Lạnh sống lưng nghe chuyện về vợ sắp cưới ngay trong chính bữa cơm ngày dạm ngõ

Tôi cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình để ngăn không làm ầm lên lúc đó. Câu chuyện càng nghe càng khiến tôi rùng mình sợ hãi. Thật không ngờ, mới chỉ 25 tuổi mà cô ấy lại có quá khứ bất hảo đến như vậy.

Sau ngày dạm ngõ, tôi đau đáu suy nghĩ và cân nhắc suốt 1 tuần trời mới dám đưa ra quyết định. Tôi sẽ vẫn cưới nhưng không dám chắc rằng cuộc hôn nhân này sẽ kéo đài được bao lâu. Tôi không dám hủy hôn vì còn hai bên gia đình, họ hàng. Nỗi đắng cay này một mình tôi chịu cũng không sao. Nhưng tôi thấy mình không đủ bao dung và vị tha để có thể quên đi mọi thứ. Chẳng biết rồi tôi sẽ sống bên vợ được bao lâu?

Bước sang tuổi 30 tôi mới tìm thấy cô gái mà mình thực sự rung động. Cô ấy kém tôi 5 tuổi, mới tốt nghiệp Đại học, ra trường đi làm được vài tháng. So với bạn bè đồng trang lứa, cô ấy đi học muộn hơn vì bảo tốt nghiệp cấp 3 xong, do nhà nghèo không có tiền nên phải đi làm thêm vài năm mới dám thi Đại học. Chính điều đó lại càng làm tôi thêm khâm phục vào nghị lực của cô gái này.

Bước sang tuổi 30 tôi mới tìm thấy cô gái mà mình thực sự rung động. (Ảnh minh họa)

Quê chúng tôi ở xa nhau, hiện tại hai đứa đều đang sinh sống tại thành phố. Chúng tôi quen nhau qua một lần hợp tác làm ăn chung giữa hai công ty. Hai đứa được phân công phụ trách liên lạc. Gặp gỡ nhau vài lần, tôi thích kiểu hoạt bát, nhanh nhẹn của cô ấy nên có cảm tình. Sau vài tháng quen nhau, chúng tôi đã chính thức trở thành một cặp.

Yêu được 1 năm thì tôi tính chuyện cưới. Thực ra cũng bởi vì cô ấy trót có bầu, mọi việc không thể trì hoãn thêm được nữa. Phía gia đình tôi rất ủng hộ. Sau mấy lần bố mẹ đôi bên gặp mặt, ngày dạm ngõ của chúng tôi cũng được ấn định. Hôm ấy không chỉ có bố mẹ hai bên mà còn có họ hàng thân thiết nữa. Cuộc gặp gỡ rất vui vẻ, thân tình. Tới trưa, ai cũng ngà ngà say nên đều đi ngủ cả. Dưới bếp chỉ còn mấy người phụ nữ đang dọn dẹp.

Sau khi chợp mắt một chút, tôi tỉnh giấc và đi xuống dưới gian nhà sau. Lúc đó bạn gái tôi cũng đang thiếp đi vì mệt. Cô ấy có bầu nên tôi cũng để cho ngủ. Tôi xuống nhà để trò chuyện với mấy bà dì, cũng là một cách làm thân, lấy tình cảm. Tôi đi nhẹ nhàng, rón rén vì sợ mọi người thức giấc. Phía dưới, mọi người cũng đang thì thào to nhỏ chuyện trò. Tôi toan bước ra thì nghe thấy những lời nói khẽ khàng…

Ngày dạm ngõ tôi mới vô tình phát hiện ra sự thật về quá khứ của bạn gái (Ảnh minh họa)

- “Công nhận số con bé này may. Ngày xưa mà bập vào cái ông có vợ kia thì có phải khổ một đời không? Mà con này cũng gan, 18 tuổi đã chửa ễnh ra, lại còn dám cặp với người có vợ. Cái hồi nó công khai chơi lại vợ lão kia cũng lì đòn đấy chứ. Chẳng qua ông ấy nghe vợ, không bỏ vợ thì nó mới phải bỏ cuộc thôi chứ không cũng chẳng sợ gì ai. Giờ lại quay ra lại tán được thằng này, thế mà ngon nhỉ. May ông kia ông ấy nhận nuôi con cho chứ không giờ có ma nó thèm lấy”.

Tôi nghe có thể hình dung được câu chuyện. Tôi có nín thinh, để nghe hết câu chuyện và chắc chắn là mình không nhầm. Sau đó một vài bà dì lại tiếp tục, họ gọi cả tên vợ sắp cưới của tôi. Câu chuyện mỗi lúc một rõ rang. Thì ra, năm 18 tuổi, khi vừa học xong cấp 3, với tâm lí lười làm muốn hưởng thụ, vợ sắp cưới của tôi đã cặp kè với một người lớn tuổi, có vợ. Cô ta còn thậm chí để dính bầu và ép ông kia bỏ vợ. Tất nhiên ông kia không bao giờ dám ly hôn để cưới trẻ ranh về làm vợ nên đã chỉ nhận đứa con, bồi thường cho cô ta một khoản tiền rồi chấm dứt. Sau đó vợ sắp cưới của tôi mới lên thành phố học và rồi gặp tôi. Kể từ đó tới giờ cô ấy cũng không đoái hoài, đả động gì tới đứa con riêng kia. Thật đáng sợ!

Tôi thật sự sợ hãi sự mưu mô và lọc lừa của một cô gái trẻ như vợ sắp cưới của tôi (Ảnh minh họa)

Tôi hiểu, ai cũng có quá khứ, có sai lầm nhưng việc mà vợ sắp cưới của tôi làm thật khó chấp nhận. Tôi không thể hình dung nổi, 18 tuổi cô ấy đã lắm mưu mô, thủ đoạn như vậy. Chỉ nghĩ đến thôi tôi đã rùng mình sợ hãi.

Nhưng sau hôm đó, tôi vẫn không tiết lộ mọi chuyện với ai. Tôi giữ bí mật vì muốn tự có quyết định cho mình. Cay, hận và cả sự khinh thường… nhưng tôi không dám bỏ. Dù sao cô ấy đang mang trong mình đứa con của tôi, nếu hủy hôn lúc này thì lại thêm một đứa trẻ nữa phải gánh cái nghiệp mà người lớn tạo ra. Nó là con tôi, tôi không thể làm cái điều đó được. Tôi sẽ vẫn cưới. Điều mà tôi hi vọng là đứa con ra đời sẽ giúp tôi nguôi ngoai đi phần nào nỗi đau này. Tôi cũng mong vợ tôi thay đổi để tôi có thể tha thứ cho cô ấy… Còn hiện tại, tôi chỉ cưới vì trách nhiệm chứ cảm xúc bây giờ chỉ còn là sự ghê tởm mà thôi.

Tin nhắn nhầm giữa đêm lột trần bộ mặt thật của cô vợ sắp cưới ngoan hiền

Tôi cảm thấy mình may mắn khi quen được một người như vậy. Chính vì thế tôi chiều cô ấy hết sức, chẳng tiếc thứ gì. Nhưng tôi đâu có ngờ…

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...