Bắt quả tang em chồng trộm tiền, tôi lỡ tay tát một cái mà sau đó phải nhận cái kết đầy cay đắng

Trong cơn tức giận, tôi đã không kiểm soát được mình mà lỡ tay tát em chồng.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi hiện tại đang rất hoang mang không biết phải làm thế nào để giải quyết êm xuôi với nhà chồng.

Chuyện là tôi lấy chồng mới được khoảng 2 năm. Tôi và chồng sống chung với cả bố, mẹ, em chồng. Người ta bảo “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, quả không sai! Tôi đã phải nhận quả đắng từ chính em chồng mình.

Gần đây, tôi thường xuyên bị mất tiền để trong ví. Tôi có thói quen chia tiền thành các ngăn, ngăn tiền chẵn và ngăn tiền lẻ. Bình thường, ngăn tiền lẻ có khi vơi hụt đi một, hai tờ, tôi cũng ít để tâm. Nhưng hôm ấy, khi đi chợ, tôi kiểm tra ví thấy ngăn tiền chẵn thiếu hẳn bốn tờ năm trăm ngàn. Tôi bắt đầu bán tín bán nghi.

Minh họa: Khuyết danh.

Run rủi thế nào, hôm sau tôi quên ví ở nhà, phải quay lại lấy, vô tình chính mắt tôi thấy em chồng đang lục ví của mình, lấy ra một ít tiền chẵn và một ít tiền lẻ. Những tờ tiền còn đang nguyên trên tay nó. Quá tức giận, máu nóng nổi lên, tôi xông đến thẳng tay tát nó một cái. Nó nhìn tôi ngỡ ngàng rồi cả hai cã nhau một trận rõ to.

Sự việc vỡ lở ra, tôi cứ tưởng ít ra bố mẹ và chồng sẽ giáo dục lại em chồng, cho nó chừa thói đã trộm cắp còn hỗn láo đi. Không ngờ tất cả đều nói tôi quá đáng. Trong khi em chồng chỉ bị nhắc nhở qua loa, thì tôi bị chì chiết từ ngày này sang ngày khác. Tôi không nghĩ cái tát của mình lại đem lại hậu quả đáng sợ đến vậy. Không khí trong nhà bây giờ rất kinh dị. Hôm qua, trong lúc ăn cơm, mẹ chồng còn bóng gió với bố chồng: “Gớm, ông ăn vừa thịt thôi, đừng có gắp tranh của người khác, không có ngày ăn tát đấy”.

Tôi tủi thân không nuốt nổi miếng cơm, đành bỏ lên gác nằm khóc. Thật sự là tôi đã làm gì sai vậy? Sao lại đối xử với tôi như vậy? Tôi phải làm sao đây?

Chào bạn, nỗi oan này biết tỏ cùng ai đây? Thôi thì tỏ cùng Hướng Dương để Hướng Dương giải quyết giúp bạn nhé.

Đầu tiên, phải thừa nhận là em chồng bạn đã sai, nhưng phản ứng của bạn có hơi nóng vội và thái quá. Hành động tát một người nào đó mang tinh chất rất nặng nề. Một cái tát trong cơn nóng vội có thể khiến người kia tự ái, tổn thương, thậm chí mang niềm thù hận trong tim. Vì thế, rõ ràng bạn đã quá nóng giận mà hành động theo cảm tính, dẫn đến cái tát đầy oan trái. Khi bình tĩnh nhìn lại, giờ này Hướng Dương tin là bạn cũng đã hối hận và ước gì mình không tát em chồng.

Và vì bạn có phần sai, nên hãy nói lời xin lỗi. Người bạn cần xin lỗi đầu tiên là em chồng. Có thể hẹn gặp em ấy đi cà phê, hai chị em tâm tình và thẳng thắn với nhau. Cũng có thể tặng một món quà tạ lỗi, trong đó không quên gửi kèm một mẩu giấy nhắn/thư tay ghi rõ những gì bạn nghĩ, không quên chỉ cho em thấy em cũng có một phần lỗi khi đã trộm cắp tiền. Về mặt bố mẹ và chồng, bạn cũng nên tỏ ra hối lỗi một cách khéo léo. Nhất là khi rơi vào trường hợp nói bóng, nói gió, đừng tỏ ra giận dỗi buông đũa bỏ đi như vậy, hãy bình tĩnh coi như đấy chỉ là lời nói gió bay. Sau đó đợi sự việc nguôi đi, nhẹ nhàng chia sẻ trong bữa cơm nhà rằng lúc đó bạn nóng quá nên hành động gay gắt, không quên một lời hứa sẽ hành xử chín chắn hơn.

Vậy là vẹn đôi đường, vừa đẹp lòng em chồng, đẹp lòng bố mẹ, mà bạn cũng không phải chịu nỗi oan sai. Bạn hãy nhớ điều này: “Khi có mâu thuẫn xảy ra, đừng cố gắng phân định ai đúng, ai sai mà hóa giải mâu thuẫn ấy như thế nào mới là quan trọng”.

Thật khéo léo và thật bình tĩnh, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Thân thương!

Hướng Dương / Theo Helino

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...