Bị chồng lương 50 triệu/ tháng đay nghiến khi dám biếu quà Tết bố mẹ ruột hơn 1 triệu, cô vợ đã có màn đáp trả hết sảy

Mặc dù mang tiếng có chồng giàu kiếm lương 50 triệu nhưng nhiều lúc muốn cho bố mẹ cái gì Liên cũng phải thu thu giấu giấu vì nếu nhà chồng mà biết được thì lại cho rằng..

Người ta nói phụ nữ lấy được tấm chồng giàu thì coi như sung sướng, bố mẹ được hưởng phúc cả đời, vậy nhưng đối với Liên thì hoàn toàn ngược lại. Ngày đó Liên lên xe hoa về nhà chồng ai cũng tấm tắc khen ngợi khi cô được gả vào một gia đình tử tế giàu sang, vậy nhưng đúng là chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu được sung sướng hay khổ đau. 4 năm đi lấy chồng xa thì cả 4 năm Liên chưa được một lần về quê ngoại ăn Tết với bố mẹ, cứ mỗi đêm giao thừa gọi điện về cho gia đình nghe giọng mẹ hỏi:” Sao con không về” mà Liên lại ứa nước mắt tủi thân một mình.

Nhiều lần Liên xin phép gia đình chồng sau khi đón Tết đến mồng 3 thì cho cô về nhà mẹ đẻ ăn Tết..vậy nhưng lần nào cứ mở miệng là y như rằng cô bị cả chồng và mẹ chồng đay nghiến chửi bới.

- Cô đi làm dâu rồi mà cứ suốt ngày đòi về nhà mẹ đẻ là sao? Nếu cô thích thì về luôn đi, gia đình này thừa sức cưới con dâu mới.

( ảnh minh họa )

- Con không hề có ý đó thưa mẹ..mà tại vì cũng khá lâu rồi con chưa có dịp về thăm bố mẹ con nên..

- Cô không cần phải nhiều lời…cô thử nhìn lại xem có đứa con dâu nào mà suốt ngày cứ mở miệng ra là xin về nhà mẹ đẻ như cô không? Nếu đã muốn đi thì đi luôn đừng có vác mặt về nhà này nữa.

Nghe được những lời nói đó của mẹ chồng mà Liên chết lặng không dám bật ra tiếng khóc, thế mới nói đâu phải cứ làm dâu nhà giàu thì sướng..lấy chồng giàu mà xa thì đúng là khổ trăm bề Mặc dù mang tiếng có chồng giàu kiếm 50 triệu/ tháng nhưng nhiều lúc muốn cho bố mẹ cái gì Liên cũng phải thu thu giấu giấu vì nếu nhà chồng mà biết được thì lại cho rằng cô ăn trộm của nhà chồng mang về nhà ngoại..Từ ngày về làm dâu Liên luôn làm đúng bổn phận của một người vợ, người con dâu lễ phép trong gia đình, vậy nhưng cái việc đối xử quan tâm gia đình bên ngoại thì chưa bao giờ chồng Liên thèm quan tâm. Mỗi lần bố mẹ Liên hỏi sao con rể không gọi điện hỏi thăm thì cô đành phải nói dối chồng bận bịu này nọ, mọi uất ức Liên đều chịu đựng một mình…Chính vì thế mà nhiều khi người ngoài không biết tưởng là cô sung sướng lắm.

Tết năm nay người ta đã lên lịch đặt vé tàu về quê nườm nượp..nhìn cảnh đó là Liên lại càng nhớ bố mẹ hơn, làm phận con nhưng đến tận bây giờ vẫn chưa đền đáp được công ơn dưỡng dục…khiến Liên khổ sở vô cùng. Tết năm nay cũng như Tết mọi khi Liên cố gắng dành giùm được ít tiền để mua quà gửi cho bố mẹ anh chị rồi các cháu ở quê. Dù mỗi lần gửi về đều nói là của vợ chồng Liên gửi nhưng chính xác ra thì đều do một tay Liên cả còn chồng cô không thèm quan tấm đến việc gì liên quan đến đằng ngoại hết cả.

Tiền mua quà biếu Tết cho bố mẹ đều là những đồng tiền Liên đổ mồ hôi công sức kiếm ra vậy nhưng chẳng hiểu này hôm đó mẹ chồng nói chuyện gì mà chồng Liên điên tiết lao vào tát cô rồi đay nghiến chửi rủa..thậm chí anh ta còn ném đi mấy thứ mà Liên mua cho bố mẹ đẻ của mình.

- Cô bây giờ chắc không coi nhà chồng ra cái gì nữa nhỉ, suốt ngày cứ quan tâm bên ngoại nhà cô. Nếu có có thời gian thì chăm sóc con cái rồi bố mẹ chồng đi.

- Anh đang nói cái gì vậy chứ, lâu nay em vẫn một tay chăm lo quán xuyến việc gia đình đấy thôi..

- Cô quán xuyến kiểu gì mà lấy tiền nhà tôi để mua quà cho bố mẹ cô. Cô nghĩ nhà tôi là ngân hàng cho gia đình cô bòn rút à…tôi đi làm vất cả cả ngày thế mà cô dám biếu bố mẹ cô toàn những món quà đắt tiền. Bố mẹ tôi còn không được hưởng kia kìa…Cô muốn về nhà mẹ đẻ như vậy thì cô đi luôn đi, tôi không cần loại vợ như tôi.

( ảnh minh họa )

Nghe câu nói ấy của chồng mà Liên chết điếng người không thể tin nổi, lâu nay cô nhẫn nhục vì muốn êm cửa êm nhà. Vậy nhưng sau cùng thì cả nhà chồng lại càng được thể lấn tới…Cô có thể bỏ qua mọi thứ nhưng nếu dám xúc phạm bố mẹ mình thì không đời nào Liên chịu để yên. Liên vội vã thu dọn quần áo bế con rồi tiến lại gần chồng ném thẳng vào mặt anh ta 10 triệu đồng nói.

- Nếu trong đầu anh và mẹ anh chỉ có tiền thì cứ cầm lấy đi…Tiền này là do tôi làm ra chứ không hề ăn của nhà anh một đồng một xu nào. Anh cao giọng đòi hỏi tôi phải này nọ…nhưng 4 năm qua anh đã làm tròn bổn phận người con rể với mẹ tôi chưa. Người ta dù lấy chồng nghèo nhưng vẫn còn sướng gấp bội lần tôi..Anh bảo gia đình anh có đứa con dâu như tôi là vô phúc sao? Xin lỗi vì nếu nói vô phúc thì phải tôi mới đúng, năm xưa tôi mắt mù nên mới đâm đầu vào nhà anh.

- Cô..cô..

- Anh muốn ly hôn đúng không? Vậy thì càng tốt, đối với tôi bây giờ sống với người chồng hèn hạ như anh thà chết còn hơn. Tết năm nay anh cứ vui vẻ với mẹ anh đi..còn tôi sẽ bế con về ngoại ăn Tết. CHúng ta sẽ gặp nhau tại tòa.

Nói rồi Liên bình thản bình thản bước đi để mặc cho chồng và mẹ chồng điếng người không nói nổi thành lời. Chưa bao giờ Liên cảm thấy thỏa mãn như thế này…Tết này mẹ con cô sẽ sum vậy với ông bà ngoại và hạnh phúc bên gia đình..

An Vy / Thể thao Xã hội

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...