Khóc hết nước mắt khi con trai đòi cưới bằng được gái làng chơi về làm vợ

Làm mẹ, bất cứ người mẹ nào cũng hi vọng con mình có được một cuộc sống thật sự tốt thật sự

. Tuy có nghèo khó thì người mẹ ấy cũng không ai hi vọng con mình lấy gái làng chơi về làm vợ. Có nhiều người nói lấy “đĩ” về làm vợ còn hơn lấy vợ về làm “đĩ”. Nhưng thực sự chỉ khi rơi vào hoàn cảnh ấy người ta mới thấy khó chấp nhận được chuyện đó như thế nào.

Cả đời bà chỉ sinh được có một cậu con trai và nuôi cậu ấy khôn lớn thành người. Dành cả thanh xuân nuôi con giờ có nói  con cũng đã quá trưởng thành rồi chẳng còn chịu nghe lời mẹ nữa.

Bà đã nghe phong phanh chuyện con trai mình có bạn gái từ mấy bà hàng xóm. Dù con trai bà thậm  chí còn chưa đưa cô bé về ra mắt. Nhưng bà cũng nghe được nhiều điều tiếng không hay rằng con dâu bà đang làm việc không mấy tốt đẹp đó là gái làng chơi.

Chỉ nghe đến tin đó thôi bà đã như chết lặng. Bà ngồi hỏi con trai về con dâu tương lai thì con trai nói:

-Con quen Trang cũng được 1 năm nay rồi mẹ à.

– Nhưng mẹ nghe nói nó là, nó là…

– Cô ấy có là gì thì con cũng muốn cưới cô ấy về làm vợ.

– Mày điên sao con, bao nhiêu con gái nhà lành thì không yêu không lấy cố gắng lấy cái ngữ  ấy về làm gì?

– Con yêu cô ấy.

– Yêu thôi không đủ đâu con. Cuộc sống này còn rất nhiều chuyện phải lo lắng đó. Con đừng làm như thế khiến mẹ không thể nào chấp nhận được.

– Con có làm gì đâu mà mẹ làm toáng mọi  chuyện lên thế. Dù thế nào con cũng sẽ cưới Trang về làm vợ.

– Thôi con ơi, con thương mẹ được không đừng cưới nó.

– Con nói rồi mẹ nói mãi thế. Con chỉ cưới Trang làm vợ thôi, ngoài cô ấy con không cưới ai đâu.

(Ảnh minh họa)

Đã đến nước này thì bà cũng không thể làm gì khác nữa. Chấp nhận cuộc hôn nhân của con trai mình coi như một cách khiến con trai ở nhà thôi chứ thằng bé mà bỏ đi thì chắc bà cũng không thể sống nổi mất.

Thế rồi đám cưới cũng diễn ra như ý nguyện con trai. Bà làm mẹ vào ngày vui của con trai mình mà lại chẳng thể nào mà vui nổi. Đêm tân hôn của con trai cũng diễn ra nghe thấy tiếng con dâu hét toáng cứ tưởng con trai mình bị làm sao bà mới chạy vào thì chết điếng trước cảnh tượng trước mắt.

Đó là ‘trinh tiết” của con dâu sao. Sao con dâu lại còn là con gái được cơ chứ. Đứng đó mẹ chồng như chôn chân rồi ngất lịm. Con trai phải bế bà lên giường nằm chừng nửa tiếng sau bà mới tỉnh hẳn lại.

Nhìn con dâu đang ngồi kế bên mình bà vẫn sốc. Bà mới nắm tay con dâu hỏi:

-Con ơi, sao con nỡ lừa dối thằng Bình nó hiền lành như thế. – cô con dâu cười đáp:

– Con có lừa dối gì anh ấy đâu hả mẹ? – bà thì thầm:

– Mẹ biết con là gái làng chơi, con làm thế thì nó sẽ buồn lắm đấy. – cô con dâu bụm miệng đáp:

– Mẹ lại nghe ai nói con là gái làng chơi đó ạ? Hôm đó con đứng ở đường Trần Duy Hưng thật nhưng chỉ vì con không bắt được xe về thôi ạ. Còn bố mẹ con đang ở nước ngoài đến cuối tuần này mới về được nên không tham dự đám cưới của con được tại con đòi cưới vội quá.

– thật vậy sao con?

– Mẹ không tin con dâu mẹ sao. Mẹ phải tin con dâu mẹ chứ.

Bà im lặng nghĩ lại đúng là mình tin người quá chưa cần biết đầu đuôi gì đã nghe người ngoài nói rồi không tin các con. Thôi giờ đã là con dâu mình thì phải thương yêu nhau mới có thể có gia đình hòa thuận êm ấm được.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...