Bị mẹ chồng đuổi để cưới vợ mới cho chồng, vợ quê cầu xin cho ở lại làm ô sin

2 năm trước anh đưa chị về nhà ra mắt bố mẹ và nói muốn cưới chị làm vợ

. Cả nhà anh choáng váng tột cùng vì không hiểu sao anh lại có thể yêu và cưới 1 cô gái quê mùa thất học như vậy, trong khi anh là kĩ sư tài năng.

Nhưng khi nghe anh kể lại rằng chính bố cô gái vì cứu mạng mình mà không đã bỏ mạng ở dòng sông quê cô gái, khiến cô không còn ai thân thích thì mọi người mới hiểu lý do. Lúc đấy đúng là anh cưới vợ để trả ơn người quá cố, gia đình có can ngăn cũng không được nên đành chấp nhận.

Vậy là chị nghiễm nhiên trở thành dâu thành phố mà bao người phải mơ ước. Ai cũng nói số chị may mắn, nhưng cuộc sống sau khi làm dâu lại không đơn giản chút nào. Mọi thứ sinh hoạt bị đảo lộn, chị xa lạ hoàn toàn với thị thành, nhà chồng lại không ưa gì 1 cô dâu quê mùa như chị nên luôn tìm cách hắt hủi, soi mói và kiếm cớ gây sự với chị. Chỉ có anh là đứng ra bảo vệ vợ.

Từ ngày lấy chồng chị không phải đi làm gì cả mà chỉ ở nhà lo cơm nước. Thế nhưng 2 năm trời chị vẫn không thể sinh cho nhà chồng 1 đứa cháu nối dõi, lúc này mẹ chồng đã coi chị như cái gai trong mắt, chồng chị cũng không thể nào bảo vệ vợ được nữa rồi:

Ảnh minh họa

– Cô hãy cuốn gói ra khỏi cái nhà này để thằng Trung cưới vợ khác cho nhà tôi có cháu. Chứ cái ngữ nhà quê đã nghèo khó, xấu xí lại vô sinh như cô thì không xứng ở đây thêm nữa. 2 năm qua chúng tôi cưu mang cô là quá đủ rồi…

– Con… con biết tội của con rồi… Nhưng giờ mẹ đuổi con cũng chẳng biết đi đâu cả vì nhà ở quê bán rồi, con xin mẹ cho con ở lại làm ô sin cho nhà mình được không. Chỉ cần con có chỗ ở thôi…

– Cô ở lại cô lại làm khó cho thằng Trung lúc nó cưới vợ thì sao?

– Không, con hứa không làm gì tới vợ mới và anh ấy cả.

Vậy là chị được nhà chồng đồng ý cho ở lại cái nhà kho phía sau nhà làm ô sin ngày ngày dọn dẹp nấu nướng. Ngày cưới 2 người chưa đăng kí kết hôn nên giờ anh cưới vợ mới cũng đơn giản. 1 tuần sau thì mẹ chồng cũ của chị dẫn cô gái đó tới nhà chơi và thông báo con trai bà sẽ cưới người này. Chị cố giấu nước mắt vào trong, giá chị có thể sinh con cho anh thì tốt biết bao, chị vẫn còn rất yêu chồng.

Lúc đầu anh định thuê cho chị 1 phòng trọ và để vợ cũ ra ở riêng ở đó nhưng mẹ phát hiện ra nên nhất quyết không cho. Bà nói cho chị ở lại làm ô sin đã là may mắn cho chị lắm rồi. Từ ấy ngày ngày chị phải nhìn cảnh vợ mới quấn quýt bên chồng mình buồn lắm mà chẳng biết nói cùng ai. Anh nhìn chị cũng thương vô hạn nhưng không thể nào làm gì được hơn nữa.

1 đêm anh đi uống rượu say về thì loạng choạng mãi mới mở được khóa cổng. Nhưng anh tiến thẳng lên nhà như mọi khi mà lại đi vòng ra nhà kho, chị thường khó ngủ nên hay thức khuya. Chưa đi ngủ chị cũng không khóa cửa vội mà chỉ mở he hé vì còn ra ngoài đi vệ sinh.

