Ngày đón dâu, mẹ chồng đứng ngoài cổng gọi với: “Ông bà dắt con gái ra đây”

– Mẹ ơi con với Loan muốn làm đám cưới, mẹ xem thầy ngày nào đẹp để đến nhà cô ấy nói chuyện người lớn đi mẹ

.

– Cái gì, mày định lấy cái con nhà quê bẩn thỉu ấy á. Mẹ đã nói với mày là yêu đương vớ vẩn thì được thôi chứ cưới thì không bao giờ mà. Không bao giờ mẹ chấp nhận cho con đó về làm dâu nhà này đâu.

– Mẹ buồn cười thật đấy. Thế mẹ lấy vợ hay con lấy vợ? Con quyết lấy cô ấy rồi, mẹ không đi hỏi vợ cho con thì con sẽ tự cưới.

– Mày…

Mẹ Long nhất định không đi hỏi cưới cho con trai và ép con phải bỏ bằng được cô gái nhà quê ấy nhưng Long tự quyết. Anh nhờ chính giám đốc của mình về nhà bạn gái nói chuyện với phụ huynh giúp và bàn bạc luôn ngày cưới. Để rồi sát hôm cưới mọi người nói nhiều quá thì mẹ Long mới chấp nhận hôm sau cùng con trai về đón dâu.

Nhưng rồi khi phải vượt 400km để về vùng quê ấy thì bà cảm thấy điên vô cùng. Đường thì gồ ghề sóc lên sóc xuống khiến bà nôn ra biết bao nhiêu túi bóng, rồi thì đoạn mưa lầy lội tưởng xe ô tô còn không vượt qua nổi:

– Đã thấy khổ chưa hả con. Gái phố xinh đẹp, nhà có điều kiện đầy ra thì không lấy lại đi vớ cái con nhà quê xa lắc xa lơ này để giờ mọi người phải khổ.

– Thôi bà ạ, chúng nó yêu thương nhau thì mình mừng cho chúng. Sau này con dâu với cháu nội ở cả thành phố rồi bà cũng chẳng phải về đây lần nào nữa đâu. Có chăng thích thì về nhà thông gia chơi thôi.

Ảnh minh họa

– Có rước tôi cũng không bao giờ về cái đất này 1 lần nào nữa ấy. Nhìn đã thấy ghê rồi.

Biết là bà miệt thị thông gia quê nhưng chẳng ai có thể ngờ bà lại có hành động ấy khi vừa mới đặt chân tới ngõ nhà cô dâu. Mọi người đã xuống xe cả để vào nhà gái đón dâu thì chỉ có mỗi mình bà đứng lại ngoài cổng. Bà kiên quyết không vào chỉ gọi với vào:

– Ông bà dắt con gái ra đây, chứ tôi không bước vào đó đâu bẩn chân lắm. Nhà gì mà hôi thối sân thì toàn rác rưởi với phân gà.

Rồi cứ thế bà đứng ngoài ngõ khạc nhổ nôn ọe. Long ra gọi mẹ vào thế nào cũng không được khiến anh bối rối không biết phải làm sao. Ai ngờ đúng lúc ấy bố cô dâu bước ra:

– Mời bà vào nhà tôi chơi, lệ ở làng tôi là phải ra tận nơi mời khách. Nhưng cũng theo lệ làng nếu bà muốn xin dâu, xin con gái tôi về làm dâu con trong nhà thì bà phải vào tận nơi xin phép gia đình họ hàng nhà chúng tôi đàng hoàng rồi rước cháu nó ra ngoài này. Ông… ông dắt con ông ra đây để con trai tôi nó đưa nó về chứ tôi không bao giờ vào đó đâu.

– Xin lỗi bà. Con tôi nuôi nấng dạy bảo từ nhỏ đến lớn ngoan ngoãn hiền lành, làm gì có chuyện tôi mang giao tay người khác dễ dàng thế. Bà không muốn xin dâu thì mời bà đi chỗ khác, đừng đứng đây làm loạn nhà tôi.

Mẹ Long nóng mặt lao thẳng vào trong xe còn bố cô dâu cũng tuyên bố không cưới xin đón rước gì nữa khiến nhà trai xấu hổ tột cùng. Rước dâu không thành khiến Long và mẹ cãi lộn trên xe, anh dọa bỏ vào Nam và không bao giờ về nhà nữa.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...