Có nên cho chồng đọc những tâm sự của người vợ cũ

Đọc những dòng tâm sự đó, tôi nhận thấy có lẽ chồng đã không hiểu chị ấy. Nguyên nhân sâu xa nhất ở cuộc ly hôn của hai người này chính là do mẹ chồng tôi.

Tôi 25 tuổi, có công việc ổn định, ngoại hình cao ráo, xinh xắn. Hồi học đại học được mọi người gắn cho mác hotgirl, nay đã lập gia đình được 7 tháng. Trước khi lập gia đình tôi và chồng có tròn một năm để yêu đương, tìm hiểu. Thời gian đầu tìm hiểu và sau khi đã nhận lời yêu, tôi phát hiện anh từng có một đời vợ và một cậu con trai 4 tuổi. Lúc biết chuyện đó, thực sự tôi đã rất hụt hẫng, có nói chuyện này với mẹ. Mẹ cười và nói chuyện đó không quan trọng, chỉ cần người đó thương yêu tôi là đủ. Được mẹ an ủi và động viên, tôi như có thêm động lực để tiếp tục yêu anh. Sau này, tôi hỏi nguyên nhân vì sao anh chị tan vỡ (tính đến thời điểm quen tôi anh đã ly dị vợ được 2 năm), anh nghĩ một hồi rồi đưa ra 4 lý do: hai người bất đồng trong quan điểm nuôi và chăm con; chuyện đối nội đối ngoại không dung hòa được; tài chính (anh nói do chị hiểu nhầm nguồn tài chính của anh), điều thứ tư tôi không nhớ rõ lắm.

Cũng có nhiều lần tôi muốn gặp trực tiếp chị để hỏi nguyên nhân nhưng nghe mọi người bảo chị đanh đá, ghê gớm, với lại tôi cũng chẳng biết bắt đầu như thế nào. Tôi chỉ thấy từ ngày về nhà chồng, mọi người toàn chê bai, chì chiết chị đủ kiểu, rằng chị xấu xa, đanh đá ghê gớm, rồi lười biếng, không chịu đi làm. Tôi nghe rồi chỉ ậm ừ, muốn tìm hiểu thực hư xem chị là người như thế nào. Đợt rồi tôi tham gia một diễn đàn trên mạng, cộng thêm tính tò mò hiếu kỳ nên tìm được nick chị, đọc được những lời chị tâm sự từ ngày còn ở với chồng tôi thấy rất nặng lòng, đồng cảm và thương chị.

Đọc những dòng tâm sự đó, tôi nhận thấy có lẽ chồng đã không hiểu chị. Nguyên nhân sâu xa nhất của cuộc ly hôn này chính là do mẹ chồng tôi, điều trước đó tôi từng đọc được ở mấy dòng tin nhắn cũ trên trang cá nhân của chị gửi cho chồng tôi. "Chồng em đã không hiểu, không bảo vệ vợ, chỉ chăm chăm nghe lời mẹ". Thực sự tôi cũng hoang mang lắm, vì tôi thấy đúng là những lời chị nói về mẹ chồng tôi và chồng tôi giống như những gì tôi chứng kiến. Tôi nặng lòng lắm, có nên nói với chồng không? Có nên đưa cho anh ấy đọc những lời tâm sự của chị trên diễn đàn đó không? Tôi chỉ muốn cho chồng biết rằng không chỉ tôi nhận thấy mẹ chồng hay chính chồng như vậy, mà vợ cũ của anh, người từng trải qua thời kỳ ở trong gia đình này cũng có những cái nhìn như tôi. Tôi không muốn mình lại lăn lên vết xe đổ của chị, nhưng cũng không muốn chọc ngoáy vào quá khứ của một ai cả, ngay cả tôi cũng vậy thôi, không muốn chồng nhắc tới người cũ hay một thứ gì liên quan đến người cũ.

Tôi đang phân vân với nhiều luồng suy nghĩ. Cơ bản nhiều lần tôi và mẹ chồng cũng xích mích, đỉnh điểm là hồi tháng 8 vừa rồi tôi muốn dọn ra ngoài ở một mình, vì chồng tôi chỉ biết bênh mẹ, gì cũng bao biện cho mẹ. Tạm thời vợ chồng tôi chưa ở với mẹ chồng, chỉ cuối tuần về thăm bà thôi. Có điều chắc chắn sau này cũng phải đón mẹ chồng lên ở cùng, bố chồng tôi mất rồi. Mọi người cho tôi lời khuyên, có nên nói chuyện này với chồng không hay giữ trong lòng?

Khuyên

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...