Và rồi khi thấy đèn sáng anh đã mở cửa bước vào, nhìn thấy anh chị giật bắn mình. Anh chẳng nói năng gì cả đóng chặt cửa lại rồi tiến thẳng tới chiếc giường chị đang ngồi. Chị không thể chống cự 1 người đang có hơi men và thực lòng chị cũng không muốn chống cự. Bao lâu rồi chị không được ngửi mùi mồ hôi của anh…

Và sau đó là tiếng thở gấp gáp của 2 người. 2 giờ sáng anh rời khỏi căn nhà kho, chị muốn níu anh lại cũng không thể thốt ra thành lời. Ngày hôm sau mọi thứ diễn ra bình thường, chẳng ai biết cái chuyện đêm hôm qua. 1 tháng sau chị thấy trong người nôn nao, chị biết mình có bầu nhưng giấu biệt mọi người.

May mắn biểu hiện nghén ngẩm của chị không có, trời lại vào đông, chị lợi dụng mặc những chiếc áo rét to sụ để che đi đứa bé đang lớn dần trong bụng mình. Vợ mới của chồng cũng có bầu, cô ấy được mẹ chồng chị chăm như chăm trứng, chiều chuộng hết mức, trong khi chị thì… Không được bồi bổ nên chị cũng chẳng tăng mấy cân nên người không thay đổi mấy, nhiều người chỉ nghĩ chị béo lên chút. Nhưng chị biết nếu có nói rằng chị đang mang dòng máu của chồng thì mẹ chồng chị cũng không bao giờ tin đâu.

Bầu bí chị vẫn làm tròn trách nhiệm của 1 người giúp việc trong nhà không dám lơ là 1 giây phút nào. Để rồi 9 tháng sau, hôm đó đang dọn cầu thang thì bất ngờ chị thấy bụng đau dữ dội. Chị cố gắng lết tới phía mẹ chồng cầu cứu:

Ảnh minh họa

– Mẹ thương con, cho con vào viện với, con sinh cháu rồi…

– Cái gì? Cô có bầu sao? Chửa với ai?

– Mẹ cho con đi viện với không con sinh cháu ở đây mất.

Lúc này mẹ chồng cũ của chị mới ngã ngửa gọi taxi cho chị vào chứ bà không vào cùng. Ai ngờ chỉ 15 phút sau thì con dâu của bà cũng trở dạ, bà vội vàng gọi cho con trai vào viện còn mình đưa con dâu đi. Bà cũng không quên nói cái chuyện lạ đời là vợ cũ của anh cũng chuẩn bị sinh con khiến anh sốc toàn tập.

Chị vào viện trước nhưng lại sinh sau còn vợ cũ của anh sinh trước. Khi mẹ vẫn còn đang thắc mắc sao cháu nội của bà nhìn không giống cha thì anh chạy sang phòng vợ cũ sinh, lúc bác cũ đưa đứa bé ra anh đã choáng váng suýt ngã quỵ. Anh bế thằng bé tới giường vợ mới nói với mẹ mình:

– Con của Loan (tên vợ cũ) đây mẹ à.

– Trời ơi, thằng bé này mới giống mày y xì lúc nhỏ, chứ thằng bé kia không giống chút nào.

Anh cũng thú nhận chuyện mình đã ngủ với vợ cũ 1 lần duy nhất sau khi cưới vợ mới. Ngay lập tức 2 đứa bé được mang đi xét nghiệm ADN để rồi mẹ chồng cũ của chị chết đứng khi biết đứa con chị đẻ ra mới là cháu bà, còn đứa con của con dâu mới là của người khác. Cứ ngỡ sau khi sinh sẽ bị đuổi đi nhưng giờ thì số phận mẹ con chị khác rồi.

Chị chính thức được thừa nhận dâu con trong nhà và người ra đi lại chính là vợ mới của anh. Anh ôm chị và con trong niềm vui hạnh phúc, chị chỉ biết khóc vì quá sung sướng mà thôi…

Không ngờ cả vợ mới và vợ cũng cùng trở dạ 1 lúc

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...