Con gái cứ nhìn thấy gã bồ đến là trốn, cho đến khi chạm phải “chỗ đó” lồi lên trên bụng con, mẹ hối hận thì đã quá muộn

Nhìn "chỗ đó" lồi lên trên bụng con bé, mắt Hoa tối sầm lại. Nhìn kĩ hơn nữa, còn có rất nhiều vết bầm tím khác.

Nhìn cô con gái nhỏ khóc lóc, Hoa chẳng quan tâm. Ly hôn xong, giờ Hoa đã có thể tự do ở bên người tình của mình rồi. Và Tùng, chồng cũ của Hoa cũng vậy. Anh ta vừa bước ra tòa một cái là đã leo tót lên xe hơi của người phụ nữ đó. Hai người từng là vợ chồng, cùng chung một mái nhà giờ đi hai ngả đường khác nhau, tìm về hai nơi mà mình nghĩ là hạnh phúc nhất. Chỉ có cô con gái nhỏ, rơi nước mắt nhìn về hai phía mà không làm gì được. Tòa đã phán quyết cho con bé được ở với mẹ. Nó mới chỉ có 10 tuổi đầu thôi mà…

Vừa mới về nhà mới, Hoa đã gọi ngay gã bồ của mình đến. Con bé được đẩy vào phòng học bài ngay sau bữa tối để mẹ nó được thoải mái trò chuyện cùng người tình. Nhấc điện thoại gọi cho bố, con bé rơi nước mắt khi người phụ nữ lạ nghe máy chứ không phải là bố nó. Và người phụ nữ ấy còn quát nó lần sau không được gọi điện cho bố nó nữa, bố nó đã có cuộc sống riêng rồi.

Nhìn bức ảnh cả nhà chụp chung đặt trên bàn học hồi sinh nhật nó năm ngoái, nó lại khóc. Từ ngày bố mẹ quyết định chia tay đến giờ, chẳng có ngày nào là nó không khóc hết cả.

Nó lầm lì, ít nói hơn. Bạn bè trên lớp cũng không dám trêu trọc nó như xưa vì nó sẽ nổi cáu, gắt gỏng hoặc bỏ đi ngay. Ai cũng hiểu thay đổi này của nó là vì đâu. Mẹ đón về nhà, nó cũng chẳng véo von kể cho mẹ nó những câu chuyện mà hôm nay nó gặp ở trường. Mẹ hỏi gì thì nói nói ấy mà thôi.

Nó cũng chẳng véo von kể cho mẹ nó những câu chuyện mà hôm nay nó gặp ở trường. (Ảnh minh họa)

Và cuối tuần, vì trách nhiệm, bố đến đón nó đi chơi công viên hoặc đi bất cứ đâu nó thích nhưng chỉ được ở trong nội thành mà thôi. Hơn nữa, ngày nào cũng thế, chỉ đi được một nửa là nó muốn về vì điện thoại của bố cứ réo liên tục. Nó thừa hiểu là bố nó đang bị gọi về. Một đứa trẻ 10 tuổi mà sống thu mình, có những suy nghĩ già dặn là tốt hay hại đây?

Mà dạo này ông nhân tình của mẹ nó đến nhà chơi hay nhìn nó bằng ánh mắt rất lạ làm nó thấy rùng mình, thấy sởn gái ốc. 10 tuổi, nó có vẻ phổng phao hơn các bạn cùng trang lứa, phải chăng đây chính là lý do ư? Còn mẹ nó, chẳng thèm để ý đến những hành động, cử chỉ lạ lùng của nhân tình, mà bây giờ, mẹ nó có khi còn tin lời nhân tình hơn lời của nó. Nó lại khóc.

Rồi mấy lần không có mẹ ở nhà, ông nhân tình đó đã…

Và giờ, cứ mỗi lần thấy ông ta đến, nó lại sợ hãi, chui tọt vào tủ trốn. Mẹ nó cũng chẳng để ý, nghĩ rằng nó giận dỗi nên mới vậy. Cho đến một ngày…

Lâu lắm rồi Hoa mới mặc quần áo cho con gái. Con bé cũng 10 tuổi rồi nên Hoa để cho nó tự vệ sinh cá nhân, mà một phần nữa Hoa cũng chẳng có thời gian. Vậy nên Hoa mới không hề biết rằng… Nhìn “chỗ đó” lồi lên trên bụng con bé, mắt Hoa tối sầm lại. Nhìn kĩ hơn nữa, còn có rất nhiều vết bầm tím khác.

- Con ngã ở đâu ư? – Hoa cuống quýt hỏi

Chỉ vì sự ích kỉ, ham vui, sự bồng bột của bản thân mà Hoa đã để cho con gái phải chịu khổ một thời gian dài như vậy. (Ảnh minh họa)

Con bé không nói gì, chỉ rơi nước mắt. Hoa vội vã đưa con bé đến bệnh viện. Nghe bác sĩ kết luận con bé thường xuyên bị đạp vào bụng nên bụng mới có dấu hiệu sưng to như vậy. May mà phát hiện kịp thời chứ nếu không sẽ mất mạng.

Hoa sững sờ, ai đạp vào bụng con bé cơ chứ. Chẳng lẽ lại là người đầu gối tay ấp với Hoa thời gian qua, gã nhân tình ư? Chẳng phải mỗi lần thấy gã đến, con bé lại sợ hãi chui vào tủ trốn đấy hay sao? Phải chăng vì không muốn con bé ở cùng Hoa nên gã mới làm vậy?

- Có phải ông ta không con? – Hoa rơi nước mắt nhìn con

Con bé không nói, có chỉ chùm trăn lên kín đầu. Tim Hoa đau quặn lại, Hoa đã làm gì vậy cơ chứ. Chỉ vì sự ích kỉ, ham vui, sự bồng bột của bản thân mà Hoa đã để cho con gái phải chịu khổ một thời gian dài như vậy. Hoa thấy hận, hận bản thân mình lắm. Tùng biết chuyện cũng lao ngay vào viện. Nhưng chẳng dám trách Hoa, vì lỗi một phần cũng xuất phát từ Tùng. Sự vô tâm của cả hai, không chịu nhường nhịn nhau của cả hai đã khiến cho con bé phải chịu đựng quá nhiều tổn thương trong một thời gian quá ngắn.

Càng lớn, con người ta càng sống ích kỉ. Ích kỉ đến mức quên mất mình còn có một gia đình nhỏ cần chăm lo. Đàn bà lấy chồng rồi lãi mỗi đứa con, câu nói này, Hoa càng nghĩ càng thấy đau. Hoa lập tức chia tay gã nhân tình. Lỗi lầm mình gây ra, Hoa sẽ từng chút từng chút bù đắp cho con gái. Dù rằng Hoa biết, việc này sẽ rất khó khăn nhưng còn hơn là quá muộn.

Phương/ Theo Thể thao xã hội

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...