“Khi nào anh có 2 tỷ thì quay lại đây mình cưới” ai ngờ 1 tuần sau anh xuất hiện trên báo với đám cưới 10 tỷ gây xôn xao

"Khi nào anh có 2 tỷ thì quay lại đây chúng mình tổ chức đám cưới. Mà nói thế cho vui thôi chứ anh đào đâu ra tiền? Thôi tốt nhất là đường ai nấy đi cho khỏe".

Thùy muốn bỏ Lâm lắm rồi ấy, ai đời thanh niên gần 30 tuổi đầu mà chả có sự nghiệp gì cả. Lương tháng cứ tằng tằng 7 triệu, đi xe số, quần áo thì chẳng có gì đặc biệt cả, toàn đồ mua ở chợ. Nói thật là Thùy cũng xinh xắn, cao ráo thuộc dạng hoa khôi, xung quanh cô luôn có đại gia săn đón nhưng cô nghĩ đến cái tình cái nghĩa với Lâm nên vẫn chung thủy với anh đến giờ phút này chứ cô mà như loại gái hám tiền khác thì Lâm có mà ôm quả đắng.

Nhưng nói thật là dạo này Thùy thấy chán lắm, ai đời thời buổi này rồi mà Lâm cứ trung thành với cái xe số. Cái xe ga có mấy đâu mà chả tiết kiệm nổi tiền mà mua. Có hôm Thùy mặc đẹp, váy vóc óng ánh bảo người yêu đèo đi dự tiệc, thấy Lâm phóng con dream ghẻ đến mà tức ứa nước mắt, lúc đó Thùy gọi luôn taxi đi, để mặc cho người yêu đứng ngẩn tò te, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Sự việc cứ tiếp diễn như thế một thời gian dài khiến cho Thùy cảm thấy ghét Lâm tột độ. Dù đã yêu nhau được 3 năm nhưng giờ Thùy chỉ muốn chia tay quách đi cho rảnh nợ. Cô không muốn lấy một người đàn ông mà chả có công danh sự nghiệp gì, lấy về chắc cả đời cắm mặt mà làm việc, chẳng được hưởng thụ hay làm đẹp gì.

Thế mà đùng một cái, Lâm mang nhẫn đến cầu hôn Thùy. Hôm đó Thùy đang ở nhà thì Lâm gõ cửa. Lâm quỳ xuống, chìa ra cái nhẫn vàng. Thùy nhìn cái nhẫn là đã chán rồi vì cô muốn nhẫn kim cương cơ. Lâm lắp bắp:

- Em… em có đồng ý… làm vợ anh không?

Thùy lườm Lâm một cái rồi lớn tiếng:

- Ai đồng ý mà cầu hôn? Anh tưởng tôi dễ dãi lắm à. Cái nhẫn này chắc chưa được 1 triệu phải không? Tôi chán anh lắm, chả bao giờ biết cách làm cho người yêu hài lòng hay mở mày mở mặt cả.

- Thế em… em muốn như nào?

(Ảnh minh họa)

- Muốn anh có nhà lầu, xe hơi, mua nhẫn kim cương rồi cầu hôn lãng mạn như trong phim í, tôi muốn thế đấy, anh có làm nổi không mà hỏi?

- Anh… anh…

- Đấy, tôi biết ngay mà. Tôi không hiểu tại sao mình lại có thể nhẫn nhịn yêu anh đến 3 năm trời. Thật phí tuổi xuân của tôi quá!

- Thế là em không đồng ý hả?

- Khi nào anh có 2 tỷ thì quay lại đây chúng mình tổ chức đám cưới. Mà nói thế cho vui thôi chứ anh đào đâu ra tiền? Thôi tốt nhất là đường ai nấy đi cho khỏe.

Thùy nói xong, đẩy Lâm ra đường, Lâm ngớ người trước phản ứng bất ngờ của cô bạn gái lâu năm. Nhưng giờ thì anh đã tỉnh ngộ. Thì ra bấy lâu nay Thùy cứ dấm dẳng trách móc, cáu bẳn thế là do chê Lâm nghèo.

Thùy chia tay Lâm xong thì cảm thấy thoải mái vô cùng. Cô nhận lời đi chơi với mấy anh đại gia đã từng săn đón mình. Cái cảm giác ngồi ô tô xịn nó mới sung sướng làm sao, khác hẳn với cái cảnh ngồi sau con wave ghẻ hít bụi.

Nhưng vừa tận hưởng tự do được một tuần thì Thùy đã nhận ngay tin sốc.

Số là hôm rồi được nghỉ ở nhà, Thùy nằm vắt chân ăn hoa quả, đọc báo. Cô tá hỏa khi thấy mặt Lâm chình ình trên trang nhất với cái đám cưới 10 tỷ gây xôn xao. Đúng là mặt Lâm, không nhầm vào đâu được. Thùy càng đọc càng choáng, cô không ngờ người yêu mình là thiếu gia thừa kế của một tập đoàn lớn chuyên về bất động sản. Trước đây, Thùy chỉ biết Lâm làm về bất động sản chứ không nghĩ anh lại thừa kế cả khối tài sản to như thế. Thùy mặc vội quần áo rồi chạy đến chỗ Lâm ở.

Đến nơi, hỏi ra mới biết Lâm chả bao giờ về đó ngủ ban đêm, chỉ khi nào có Thùy đến thì anh mới ở lại. Thùy hỏi thêm về địa chỉ của Lâm nhưng bà chủ nhà bảo không biết, cùng đường, Thùy mới gọi cho Lâm:

- Alo anh à, anh đang ở đâu? Gặp em tí đi?

- Anh đang đi hưởng tuần trăng mật với vợ anh rồi. Gặp em có chuyện gì í nhỉ?

(Ảnh minh họa)

- Anh… sao anh nói dối em?

- Anh nói dối em chuyện gì?

- Chuyện anh là thiếu gia ấy. Em thấy đám cưới anh 10 tỷ.

- Thì em có nhận lời cầu hôn của anh đâu mà anh nói.

- Anh phải nói thì em mới đồng ý được chứ?

- Xin lỗi em, anh cũng không phải là thằng đần, em yêu anh vì tiền thì em sẽ không được nhận thứ xứng đáng đâu em ạ. Thôi em cứ đi tìm đại gia mà cua, anh đây chung thủy với vợ anh thôi, cô ấy yêu anh thật lòng, không lật lọng như em.

Thùy nghe Lâm nói mà cứng họng. Cô tiếc đứt ruột, nhưng biết sao giờ? Mọi thứ là do tự tay cô hất đổ, giờ có muốn cứu vãn cũng đã muộn màng.

Theo Tuệ Nghi/ Thể thao Xã hội

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...