Sốc khi nghe em chồng nói với đồng nghiệp sau cú điện thoại nhờ chị dâu nấu cơm: 'Có osin miễn phí, tội gì không dùng'

Cầm điện thoại trong tay, tôi thần người. Hoá ra trong mắt em chồng, tôi chỉ là người giúp việc miễn phí.

Lâu nay tôi vẫn biết mình không được gia đình nhà chồng coi trọng. Nhà có công có việc lớn bé gì, bố mẹ chồng chẳng bao giờ nói với tôi một tiếng mà chỉ nói với chồng tôi. Thậm chí, cô em chồng nhà ở kế bên cũng còn biết rõ mọi chuyện hơn cả người trong nhà là tôi. Nhiều hôm tôi còn bị bố mẹ chồng chửi vì nhà có việc mà không dậy sớm chuẩn bị cùng bố mẹ. Mẹ chồng tôi lên tận phòng tôi chửi:

- Cô là dâu nhà tôi chứ không phải là bà hoàng. Ai đời bố mẹ chồng gà gáy canh ba đã dậy chuẩn bị đồ đạc cỗ bàn, con dâu lại ngủ trương không thèm dậy, để tôi phải lên gọi thế này!

Tôi ấm ức đến phát khóc vì tôi nào có biết hôm đấy nhà có giỗ chạp gì. Chồng tôi thấy vậy liền nói:

- Là con quên mất không bảo cô ấy nay nhà mình làm giỗ. Thôi mẹ xuống đi, tí vợ chồng con xuống phụ.

- Giỗ chạp ông bà lại còn phải nhắc mới biết, bố mẹ nó ở nhà không dạy nó điều đạo hiếu sao?

- Mẹ cũng thông cảm, cô ấy về làm dâu nhà mình chưa lâu, chưa nhớ hết giỗ chạp là chuyện thường.

- Không nhớ thì phải ghi nó vào. Cái gì cũng phải nói mới biết à? Cô có đầu óc hay không vậy?

Tôi không nói được lời nào, hai hàng nước mắt cứ lăn dài. Biết nhà anh không thích tôi vì tôi chỉ vừa mới học hết cấp 3 và lý do tôi được miễn cưỡng chấp thuận đặt chân vào ngôi nhà giàu có này, là vì cái thai trong bụng của tôi. Nhưng mỗi lần nghe nhà chồng mỉa mai, tôi lại tủi thân vô cùng. Chồng tôi thấy tôi khóc thì nhẹ nhàng đẩy mẹ chồng tôi xuống nhà:

Tôi biết mình không được lòng gia đình nhà chồng (Ảnh minh họa)

- Thôi mà mẹ, mẹ cứ xuống trước đi. Vợ con còn đang mang bầu, mẹ nặng lời thế cháu nội mẹ sợ đấy!

- Chúng mày đừng có suốt ngày dựa vào cháu nội tao mà qua quýt mọi chuyện. Hay ho gì cái loại gái chưa chồng mà chửa. Học hành thì chả đâu với đâu, mới tí tuổi đầu mà đã lên giường với trai.

- Kìa mẹ!

Tiếng mẹ chồng và chồng nhỏ dần. Tôi cũng vội gạt nước mắt thu dọn xuống phụ giúp bếp núc.

Cuộc sống giàu sang ở nhà chồng chưa bao giờ là sung sướng như mọi người vẫn nghĩ. Cảm giác là người thừa trong nhà thời gian đầu khiến tôi rất ngượng ngùng, chán nản. Bố mẹ chồng coi tôi như cái gai trong mắt, em chồng thì coi tôi chẳng khác gì không khí. Nhiều lúc sinh hoạt trong cùng một không gian mà tôi cảm thấy như mình vô cùng thừa thãi. Chính vì thế mà khi em chồng quay ra thân thiện hơn với tôi một chút, nhờ tôi làm cái này cái kia, tôi rất vui mừng. Dù gì thì đó cũng coi như một kiểu tương tác trong mối quan hệ của tôi với nhà chồng. Cô em chồng tôi thường nhờ tôi những việc như đóng tiền điện, tiền nước, gửi hoặc nhận bưu phẩm, mua hộ đồ, hoặc nấu cơm giúp. Chồng tôi thấy vậy thì bảo tôi:

- Mấy việc đó em kệ nó đi, em bầu cũng sắp sinh rồi, còn kêu em đi mua đồ hộ. Để anh bảo nó.

- Thôi anh, giúp được cô ấy cái gì thì giúp, em ở nhà nhiều cũng chán. Hơn nữa bác sĩ bảo nên vận động nhiều cho dễ sinh.

- Em làm gì thì làm, chú ý sức khoẻ của mình và của con là được. Việc nhà làm được gì thì làm, không làm được thì thôi.

- Em biết rồi.

Được sự quan tâm của chồng như vậy, tôi cũng ấm lòng hơn rất nhiều. Chồng và đứa con sắp chào đời là động lực rất lớn để tôi tiếp tục duy trì cuộc sống đầy mệt mỏi trong gia đình này. Đặc biệt là sự nhục nhã khi biết được suy nghĩ của cô em chồng về tôi khi nhờ tôi giúp việc nọ việc kia.

(Ảnh minh họa)

Hôm đó, tôi nhận được cuộc gọi nhờ vả của em chồng như thường lệ. Em chồng chỉ gọi điện cho tôi khi có việc cần nhờ. Cô ấy bảo nay đi làm về muộn, nhờ tôi qua nấu giúp cơm. Tôi cũng vui vẻ đồng ý rồi nói cúp máy.

Tuy nhiên, khi tôi chưa kịp cúp máy, tôi nghe thấy em chồng tôi nói với đồng nghiệp:

- Có ô sin miễn phí, tội gì không dùng!

Cầm điện thoại trong tay, tôi thần người. Hoá ra trong mắt em chồng, tôi chỉ là người giúp việc miễn phí. Vậy là bao cố gắng thân thiện, tương tác giữa tôi và cô ấy, chỉ là phù du.

Tôi nên xử lí tình huống này như nào đây? Vờ như không biết gì, tiếp tục làm một người chị dâu ô sin miễn phí, hay nên làm ầm lên và không giúp cô ấy nữa?

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...