“Chồng ơi em đến ‘đèn đỏ’ mà đau ngực quá, làm sao cho hết đau bây giờ?”

– Vợ ơi mình làm đám cưới đi, đông rồi ngủ 1 mình lạnh lắm toàn mất ngủ thôi

.

– Thế 26 năm qua cứ trời lạnh là anh mất ngủ à?

– Không, trước anh vô cảm nên ngủ như trâu. Cơ mà từ ngày yêu em lạnh là anh mất ngủ, thèm ôm thèm nhiều thứ nữa muốn chết đi được. Cưới đi vợ nhé!

Đấy chồng em cầu hôn bằng mấy cái câu sến sẩm ấy đấy, vậy mà chả hiểu sao em lại gật đầu đồng ý chứ. Mùa đông năm ngoái em theo hắn về nhà chồng sau hơn 1 năm yêu đương tìm hiểu. Mẹ em bảo mày dại trai cưới vội sau này khổ thì đừng về đây hành tao. Em chỉ cười.

Chả là trước đó mẹ em xem thầy thấy 2 đứa không hợp lắm, em về bị chồng bắt nạt mà nhà thì em con 1 nên mẹ thương. Nhưng em đòi cưới nên mẹ cũng không thể nào cấm cản được. Chồng em hơn em 4 tuổi, tính em thì trẻ con nên hay bị lão cốc đầu lắm nên chắc mẹ em lại càng lo.

Vì trước khi cưới mẹ đã dặn phải kiên quyết và cứng với chồng từ đầu để nó không bắt nạt mình nên đêm tân hôn em áp dụng luôn.  (Ảnh minh họa)

Vì trước khi cưới mẹ đã dặn phải kiên quyết và cứng với chồng từ đầu để nó không bắt nạt mình nên đêm tân hôn em áp dụng luôn. Số nhọ nên em bị dính đèn đỏ đúng hôm cưới. Lão chồng thì chưa biết nên vừa vào phòng là lao vào vợ ngay:

– Vợ ơi, anh thèm lắm rồi. Đêm nay lạnh đắp chăn “ấy” sướng phải biết.

– Ấy ấy cái gì? Người ta đang “đèn đỏ” đây này, chưa tân hôn tân hiếc gì đâu.

– Hả, vợ trêu chồng à? Mà thôi “đèn đỏ” thì anh vượt, 1 lần không sao đâu.

– Nửa lần cũng không được, tai nạn như chơi. Dừng hết, không làm ăn gì cả.

Em nghiêm nét mặt và kiên quyết bắt lão phải dừng khiến lão mặt ngắn tũn lại. Cứ nài nỉ rồi dọa nạt kiểu gì em cũng không cho cuối cùng đành hậm hực đi ngủ. Chưa đầy 10 phút lão gáy khò khò. Vậy mà dạo trước dám nói “anh ngủ 1 mình lạnh lắm toàn mất ngủ thôi”. Giờ em mới biết hóa ra lão lừa mình các chị ạ.

Em thì cứ đèn đỏ là đau bụng với đau ngực không ngủ nổi ấy, dù là hôm cưới mệt muốn chết nhưng không tài nào ngủ mổi mới khổ chứ. Mà chẳng hiểu sao lần này lại đau ngực dữ dội mới ác chứ. Nhìn lão ngủ ngon lành còn gáy khò khò bên cạnh mà em phát điên. Thi thoảng em đạp cho lão mấy phát mà lão chả biết gì cứ lăn ra ngủ như chết. Em hận, thực sự là em hận.

12 giờ đêm em đau quá không chịu được mới lay lão dậy:

– Dậy dậy, anh ơi…

– Gì thế em, anh đang ngủ ngon mà.

– Anh dậy em nhờ tí. Em đau ngực lắm, làm sao cho hết đau bây giờ?

– Em đau ngực á, em bị bệnh gì thế?

– Không bệnh gì cả, cứ đèn đỏ là đau tức ngực thôi.

– Thế à, làm anh hết hồn.

– Thế làm sao cho hết đau, em chịu không nổi.

– Anh có biết đâu, để anh lên mạng xem nào…

Ảnh minh họa

Lão bật điện thoại rồi mắt nhắm mắt mở tra mạng khiến em nhìn cũng tội, mấy phút lão hét lên. “Có cách rồi, đợi anh mấy phút thôi nhé”.

Hóa ra là không biết có bố nào mách hắn cách làm chườm ngực bằng nước nóng để trong chai các mẹ ạ. Lão lịch kịch dậy lấy ấm điện cắm nước. Và rồi khi nước sôi cái ấm điện ấy nó hú còi ầm lên làm cho bố mẹ em ở tầng dưới tỉnh giấc rồi tưởng cháy nổ gì đó phi thẳng ra khỏi giường. Báo hại mẹ em bị trật chân mới khổ chứ. Còn lão thì cũng luống cuống làm đổ hết ấm nước may mà không bỏng.

Em đau không dậy được, cứ thấy láo ráo có tiếng người nói phía dưới. Lúc lão lên thuật lại em vừa bấm bụng cười vừa lo cho mẹ. May mà mẹ không bị nặng bố cho xoa dầu cho 1 lúc rồi ông bà cũng ngủ rồi. Lão lại nhìn em:

– Lão lại nhìn em…

– Em đỡ đau chưa?

– Vẫn đau lắm.

– Nước anh làm đổ hết rồi, chả còn để chườm cho em. Hay thôi để anh xoa cho em cho bớt đau vậy.

Em gật đầu vậy là để lão xoa. Rồi thì em cũng dịu cơn đau thiêm thiếp ngủ lúc nào. Ai ngờ nhân cơ hội ấy lão vượt “đèn đỏ” luôn các mẹ ạ. Và em thì cũng quá nhạy cơ, dính luôn. Trời lạnh năm nay thì được ôm 2 cục bông rồi, cục bố cục con ấm lắm. Được cái chồng chiều và thương em chứ không bắt nạt, may em không nghe lời ông thầy bói không thì bỏ bất 1 gã chồng tốt các mẹ nhỉ.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...