Chồng nghèo hèn không ma nào ngó, vừa giàu cái thì gái thi nhau giành giật

Tình yêu hay là tham của vậy tại sao lúc chồng chị nghèo hèn chẳng thấy ma nào mò tới đến khi giàu có thì hết con này đến con khác giành giật là sao.

Bố mẹ tìm đủ mọi cách ngăn cản tình yêu của chúng tôi vì anh chỉ là một chàng trai tỉnh lẻ nhà nghèo hèn không muôn đăng hộ đối với gia đình tôi. Sự ngăn cấm của bố mẹ càng khiến cho tình yêu của tôi với anh đẹp và lãng mạn hơn bao giờ hết đó chính là động lực giúp tôi tin tưởng vào cuộc tình trong sáng của hai đứa.

Sự phản đối gay gắt của bố mẹ khiến tôi phải từ bỏ gia đình thân yêu của mình để chạy trốn cùng anh đến một vùng đất mới, ở đó bố mẹ tôi sẽ không tìm thấy chúng tôi và quan trọng hơn để bố mẹ sẽ dần nguôi ngoai mà tha thứ cho đứa con gái bất hiếu này.

Với cái duyên và năng động hai vợ chồng chúng tôi chỉ mới 3 năm bắt tay vào công việc tiếp thị đến nay hai đứa đã mở được cửa hàng buôn bán các loại sơn ở một tỉnh lẻ. Hàng ngày hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn yêu thương đùm bọc lấy nhau giữa đất khách quê người với hi vọng sớm khẳng định vị thế của mình. Để rồi sau 10 năm chúng tôi đã thực sự mãn nguyện với 3 đứa con khôn ngoan và công việc kinh doanh rất thuận lợi với những bạn hàng truyền thống cùng khách mới đến tấp lập mua hàng khiến chúng tôi luôn tay luôn chân và phải thuê gần chục nhân viên bán và giao hàng.

( ảnh minh họa )

Công việc bận rộn cùng với việc chăm sóc 3 đứa con khiến vợ chồng tôi không còn thời gian dành cho tình yêu, để rồi từ một người đàn ông hiền như cục đất chỉ suốt ngày tu trí làm ăn và yêu thương vợ con anh sinh hư từ lúc nào mà tôi không hay. Chỉ đến một ngày tôi chợt nhớ ra đã một tháng nay anh không đòi hỏi chuyện chăn gối với vợ trong khi mấy tháng trước ngày nào mà anh chẳng đòi hỏi nhưng do mệt mỏi lên tôi chẳng còn hứng thú đến chuyện đó.

Thấy mình cũng có lỗi khi đã để anh đói khát từ lâu rồi nên nhân dịp sinh nhật của anh tôi nghỉ làm cả ngày cùng các con cặm cụi chuẩn bị sinh nhật cho bố để tạo cho anh một sự bất ngờ. Mấy mẹ con tôi quây quần quanh chiếc bánh sinh nhật cùng với những món quà và trang trí nhà lộng lẫy để đón anh về vậy mà 7h tối rồi đến 9h tối chẳng thấy mặt mũi anh đâu, gọi điện thì toàn thấy tiếng tít tít. Sốt ruột tôi nhắc các con đi ăn cơm rồi ngủ trước. Vậy là chỉ còn một mình tôi ngồi đợi chồng bên chiếc bánh sinh nhật rồi ngủ lăn ra lúc nào không hay đến khi chồng gọi dậy tôi mới biết khi đó đã là 12h đêm. Nhìn anh mặt đỏ bừng bừng với những vết son khắp quanh cổ làm tôi ghê tởm rùng cả mình ức không nói được lời nào. Và bữa sinh nhật đã bị anh phá tan bành.

Từ bữa đó tôi phát hiện ra chồng đang cặp bồ với một cô sinh viên trẻ đẹp, để níu kéo chồng về với mình tôi đã dùng đủ mọi cách từ thay đổi bản thân cho đẹp hơn ăn nói chiều chuộng anh hơn đến cáu gắt đe dọa anh nhưng tất cả chỉ khiến anh yêu chiều bảo vệ con bé kia nhiều hơn. Anh còn đe tôi:

- Đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện bình thường, em đừng có ghen tuông lung tung không anh bỏ mặc mẹ con em mà đi với người tình đấy.

- Em thật không ngờ chỉ vì yêu và tin tưởng vào tình yêu của anh mà em đã phải từ bố mẹ để theo anh, vậy mà bây giờ anh lại phản bội em sao.

- Cuộc đời con người ngắn lắm em ạ hãy hưởng thụ đi không chết lại tiếc.

