“Con à, mai sau mẹ già đi, hãy bao dung với mẹ 1 chút nhé”

Con à, Mai sau mẹ già đi đừng chê mẹ vô dụng nhé, lúc đó chắc chắn mẹ phải cần con chăm sóc rồi, cũng giống như khi con còn nhỏ, mẹ đã ở bên con vậy, con hãy kiên nhẫn 1 chút nhé

Con à,

Mai sau mẹ già đi đừng chê mẹ vô dụng nhé, lúc đó chắc chắn mẹ phải cần con chăm sóc rồi, cũng giống như khi con còn nhỏ, mẹ đã ở bên con vậy, con hãy kiên nhẫn 1 chút nhé .

Khi mẹ già, chân chậm tay run, ăn uống có thể sẽ bị dây đổ ra quần áo, đừng chê mẹ mà hãy kiên nhẫn để mẹ ăn hết bát cơm giống như hồi con còn nhỏ, mỗi khi ăn đều vương vãi ra quần áo mẹ đã mỉm cười và lau sạch cho con.

Khi mẹ già, chắc chắn đi lại rất khó khăn nhưng lại muốn thường xuyên được ra ngoài hít thở không khí trong lành. Lúc đó, con có thể dẫn mẹ đi như lúc con nhỏ mẹ thường đẩy con trên chiếc xe đạp bé tý còn con ngồi trên đó cười nói không ngớt. Hãy kiên nhẫn với mẹ 1 chút chứ đừng nóng nảy con nhé.

Khi mẹ già đi, hay bị đãng trí, mẹ thường quên mình đã nói đến đâu và sẽ kể lại câu chuyện từ đầu, hãy dành cho mẹ chút thời gian để mẹ suy nghĩ về nó, rồi kể cho con nghe toàn bộ, và cho dù mẹ kể chuyện gì cũng không quan trọng, điều quan trọng là con hãy kiên nhẫn nghe mẹ nói hết.

Khi mẹ già đi, mẹ sẽ nói những câu lặp đi lặp lại, những câu chuyện con đã nghe rất nhiều lần, nhưng xin đừng cắt ngang lời mẹ, hãy kiên nhẫn nghe như khi còn nhỏ mẹ kể câu chuyện “Rùa và Thỏ” cho con cả trăm lần trước khi con ngủ say.

Mặc dù mẹ đã già, nhưng những đúng sai trong cuộc sống mẹ đều nhận thức được, vì thế mẹ có dạy bọn trẻ điều gì con cũng hãy tin tưởng mẹ,  giống như lúc con bé xíu thói quen suốt nhiều năm của mẹ là chỉ cho con làm thế nào để trở thành 1 người tốt.

(Ảnh minh họa)

Con à, khi mẹ già đi, không có nhiều cơ hội ăn cơm hay trò chuyện cùng các con, đến 1 ngày mẹ thực sự nhắm mắt xuôi tay, con không cần khóc vì mẹ, bởi vì sinh lão bệnh tử là chuyện hiển nhiên, ai rồi cũng sẽ phải chết, hoặc là được lên thiên đàng, hoặc sẽ phải xuống địa ngục.  

Nếu con là 1 đứa con hiếu thảo, con sẽ không khóc trước quan tài mẹ bởi vì khi mẹ còn sống, con đã làm tất cả những gì có thể cho mẹ để lúc mẹ chết đi con không còn gì phải hối tiếc, vì vậy cũng không có gì đáng để rơi lệ. Mẹ đi rồi, mẹ sẽ mang theo tấm lòng hiếu thảo của con, và ở trên trời mẹ sẽ cầu nguyện cho con được sống bình anh mạnh khỏe.

Con à, Mỗi chúng ta đều được cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng trưởng thành, nhưng trên đời không có ai là người hoàn hảo và bố mẹ cũng vậy, ai cũng đều có những vấn đề riêng của họ. Vì vậy, có nhiều đứa con cho rằng bố mẹ mình thế này thế nọ và lấy đó làm lý do cho sự bất hiếu của mình. Nhưng tất cả cũng chỉ là vỏ bọc ngụy biện cho bản chất xấu xa của chúng mà thôi.

Quả thật, có những cha mẹ thường xuyên gắt gỏng, quát mắng con cái, có những người nghèo khổ, dốt nát, có những người lại vì hàng trăm ngàn lý do mà vứt bỏ đứa con dứt ruột đẻ ra. Lại có những cha mẹ khuyết tật, hay những người đối với chính cha mẹ họ cũng bất hiếu. Đặc biệt khi cha mẹ già rồi, thường xuyên lú lẫn, tính khí thất thường, lại bẩn thỉu, hôi hám khiến con cái chê bai và cảm thấy phiền phức.

Thế nhưng, con à, ai cũng có những khuyết điểm, và cho dù thế nào, cha mẹ cũng là những người có công lao lớn nhất với chúng ta, không có cha mẹ, sẽ không có con, cả đời họ dành tình yêu thương cho con cái của mình không chút cân đo đong đếm. Bởi vậy, con hãy nhớ rằng cha mẹ là cội nguồn cuộc sống của con, là những người con phải yêu thương kính trọng bậc nhất trên đời.

Con à, ai rồi cũng sẽ già đi, khi con sinh con và bằng tuổi mẹ bây giờ, con sẽ hiểu được cảm giác của 1 người vô dụng. Lúc đó mẹ không biết trông cậy vào ai, chỉ mong con bao dung với mẹ già 1 chút là mẹ biết ơn lắm rồi. Tới lúc con cũng già đi như mẹ, con cái con sẽ nhìn vào tấm gương của con mà đối xử với con như con đã từng đối xử với mẹ.

Con à, cuộc sống là người thầy tốt nhất của chúng ta, mỗi chuyện xảy ra đều dạy cho con biết 1 bài học nào đó. Mai sau trải qua những điều mẹ đã từng nói, con sẽ hiểu được tấm lòng người mẹ già này. Con à, nếu con có thể sẵn lòng yêu mến bạn bè và những người khác ngoài xã hội thì cũng hãy bao dung và tha thứ cho mẹ khi mẹ già được không?

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...