“Bố mẹ tao bảo lấy vợ là cho ngay 2 tỷ, mày đồng ý đi tao cho mày 500 triệu”

Tôi có con bạn thân chơi với nhau từ ngày còn nhỏ

. Bố mẹ hai bên hiểu quá rõ về nhau và cũng từng một thời ghép kinh lắm. Nhưng tình yêu mà làm sao cưỡng cầu được. Hai đứa cứ chơi thân với nhau như vậy thôi chứ cũng không hề có ý định yêu nhau.

Đó là bản thân tôi nghĩ vậy chứ cũng không biết con bạn nó nghĩ gì. Bởi tôi thì thấy nếu có yêu nhau cũng chẳng được, hiểu quá rõ về nhau rồi làm gì có gì vui nữa. Tuy nhiên tính cách của tôi thì thích tự do. Bố mẹ cứ ép phải lấy vợ, phải ổn định đi cho yên tâm mà tính tôi nào có thích vậy.

Bố mẹ đưa ra cái đề nghị oái oăm là nếu lấy vợ thì cho luôn 2 tỷ để làm ăn. Tôi mới ra trường được hai năm, lương cũng khá mà nào có giữ được đồng nào cho bản thân đâu vì tháng nào cũng tiêu âm hết cả. Bởi thế được bố mẹ mở đường cho tôi tính kế làm ngay.

Giờ mà cưới cũng phải tìm hiểu này kia, thôi sau một hồi suy tính thì tôi chọn cô bạn thân của mình để kết hôn. Gặp bạn thân tôi nài nỉ nó:

-Bố mẹ tao bảo chỉ cần lấy vợ là cho ngay 2 tỷ, mày đồng ý đi tao cho mày 500 triệu. – con bạn thân cũng há mồm ra cười đáp:

– Bố mẹ mày làm thật đấy à? – tôi  cười trả lời lại:

– Dĩ nhiên là thật rồi, nên mày giúp tao đi, mọi chuyện êm đẹp rồi chúng ta đường ai nấy đi. Mày xem xem, hai năm làm vật mặt ra mà cũng có dư lại được đồng nào đâu cơ chứ?

– Thật đó à, vậy thì làm thôi. – tôi cười như mở cờ trong bụng sướng quá ôm chầm lấy nó hét lên:

– Mày hứa với tao đó nha.

Thế là vội vã về nhà thưa chuyện với bố mẹ. Bố mẹ tôi cũng mừng vì con dâu tương lai không ai khác lại chính là cô gái mà ông bà yêu quý.

(Ảnh minh họa)

Đám cưới nhanh chóng diễn ra sau đó chưa đầy 1 tháng. Ai cũng chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Rõ ràng là đám cưới giả mà sao tôi thấy mọi chuyện thật tốt hơn mong đợi. Chỉ có một điều tôi không thể ngờ đến đó chính là việc con bạn thân lật kèo mà thôi.

Ngay đêm tân hôn con bạn thân lật kèo nói:

-Giờ tao muốn có tất cả số tiền đó cơ nên mày phải làm chồng tao thật rồi. – Tôi vẫn còn đang ú ớ:

-Mày, mày nói gì cơ….

Chưa hết câu nó đã đè ngửa tôi ra rồi hôn hít. Tôi không chê nó cái gì, cũng không phải không thích nó chỉ là hơi bất ngờ mà thôi. Đàn ông mà, tự dưng được người mình cũng thinh thích chủ động thì còn gì bằng.

Tôi cũng đáp lại luôn bằng nụ hôn dài sau đó đẩy nó ra nói:

-Tao làm chồng thì mày phải để cho tao chủ động chứ? – nó cười lớn:

– Thiệt đó à? Tao tưởng mày không thích tao?

– Không hẳn, tao cũng hơi hơi thích mày. Nhưng mà chưa đủ để đi xa hơn thôi. Sau đêm nay thì mày là của tao rồi, chắc chắn chúng ta phải ở cạnh nhau thôi.

– Gớm, dẻo miệng quá cơ. Giờ tao mới biết mày cũng ngọt ngào ghê nha. – tôi vỗ nhẹ lên má mắng:

– Mày tao cái gì nữa. Giờ phải gọi là chồng đấy nhớ chưa? – con bạn thân lẩm bẩm:

– Nhưng mà tao quen rồi.

– Quen cũng phải sửa. Ai đời đi gọi chồng là mày tao bao giờ.

– Được rồi, em sẽ sửa.

Hai đứa cứ thế nhìn nhau cười híp mí. Thế là có được một đôi vô cùng đẹp đôi rồi. Tôi cứ tưởng chỉ làm đám cưới giả để nhận hai tỷ của bố mẹ. Nào ngờ đám cưới thật, vừa có hai tỷ bố mẹ cho lại còn có vợ thật còn có gì hay hơn.

Đời đúng không lường trước được bất cứ điều gì. Đùng một cái có vợ cũng rất vui đó chứ.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...