Bắt xe về quê nhìn mặt bà ngoại lần cuối nhưng bị móc mất hết tiền

Cô là con gái nhỏ của bố mẹ, thế nhưng từ nhỏ đến lớn cô đều sống chung với bà ngoại

. Bố mẹ cô quá bận kinh doanh hàng hóa nên không có thời gian để chăm sóc cho cô con gái nhỏ của mình. Một tay bà ngoại nuôi nấng cô khôn lớn nên cô thân với ngoại nhiều hơn cả bố mẹ.

Từ ngày đi học xa nhà lên thành phố lập nghiệp thì cô cũng ít có thời gian về thăm ngoại hơn. Cuộc sống của cô khá vất vả khi mới những ngày đầu lập nghiệp. Nhưng chỉ cần nghe ngoại nói là cô lại tiếp tục tư nhủ bản thân phải thật cố gắng để sau này còn đền đáp công ơn của bà.

Thế mà gần 2 năm nay, khi cô đã có cho mình 1 vị trí trong công việc rồi thì cũng là lúc cô nhận ra rằng ngoại của mình đang yếu dần đi. Cô chẳng có thời gian về với bà thậm chí cả thời gian để nói chuyện với ngoại cũng ít hơn trước chỉ vì quá bận với công việc hiện tại.

Đợt này nghe mẹ ở quê nói bà ốm nhiều lắm mà cô cũng chẳng thể nào dứt công việc ra để về thăm bà được. Nghĩ cũng thấy tổn thương nhiều mà tuổi trẻ là để làm việc cô biết bà chẳng trách cô đâu mà vẫn tủi thân lắm.

(Ảnh minh họa)

Thế mà hôm đó đang lúc làm việc cô nhận được tin bà cô ốm nặng và khó mà qua khỏi thì cũng là lúc cô lén lau nước mắt rồi vội vã bắt xe về quê để với hi vọng có thể nhìn mặt bà một lần cuối. Yêu thương bà, với cô bà vừa là mẹ vừa là cha của cô. Giờ bà mất thật không thể hình dung nổi cô sẽ phải chịu nhiều tổn thương đến thế nào.

Bắt được chiếc xe vội vã về quê, trên đường cô cứ gọi đi gọi lại cho mẹ xem tình hình bà thế nào. Vậy mà về đến đầu ngõ rồi cô mới nhận ra mình bị mất ví từ lúc nào không hay. Cũng lúc đó thì mẹ nhắn tin báo bà cô mất rồi. Trong cái lúc rối trí nhất cô đã nói với chàng trai lạ rằng:

– Thật sự tôi không cố ý để chuyện này xảy ra đâu. Nhưng mà bà tôi mất rồi, tôi cũng lại mất ví rồi anh có thể ở lại với tôi đêm nay dự đám tang bà tôi được không rồi hôm sau quay trở lại thành phố tôi sẽ gửi tiền anh.

– Được, tôi đồng ý.

– Cảm ơn anh.

Bố đón cô từ cổng, vào đến nhà nhìn mẹ đang ôm bà khóc nấc lên cô cũng rơi nước mắt. Đã bao lâu rồi cô mới có thời gian về thăm bà cơ mà. Vậy mà lần về này lại là lần gặp cuối cùng của cô với bà. Cô khóc, khóc nhiều nhưng mỗi tiếng khóc của cô chỉ sâu tận trong tim, cô chẳng có nghĩ được thêm điều gì khi quá tổn thương trước việc bà mình ra đi.

(Ảnh minh họa)

Cuộc sống của cô hoàn toàn bế tắc, cô cảm thấy mọi thứ như vậy. Xem được ngày mai người ta sẽ đưa bà đi sớm, khiến cô càng đau lòng. 1 đêm thức trọn ngồi kế bên bà.

Anh ngồi đó, chỉ nhìn cô trầm ngâm không nói gì, nhiều lúc cô khóc nấc lên anh chỉ đưa cho cô tờ giấy khô cho cô lau nước mắt. Hành động của anh chỉ vậy thôi cũng đủ khiến cô cảm động. Mệt quá cô đã ngủ mất lúc nào không hay. Mọi người nhìn cô mà thương khi thấy nước mắt vẫn còn đọng trên khóe mắt. Bố cô nhờ anh bế cô vào giường cho cô ngủ 1 lúc.

Nhìn cô ngủ ngoan, anh ngồi dưới đất ngắm người con gái ấy ngủ. Anh đột nhiên thấy thương cô vô cùng. Anh chỉ ngắm cô như vậy mà thôi. Đến tận sáng anh vẫn không ngủ và có 1 đêm thức trắng trông người con gái ấy đột nhiên anh thấy tim mình xao xuyến lạ.

Sáng hôm sau sau khi đưa ngoại ra nghĩa trang xong thì cô với anh quay trở lại thành phố. Cô mượn tiền bạn có ý trả anh thì anh xua tay rồi xin số điện thoại cô. Thấy anh cũng nhiệt tình nên cô đồng ý. Sau đó 2 tháng 2 người trở thành người yêu của nhau. Thật bất ngờ trong cái ngày buồn như thế vừa mất bà lại mất cả tiền nhưng cô cũng có chút may mắn cho riêng mình khi gặp được chàng trai ấy. Chỉ hi vọng sau này anh với cô sẽ có một cuộc sống thật hạnh phúc viên mãn mà thôi.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...