Những lời chồng nói như xé nát tim tôi chẳng nhẽ tôi chịu mất chồng một cách dễ dàng vậy sao. Để níu kéo chồng tôi đành trơ trẽn đến gặp người tình của chồng để nói thiệt hơn:

- Em xinh đẹp vậy lấy đâu mà chẳng được chồng sao phải chịu nún mình làm người tình của một ông già làm gì hở em?

- Tình yêu không kể tuổi tác chị ạ.

- Tình yêu hay là tham của vậy tại sao lúc chồng chị nghèo hèn chẳng thấy ma nào mò tới đến khi giàu có thì hết con này đến con khác giành giật là sao. Cô thấy mình có ích kỷ tham lam quá không?

- Nếu chị biết điều thì cầu xin em thì chắc em còn để anh qua lại với mẹ con chị còn chị mà làm găng em sẽ chấp mẹ con chị một mắt nhá.

Nghe cách nói trơ trẽn của con điếm đó tôi tức điên lên hất thẳng cốc cà phê đen kịt vào mặt nó rồi bỏ đi mặc cho cô ta chửi bới cùng với ánh mắt cười chế diễu của mọi người đang nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đen thui.

Dường như những lời nói của tôi không đủ mạnh để chia rẽ tình cảm hai người, nhưng tôi không thể để mất anh một cách dễ dàng được, biết là không còn gì để mất lên tôi đi nước cờ cuối cùng được thì ăn cả mất về không.

Đang ngồi suy nghĩ buồn chán thì có anh chàng nhân viên bước tới tôi chợt nghĩ ra một ý tưởng hi vọng sẽ đánh thức sự mê muội của chồng. Sau nhiều lần cố tình liếc mắt hay có những câu nói ngon ngọt với anh chàng nhân viên đó nhưng chồng tôi tỏ ra khuyến khích:

- Dạo này vợ tôi cũng thích ăn nem thì phải, với người phụ nữ khác thì anh tin họ sẽ phản bội chồng chứ với em thì không có gan làm chuyện đó đâu, mà dù có đi nữa anh cũng mừng vì vợ già với 3 con mà cũng có chàng trai tân để ý.

Vậy hóa ra từ trước đến nay anh chê tôi già khô khan nên mới đi con khác được đã vậy cho anh ta biết tay. Trước khi lên giường với anh chàng nhân viên tôi nhắn tin đợi chồng đến đánh ghen nhưng dường như anh không phản ứng gì, sự im lặng của chồng và sự kiên nhẫn của tôi có hạn, cuối cùng tôi quyết định lên giường với anh chàng đó thật. Nhiều đêm tôi cố tình về rất muộn hoặc ở với nhân tình đến tận sáng mới về, bỏ bê việc nhà còn chuyện công ty cố tình bảo nhân viên liên tục báo lỗ cho chồng biết.

( ảnh minh họa )

Để rồi đến một ngày đang lúc tôi và nhân tình hành sự thì anh xuất hiện, trong khi anh đứng đờ người tức giận không biết nói gì thì tôi thỏa sức vuốt ve nói những lời tán tỉnh nhân tình để cho chồng thấu hiểu sự đau khổ khi bị phản bội là thế nào. Cuối cùng anh cũng chịu nên tiếng:

- Thôi đủ rồi anh chịu thua em rồi, đừng nói nữa anh biết lỗi của mình rồi, hãy về với các con thôi, chúng ta không vì sự ích kỷ của bản thân mà làm khổ các con được.

- Anh biết được điều này là quá muộn rồi, anh nói thật là đúng cuộc sống rất ngắn ngủi ta phải biết hưởng thụ đi không phải ân hận. Chúng ta đã cạn tình rồi, đường ai nấy đi thôi anh ạ.

Anh quỳ xuống bên giường rồi khóc nức nở:

- Anh cứ nghĩ cô ta yêu anh thực lòng nhưng khi biết tin công ty sắp đóng cửa cô ta đã bỏ anh đi theo người khác rồi, em hãy cho anh cơ hội làm lại cuộc đời đi em. Anh còn yêu em và các con nhiều lắm em biết không.

Nghe những lời nói thật đáng thương của anh tôi không cầm được nước vội quỳ xuống bên anh ôm anh vào lòng. Thật may anh đã sớm nhận ra sai lầm của mình mà về với vợ con, từ đợt đó trở đi anh rất tu trí làm ăn và chúng tôi chẳng bao giờ lôi quá khứ của nhau ra để chỉ trích mà coi đó như là bài học để nhắc nhở bản thân mỗi người là luôn phải tỉnh táo để vượt qua những chướng ngại vật trên đường đời.

Theo Giadinhvietnam

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...