“Con cũng còn nhỏ mà, mẹ ôm con ngủ 1 lần giống như em được không mẹ?”

Chị thất nghiệp ngay khi mang bầu con gái ở tháng thứ 6 vì hết hợp đồng và công ty không muốn ký với chị nữa

. Họ đã muốn cho chị nghỉ ngay từ khi biết tin chị mang thai nhưng không có lý do chính đáng, giờ hết hợp đồng họ không kí nữa luôn.

Nhận được tin mà chị choáng váng ngùi sụp xuống ghế. Không ngờ họ sống không có chút tình nghĩa nào như vậy. Dù sao chị cũng đã gắn bó với họ 2 năm và luôn hoàn thành tốt công việc. Nhiều người thương chị nhưng chị không phải trường hợp đầu tiên bị đối xử như thế ở đây nên chẳng ai giúp được gì chị cả.

Trở về nhà, chị chán nản cùng cực chỉ biết khóc. Chồng động viên:

– Thôi giờ em sắp sinh con rồi, cố gắng đừng suy nghĩ gì nữa, giữ sức khỏe để mẹ tròn con vuông đã rồi tìm việc sau.

– Nhưng 1 mình anh làm thì vất vả lắm, rồi lúc sinh lấy tiền đâu.

– Đâu khắc có đó em không phải lo.

 Nhưng 1 mình anh làm thì vất vả lắm, rồi lúc sinh lấy tiền đâu. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng được chồng động viên chị cũng vơi nỗi buồn, ở nhà cơm nước cho chồng chờ tới ngày sinh con. Ơn trời mẹ tròn con vuông, vợ sinh anh vất vả hơn nhưng lúc nào cũng vui vẻ vì con mà phấn đấu.

Anh chị còn đi ở trọ, mẹ chị lên giúp tháng đầu. Tháng sau chị bảo bà về vì chị cũng từ lo được cho con rồi, với lại ở trên này sinh hoạt đắt đỏ, thêm 1 người nữa là thêm chi phí, mình anh lo sao nổi. Con được 6 tháng chị bất ngờ dính bầu tiếp khiến chị lo lắng tột cùng.

Chị đã định bỏ thai để đi làm nhưng nhà chồng ngăn:

– Thôi đằng nào cũng nghỉ rồi để liền 2 đứa nuôi 1 thể rồi tính tiếp.

Thực tình lúc đó là mẹ chồng chị mong chị sinh đứa cháu trai vì con đầu đã là con gái rồi. Mọi người bắt giữ lại vậy là chị giữ con và tiếp tục chuỗi ngày ở nhà nuôi con chờ sinh đẻ. Chỉ có 1 mình anh đi làm, nhiều lúc khó khăn tiền nong vợ chồng cũng cãi vã khiến chị mệt mỏi vô cùng.

Nhưng không ngờ từ lúc biết vợ bầu con trai anh lại yêu thương chiều chuộng vợ hẳn. Hóa ra anh cũng mong con trai lắm, rồi đợt đó bất ngờ anh được tăng lương nhận được nhiều việc làm thêm. Anh bảo:

– Đứa con này đúng là mang lại phúc đức lớn rồi, vậy mà suýt nữa thì em hại con…

– Em chỉ…

Sinh được đứa con trai kinh tế lại khá hơn, chồng chiều hơn nên chị cũng chăm bẵm con lắm. Nhưng cùng với điều đó là đó con gái lớn của chị bị thiệt thòi. Mẹ sinh em khi nó mới hơn 1 tuổi, bú sữa nghén nên người gầy tong teo lại thiếu sự quan tâm của mẹ và bố vì họ dồn cả vào đứa em trai rồi.

Chị ở nhà nuôi 2 đứa con mới đầu năm vừa rồi mới gửi trẻ để đi làm. Con lớn 4 tuổi mà chỉ có chưa đầy 13 kg trong khi thằng em hơn 2 tuổi đã 15 kg rồi. Chẳng ai nghĩ chúng là con chị vì sữa mua về chỉ có thằng em được uống mà thôi vì nó ham ăn, con chị nhác ăn mà mẹ cũng không ép hay dỗ dành gì cả.

Tối nào lên giường đi ngủ thằng em cũng tranh ôm mẹ đẩy con chị nằm ra ngoài rìa, bố về có khi nó lại lọt xuống cuối giường. Có hôm sáng dậy không thấy con đâu chị giật bắn mình, hóa ra nó rơi xuốt đất nằm co ro từ bao giờ.

Mỗi lần nó nhìn mẹ âu yến nậng nịu em nó lại giương ánh mắt thèm muốn. Nhưng khi sà vào lòng mẹ thì bị thằng em đẩy ra ngoài ngay, nó chống cự lại thì chị cũng mắng con:

– Con là chị thì phải nhường em chứ, sao lại đánh em. Thôi ra kia chơi đi mẹ bế em tí mẹ còn đi làm.

Ảnh minh họa

Nó lại lủi thủi ra góc nhà chơi 1 mình và không dám quấy rầy mẹ nó nữa. Tối hôm ấy đi làm về đón 2 con thấy con gái có vẻ hơi mệt, không thấy nó hào hứng kể chuyện gì. Tối đó chị sờ sang con thì thấy đầu con đột nhiên nóng, có dấu hiệu sốt. Nhưng con bé rất ngoan, tự động lên giường nằm không kêu đau gì cả.

Chị định cho thằng nhỏ ngủ rồi xem con lớn thế nào để cho con uống thuốc. Nhưng thằng bé cứ ôm chặt lấy mẹ, ngủ rồi mà cũng không chịu rời, lúc mệt quá chị cũng thiếp đi luôn. Rồi tự dưng chị sực tỉnh như có người đang lay lay mình. Chị quay người lại, là con gái:

– Mẹ ơi, con cũng còn nhỏ mà, mẹ ôm con ngủ 1 lần giống như em được không mẹ?

– Mẹ…

Chị rơi nước mắt, quàng tay sang con, trời ơi người con bé nóng ran. Chị vội bật dậy cặp nhiệt độ rồi cho con uống thuốc. Đêm ấy nó mê man, chồng chị làm ca không về. Nhưng mỗi lần mở mắt ra thấy mẹ nằm bên cạnh đang nhìn nó là con bé lại nhắm mắt lại. Nó ngoan vô cùng nên chị đã vô tâm với con. Nhìn con bé gầy gò trong cơn sốt mà chị thắt ruột.

Sáng hôm sau chồng về chị vội vàng đưa con vào viện, may mắn con gái đã hạ sốt. Chị cảm thấy có lỗi với con vô cùng. Chị ôm chặt con vào lòng. Nhưng lúc bố đưa em vào thì con bé lại cười với em rồi bảo: “Chị trả mẹ cho Tí đấy, chị mượn mẹ đêm qua thôi”. Chị trào nước mắt, hôm ấy chị đã nói với chồng từ giờ phải quan tâm tới con gái nhiều hơn. Con nào cũng là con đừng để con phải lớn lên trong sự thiệt thòi.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...