Nàng dâu lên mạng than thở mẹ chồng ki bo, gửi cho cháu nội lọ mật ong chữa ho bé như mắt muỗi

"Sao mà mẹ chồng em cắn răng quá vậy các mẹ. Hay sợ gửi chai to xuống em ăn hết của con em?".

Đề tài nói xấu mẹ chồng luôn là đề tài bất hủ trên các hội bà tám của chị em đang làm dâu. Nhất là khi thời đại của mạng xã hội lên ngôi, nhất cử nhất động của mẹ chồng làm phật ý mình đều bị các cô đem ra soi mói, mang ra cho cả thảy "500 chị em"cùng bàn luận. Nào là mẹ chồng khó tính, mẹ chồng kì khôi, ham của hay lạnh nhạt, khác máu tanh lòng…

Mới đây nhất, là màn kể xấu mẹ chồng ki bo bủn xỉn của cô con dâu tự cho là mình "biết điều nhất quả đất". Cô kể, mình chửa đẻ mà mẹ chồng không cho một xu, mặc dù nhà nội cũng khá giả. Đến khi cháu nội bị ho, viêm họng, bà nội cũng chỉ "dám" gửi cho cháu một lọ mật ong to bằng… cái mắt muỗi. Điều này khiến cô con dâu bất mãn phải đăng đàn kể xấu trong hội chị em.

Câu chuyện nàng dâu bêu xấu mẹ chồng ki bo bủn xỉn được đăng tải trên một diễn đàn chị em (Ảnh: Facebook)

"Các cụ có câu "ghét của nào trời trao của đấy" đúng vậy các mẹ ạ. Không nghĩ thì thôi nghĩ đến thấy ấm ức. Các mẹ biết ảnh là cái gì không. Vâng đây chính là "chai mật ong" bà nội gửi cho cháu khi biết cháu nội bị ho 2 tuần rồi chưa khỏi. Bà gửi kèm 3, 4 quả quất.

Chán lắm các mẹ ạ. Trần đời em ghét nhất loại cắn răng kẹt sỉ thì em rơi vào đúng nhà đấy. Có mẹ nào cùng hoàn cảnh thì vào động viên nhau tí. Cháu nội đầu tiên bà nội chẳng cho một xu tiền viện phí hay cho cháu cái gì lấy may, mặc dù nhà nội vẫn dư tiền ăn tiêu.

Lọ mật ong bà nội gửi cho cháu chữa ho bị con dâu hờn giận, bực mình đem lên Facebook kể lể. (Ảnh: Facebook)

Gia đình nhà em cũng không phải sống không biết điều hay em bị mẹ chồng ghét đâu, vẫn hết sức bình thường nhé, mà là mẹ chồng em quá cắn răng và không biết cư xử. Vợ chồng em kinh tế riêng tự làm tự ăn. Chưa dư giả để biếu ông bà thường xuyên nhưng từ lúc cưới tới giờ cũng không nhờ cậy ông bà tí gì cả. Đến tiền chụp ảnh cưới mua nhẫn cưới cũng tự mua.

Đợt vừa rồi biết cháu ốm nên gửi hẳn chai mật ong to bằng lọ nhỏ mắt như kia các mẹ có thấy nản hẳn không. Em thật sự cực chán luôn. Sao mà mẹ chồng em cắn răng quá vậy các mẹ. Hay sợ gửi chai to xuống em ăn hết của con em. Hiện tại vợ chồng em còn đang ở nhà ngoại. Mẹ em nuôi hai mẹ con em đến bây giờ. Chồng em đi làm xa thỉnh thoảng mới về.

Người ta có cháu sớm thì cho nọ cho kia, không nhiều thì ít cũng phải có quà cho cháu đỡ tủi, đây thì hết hồn".

Có lẽ, cô con dâu này đã ức đến tận cổ mới đem 8.000 thứ mà mẹ chồng đối xử, từ lúc chửa đẻ đến khi sinh con, tới giờ con được 1 tuổi rưỡi để mang ra bêu xấu trong một diễn đàn chị em trên mạng xã hội.

Nào là mẹ chồng không cho tiền cháu, nào là gửi lọ mật ong bé tí kèm 3, 4 quả quất nhỏ xíu xiu chắc vì sợ con dâu uống giành phần của cháu ốm, nào là vợ chồng tự lực cánh sinh không thèm nhờ vả, biết điều nhưng mẹ chồng lại không biết cách cư xử…

Cô con dâu này kể ra có lẽ với hy vọng chị em đồng cảm, ai cùng cảnh ngộ số nhọ, số đen thì động viên mình tí. Vậy mà nằm ngoài dự đoán, cô nàng "biết điều" lập tức bị phản đòn. 500 chị em nhào vào chửi cho sấp mặt vì hình như, họ đã quá ngán ngẩm với cái màn con dâu chẳng đâu vào đâu lại mạnh miệng đi nói xấu mẹ chồng trên mạng xã hội.

Lọ mật ong - nguồn cơn của sự bức xúc dâng trào trong lòng con dâu. (Ảnh: Facebook)

"Chưa cần biết đúng sai như nào mà thấy bô lô ba la kể tội mẹ chồng – người đẻ ra, nuôi nấng chồng mình trên mạng xã hội là biết không phải dạng vừa gì rồi. Thôi cho em xin, chị mà biết điều thì đã không như thế này" – trích bình luận của một em gái dùng mạng có tên H.N.

Một người khác thì cho rằng cô nàng dâu "tốt tánh thánh thiện" này chỉ đang làm trò câu like, nói xấu mẹ chồng để ngày mai bán… mật ong không chừng:

"Đã mất công gửi thì chẳng ai gửi hũ mật bé tí thế kia. Cho dù có keo kiệt thì con cháu mình bệnh cũng chẳng bà nội nào lại làm trò khó coi đó cả. Chỉ có bà dâu này bày trò câu like thì đúng hơn. Chắc mai lại bán quần áo hay mật ong đây mà!".

Những bình luận chỉ trích nàng dâu "biết điều" của dân mạng. (Ảnh: Facebook)

Còn một vài người khác thì cho rằng nhà chồng chắc phải vô phúc lắm mới vớ được cô con dâu "ngon lành cành đào", hở ra tí là kể công, đổ thừa, bêu xấu mẹ chồng trên mạng xã hội thế này. Vợ chồng thì chưa báo đáp gì tới công ơn dưỡng dục của bố mẹ, bây giờ con dâu còn phải bắt mẹ chồng có trách nhiệm với trận ốm vặt của cháu, thật là ngược đời và buồn cười.

Đừng làm trò ngược đời và buồn cười khi bêu xấu mẹ chồng nữa chị em ơi, kẻo lại bị dân mạng chửi cho sấp mặt. (Ảnh minh họa)

Quả đúng là buồn cười và ngược đời khi mà thời buổi bây giờ, con dâu đánh giá mẹ chồng thông qua cách chi tiền cho đời sống riêng của vợ chồng con trai, trách nhiệm với cháu nội. Lớn rồi, có chồng có con rồi mà còn ngồi trông mong bố mẹ chồng già phải biết điều, biết cách cư xử, phải này phải kia thì thử hỏi sao mà chẳng cãi vã, mâu thuẫn gia đình, chị em nhỉ?

Theo Thời Đại

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...