Câu chuyện éo le của người phụ nữ 30 năm chung sống với người chồng đồng tính khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt

Cuộc sống vợ chồng, có tình yêu đôi khi còn rất khó để giữ nó bền vững, êm ấm. Đây nói chi là cuộc hôn nhân đồng sàng, dị mộng...

Chia sẻ giấu tên của một người vợ về cuộc hôn nhân hơn 30 năm với người chồng đồng tính được đăng tải trên fan page Human of New York đã và đang gây bão mạng xã hội những ngày gần đây. 

Trong đoạn bày tỏ, người vợ chắt chiu lại những nỗi lòng kìm nén suốt nhiều năm khiến người đọc không khỏi xót xa:

"Tôi dẫn ông đi xem phim Brokeback Mountain (bộ phim nói về một câu chuyện tình buồn giữa hai người đàn ông) như một thử thách để xem ông ấy quyết định chọn gia đình này hay chọn việc được sống thật với chính mình. Đến cuối bộ phim, ông quay sang tôi và nói: "Đó chính là câu chuyện của anh đấy!"".

Chúng tôi đã lấy nhau hơn 30 năm. Con cái thì vẫn còn trẻ. Tôi thật sự không biết phải làm gì? Nên đi hay ở? Lúc đó chúng tôi đều đang ở mỗi người một nơi, thật sự rất cô độc. Tôi chẳng biết tâm sự với ai. Vợ chồng tôi tìm đến bác sĩ tâm lý để hỏi xem liệu chúng tôi có thể tiếp tục ở bên nhau. Bà ấy nói rằng: "Có thể, đã có nhiều cặp đôi như vậy, nhưng một trong hai người sẽ phải chịu đựng rất nhiều". Tôi đồng ý thử, và được thêm 10 năm nữa. 10 năm với vô số lần mệt mỏi đến mức muốn từ bỏ. Tôi tự vấn bản thân nhiều đến mức khiến bản thân mình trở nên thảm hại. Giờ đây, tôi để ông ấy có nhiều không gian riêng cho mình, tôi cũng vậy. Tôi đi du lịch một vài tháng. Tôi biết ông ấy sẽ làm gì khi tôi vắng nhà, nhưng tôi cũng chẳng buồn hỏi. Bạn bè luôn thắc mắc tại sao tôi không đi tìm niềm vui khác cho mình, tôi không biết nữa. Có thể tôi rất sợ phải cô độc ở cái tuổi này, nhưng tôi vẫn coi ông là tri kỉ. Chúng tôi có cùng một thế giới quan, chúng tôi yêu con cái, thích được đi du lịch và ăn ngon. Ông ấy là người rất tốt, chỉ là... không thích phụ nữ thôi. Cuộc sống chúng tôi từng có quả thật quá đẹp đẽ, tôi chưa sẵn sàng để từ bỏ nó". 

Những chia sẻ đầy cảm động hàm chứa lòng vị tha cao cả của người vợ đã ngay lập tức nhận được rất nhiều sự đồng cảm và ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng. Bài viết đã đạt hơn 61 ngàn cảm xúc và 1500 lượt chia sẻ. Không một bình luận oán trách hay chỉ trích nào hướng về phía cặp đôi, chỉ có những lời lẽ thán phục và sự động viên, khích lệ. 

Và trên thế giới này, những người phụ nữ như chị không hiếm. Và bất cứ ở đâu, trên đất nước nào thì câu chuyện đó luôn là những nỗi đau.

Có một thư tâm sự của độc giả chung cảnh ngộ. Chị là vợ của một người đồng tính và hiện tại, cuộc hôn nhân của họ đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. Nội dung bức thư của chị như sau:

"Tôi đã kết hôn được ba năm và có một bé trai gần một tuổi. Trong suốt ba năm chung sống, mọi việc gia đình gần như chỉ mình tôi lo lắng. Còn anh thì luôn thờ ơ, lạnh nhạt. Chưa bao giờ anh chủ động tâm sự hay sẻ chia với tôi. Mọi thứ anh làm như thể là trách nhiệm, ngay cả chuyện ân ái vợ chồng cũng vậy. Tôi không cảm nhận được hạnh phúc gia đình thực sự và có cảm giác anh cũng vậy.

Đột nhiên, tháng trước anh viết đơn ly hôn và yêu cầu tôi ký. Nhưng điều làm tôi sốc hơn nữa là anh thú nhận với tôi một sự thật được giấu giếm suốt 3 năm nay. Anh bảo không yêu tôi. Anh lấy tôi vì bố mẹ muốn thế. Thời gian đầu, anh cũng cố gắng để có được cảm xúc bên tôi nhưng càng cố càng không có kết quả. Bây giờ, anh thấy sợ khi phải chạm tay vào người tôi. Mà tôi cũng có phải xấu xí gì đâu. Cũng có da, có thịt và gái một con như tôi khối người phải ao ước. Tôi căn vặn anh vì sao?

Cuối cùng, anh cũng nói cho tôi biết rằng anh là một người đồng tính. Tình yêu của anh dành cho cậu đồng nghiệp cùng phòng. Anh cho tôi xem những tin nhắn yêu thương mà hai người vẫn gửi cho nhau hàng đêm để chứng minh điều đó.

Tôi không hiểu hết đồng tính là gì và cũng không quan tâm đến điều đó. Tôi có thể làm tất cả để níu giữ anh. Bởi tôi không muốn đứa con mình lớn lên sẽ không có cha. Nhưng khi anh viết đơn ly hôn có nghĩa là anh đã không chịu đựng được nữa rồi. Tôi rối bời quá!".

Đúng người, sai thời điểm đã là một bi kịch. Những người phụ nữ trong bài viết tưởng chừng như đã tìm được tri kỉ của đời mình, "đúng người, đúng thời điểm", chung sống suốt ba mươi năm nhưng vẫn có những thứ "không đúng" khiến hạnh phúc của đôi vợ chồng không được trọn vẹn dù họ vẫn là tri kỉ của nhau.

Quả thật, cuộc đời không chỉ có bươm bướm và cầu vồng, muốn đi cùng nhau trọn đời, ta buộc phải thoả hiệp. Hy vọng những người trẻ sau khi đọc được dòng tâm sự đầy cảm động của người phụ nữ này có thể trân trọng hơn người bạn đời của mình, người đã hi sinh rất nhiều cơ hội tốt hơn để quyết định gắn bó với mình, bởi thứ tình cảm còn thiêng liêng hơn tình yêu, đó là tình nghĩa. 

Chia sẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...