Cả nhà chồng rớt nước mắt khi biết cô con dâu mồ côi lại là người liều bán thận cứu mẹ chồng và cách họ trả ơn

Cả nhà chồng sững sờ thậm chí bật khóc khi thấy chị dúi vào tay bố chồng 40 triệu rồi xỉu tại chỗ. Hỏi ra mới biết cô con dâu nghèo ấy vừa bán thận để cứu mẹ chồng.

Ngày anh đưa chị về nhà ra mắt, mọi người gật gù vì thấy chị xinh xắn. Nhưng đến khi giới thiệu chị chỉ là nhân viên làm trong siêu thị, mồ côi bố mẹ từ nhỏ thì cả nhà chồng cụp mặt xuống ai nấy lắc đầu ngán ngẩm. Họ bảo chị không xứng với anh, cuộc hôn nhân này không thể thành được. Bố mẹ anh luôn muốn con lấy vợ giàu để mở mày mở mặt với thiên hạ dù nhà họ cũng không được khám khá lắm.

Nhưng vì yêu anh vẫn quyết tâm lấy chị, bố mẹ anh thậm chí còn đòi từ mặt anh. Anh bỏ nhà đưa vợ đi thuê nhà trọ ơ, vợ chồng rau cháo có nhau. Nhiều lúc chị biết ơn anh vô cùng vì bên anh chị luôn thấy được yêu thương và có cảm giác an toàn.

(Ảnh minh họa)

Chị luôn cố gắng hàn gắn mối quan hệ giữa chồng và chồng. Chị luôn cố gắng thật nhiều để không bị chị dâu cũng như bố mẹ chồng khinh thường. Ngày chị sinh con, chị bế đến cho ông bà nhìn mặt cháu nhưng mẹ chồng chị khinh khỉnh đuổi chị về.

Chị bật khóc tủi thân ôm con đi về, mãi sau này con chị được 3 tuổi bố anh mới cho vợ chồng bế con về thăm nhà. Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu và giữa chị với gia đình chồng được cải thiên hơn nhưng cũng không khả quan là mấy.

Chị dâu chị giàu, được bố mẹ chồng chiều nên lúc nào cũng mỉa mai nhìn chị bằng nửa con mắt. Ngày con chị được 8 tuổi, chồng chị đi làm xa theo công trình, chị ở nhà đi làm rồi chăm con 1 mình. Thỉnh thoảng làm được món gì ngon chị lại bảo con mang qua cho nội, chị luôn nghĩ bố mẹ ghét bỏ khinh mình sao cũng được nhưng thằng bé thì không có tội.

Bao năm chị làm vợ anh tuy chịu nhiều thiệt thòi nhưng chị vẫn không ân hận khi lấy anh vì anh là 1 người chồng tốt. Rồi mẹ chồng đổ bệnh, chồng chị đang làm bên Trung Quốc, anh chồng thì nhu nhược vợ bảo sao nghe thế. Chị dâu giàu nhưng bủn xỉn mẹ chồng nằm viện suốt nửa tháng liền mà mới mua được đúng 1 hộp cháo vào thăm.

Bác sĩ bảo bà phải mổ mới giữ được tính mạng vì để lâu bệnh sẽ di căn qua chỗ khác. Chi phí mổ hết gần 60 triệu trong khi bố chồng bòn vét mãi mới được 10 triệu, chị còn hơn 10 triệu tiền tiết kiệm nên cũng đưa cho bố chồng. Chị muốn gọi cho chồng về nhưng nếu anh về lúc này thì công việc sẽ đổ bể hết nên bố anh không cho chị gọi. Hôm đó chị ngồi ở hành lang bệnh viện mãi có 1 người khóc tâm sự với chị họ kêu người nhà cần thận nhưng giờ không mua được để ghép.

Cả đêm chị suy nghĩ rồi quyết định âm thầm đi bán thận, cũng may chị tương thích cuộc ngã giá thành công. Đến ngày mẹ chồng mổ chị thấy bố chồng dường như tuyệt vọng hỏi vay chị dâu thì cô ta bảo không có. Chị run run nắm lấy tay bố:

- Con kiếm đủ rồi đây bố cầm đi.

Nhìn mặt chị xanh mét, bố chồng chị rưng rưng:

- Con mệt à, con kiếm đâu ra nhiều tiền vậy.

- Con không sao, con ổn? Bố cứ cầm lấy lo cho mẹ.

Mẹ chồng chị vừa vào phòng mổ cũng là lúc chị ngất xỉu vì sức khỏe còn yếu. Lúc này người nhà mới biết chị đã bán thận để cứu mẹ chồng. Anh đi từ Trung Quốc về nghe tin thì đứng trơ ra như hóa đá, ai cũng nghẹn ngào vì không nghĩ chị lại có thể hi sinh nhiều đến vậy. Lúc này anh trai anh nhìn vợ rồi quát:

- Cô nhìn đi, cô cứ sống ích kỷ nữa đi nhìn lấy em dâu mà học hỏi kia kìa.

Anh nắm lấy tay vợ:

- Sao em ngốc vậy, sao không báo anh về sớm hơn lỡ gặp chuyện gì nguy hiểm thì sao?

Chị nhợt nhạt mỉm cười nhìn chồng:

- Em ổn mà, em khỏe rồi.

Mẹ chồng chị khỏe lại, sau này hay tin việc chị làm bà đã khóc rất nhiều. Bà nắm tay chị:

- Mẹ xin lỗi, mấy năm qua mẹ sống bạc với con quá, cho mẹ xin lỗi.

- Mẹ đừng nói vậy, mẹ cố ăn cho nhiều để sớm khỏe lại nhé.

- Con dâu, con tốt với mẹ quá. Mẹ thực sự sai rồi.

(Ảnh minh họa)

Chị rưng rưng nắm lấy tay mẹ chồng. Sau khi khỏe lại bố mẹ chồng chị quyết định bán căn nhà nhỏ trên phố để về quê sống, vì nhà ở phố nên cũng đắt giá. Họ lấy 1 nửa còn 1 nửa còn lại cho anh và chị làm vốn xây nhà kinh doanh. Lúc này con dâu cả tỵ nạnh thì mẹ chồng chị bảo:

Lúc tao ốm thập tử nhất sinh, bố mày vay mày ít tiền mày có cho không. Em dâu nó còn bán cả thận để cứu mẹ trong khi mày thì ôm khư khư lấy tiền. Nếu tao và nó có mệnh hệ gì 1 phần lỗi cũng do mày bủn xỉn đấy.

Bà chị dâu nghe vậy im bặt lại, được bố mẹ đón nhận đối xử tốt chị rất hạnh phúc. Đêm đêm anh nằm lấy tay vợ rồi thì thầm bảo: “Anh thật may mắn khi lấy em làm vợ, cảm ơn em nhiều lắm bà xã à”. Chị mỉm cười trong nước mắt: “Em mới là người nên nói câu ấy, cảm ơn anh đã cho 1 đứa trẻ mồ côi như em 1 tổ ấm, cho em biết thế nào là tình yêu và tình thân”.

An Nhiên/ Thể Thao Xã Hội

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...