tự lo thi đại học, tốt nghiệp tự tìm việc làm và xác định hướng đi của bản thân…

Anh chàng đã có bạn gái hơn 1 năm và chuẩn bị kết hôn. Mọi thủ tục cầu hôn, ra mắt gia đình, chốt phương án cưới hỏi… đã hoàn thành thế nhưng, chỉ sau một cuộc trò chuyện, kế hoạch hoàn toàn đổ bể.

Chuyện là cô vợ tương lai thắc mắc với anh chàng rằng, cưới xong liệu có được bố mẹ cho tiền để đổi nhà mới. Anh chàng thành thực trả lời: “Bố mẹ không cho đâu. Trước anh nói với em là bố anh muốn các con tự lập mà. Nếu bố cho thì tôi gì anh ở đó, mua nhà khác có ô tô lâu rồi”,

Cô nàng nghe xong liền dập tắt ý định kết hôn vì “bố chồng có điều kiện mà không lo nổi cho vợ chồng một căn nhà tử tế”…

Không thể ép bố mẹ cho tiền đổi nhà cưới vợ vì quan điểm gia đình từ xưa đã thế, lại không muốn chuyện cưới xin đổ bể, anh chàng vô cùng bối rối. Chia sẻ câu chuyện để xin lời khuyên từ dân mạng, anh nhận được nhiều “cao kiến” bất ngờ.

Đa phần mọi người đều khuyên chàng trai nên về cảm ơn bố mẹ vì đã dạy cho mình tính tự lập, đồng thời chia tay ngay cô vợ tương lai tham lam và thiếu hiểu biết.

“Đúng là ông bố, bà mẹ tốt. Nếu mà ngoan thì thích bao nhiêu sau này ông bà chẳng cho, có điều trước mắt muốn dạy dỗ con cái tự lập thôi. Chỉ có cô vợ sắp cưới của anh ham tiền nên mới hành xử như vậy. Chúc mừng anh không cưới phải cô vợ quá ham vật chất và xem chuyện cả đời như trò trẻ con”, một nick name bình luận.

“Còn sao nữa, chia tay và hủy hôn ngay còn kịp. May cho anh là chưa rước gánh nợ đó về. Còn trẻ, có thân thì vận động, sao lại thích giống cây tầm gửi, ăn bám người khác thế”, một bạn trẻ tỏ ra bức xúc.

Bộ ảnh cưới "bão like" và câu chuyện tình sau 10 năm lại tìm về bên nhau

Đã từng có một tình yêu thời cắp sách tới trường nhưng rồi những bồng bột tuổi trẻ và sự non nớt đã khiến cả hai quyết định chia tay. Để rồi, sau hơn...

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...