Tán cô em xinh xắn mãi không đổ, một đêm em bất ngờ gõ cửa xin dâng hiến

Tình đầu đơn phương, vụng dại từ năm 3 đại học tính đến nay cũng đã chấm dứt được 5 năm rồi mà Hoàng vẫn chưa thể nào tìm được người con gái nào khác thay thế hình bóng vẫn còn vương vấn trong tim

. Người ta nói tình đầu thường khó quên, tình đơn phương lại càng ám ảnh. Nhưng không thể vì quá khứ buồn đau mà khiến cho tương lai không thể nở nụ cười.

Bố mẹ Hoàng cũng đang giục giã mãi chuyện lập gia đình. Họ muốn Hoàng về trong Nam, sống gần gia đình, lấy một cô vợ ở gần nhà cho ông bà còn đỡ đần. Nhưng nhân duyên là do số phận, không phải do con người sắp đặt. Mẹ Hoàng đi xem thầy, thầy phán Hoàng đường tình duyên sẽ lận đận, chịu nhiều đau khổ. Hoàng nghe xong chỉ cười, hạnh phúc trong bàn tay của Hoàng, vấn đề là khi nào Hoang muốn nắm lấy nó thôi.

Hoàng đã tìm được một căn nhà mới, bình yên, không khí mát mẻ, trong lành hơn ngôi nhà cũ. Hy vọng không khí mới, nơi ở mới sẽ khiến tâm trạng của Hoàng tốt lên.

Sáng nào Hoàng cũng thức dậy rất sớm để tập thể dục. Chạy bộ quanh khu đô thị với không khí, mát mẻ, trong lành thế này quả thực quá dễ chịu rồi. Bất ngờ Hoàng dừng lại khi vóc dáng bé nhỏ ấy đang bặm môi, cố gắng khiêng chiếc bàn xuống khỏi xe. Đó là một cô gái, mà nếu không phải cô gái thì Hoàng cũng sẽ chạy đến giúp cô ta vì Hoàng là đàn ông mà.

-Cô cần tôi giúp không?

Người đâu mà lại xinh đẹp, trong trẻo, thánh thiện thế chứ. (Ảnh minh họa)

Hoàng vừa dứt lời thì cô gái ngẩng đầu lên. Thôi xong, hồn Hoàng lạc phách mất rồi. Người đâu mà lại xinh đẹp, trong trẻo, thánh thiện thế chứ. Hoàng ngây ra một lúc mới nhớ đến mục đích của mình. Giúp cô gái dọn hàng xong cũng đến giờ về đi làm, nhìn cô gái nở nụ cười rạng rỡ cảm ơn, Hoàng thấy lãng phí buổi chạy bộ cũng đáng. Chẳng hiểu sao đêm đó, nụ cười hiền hậu của cô khiến Hoàng mất ngủ. Hoàng cứ nghĩ mãi về cô gái bán cháo đó và hôm sau…

Hoàng lại chạy bộ qua chỗ đó và nói rằng mình đã chạy xong nên đến để giúp cô. Tên cô là Nhiên. Hoàng ấn tượng với cái tên đó. Hoàng xin được làm quen nhưng cô không đồng ý. Nhiên nói Nhiên chỉ coi Hoàng như một vị khách bình thường mà thôi. Thậm chí, cô còn từ chối sự giúp đỡ của Hoàng và nói mai Hoàng không cần ra giúp cô nữa. Nhưng Hoàng nhất định không bỏ cuộc bởi trái tim Hoàng đã thực sự rung động trước Nhiên rồi. Không giúp thì ngày nào Hoàng cũng sẽ ra quán của cô ăn cháo. Hoàng cũng là khách cơ mà, đã là khách thì đương nhiên cô phải tiếp rồi.

Hoàng được biết Nhiên bán cháo ở đây đã lâu. Toàn bộ gia đình Nhiên chỉ trông vào quán cháo ấy mà thôi. Nhiên ngoan ngoãn, hiền lành, hay giúp đỡ mọi người nên ai cũng quý mến Nhiên. Hoàng công khai tán tỉnh Nhiên ra mặt. Ấy thế mà tán hoài tán mãi, Nhiên vẫn không chịu chấp nhận bất cứ chút tình cảm hay một món quà nhỏ nào của Hoàng.

-Tôi đã nói tôi không thích anh rồi, đừng đeo bám tôi nữa!

Nhưng tuyên bố của bác sĩ khiến Hoàng rợn người. (Ảnh minh họa)

Nhiên quát thẳng vào mặt Hoàng. Nhiên luôn phũ phàng với Hoàng như thế nhưng không hiểu sao Hoàng lại không thể ngừng yêu Nhiên. Hoàng luôn quan tâm, để ý tới từng biểu hiện nhỏ của Nhiên mỗi khi có cơ hội gặp mặt. Hoàng nhận thấy Nhiên có vẻ gầy và càng ngày càng xanh xao. Nhưng nhắc nhở 1 cái là ý như rằng Hoàng nhận từ Nhiên những lời mắng té tát.

Đêm nay Hoàng thấy chán quá. Sinh nhật Hoàng, người Hoàng muốn ở bên cạnh là Nhiên thì lại không được. Hoàng ước… Nào ngờ có tiếng chuông cửa. Hoàng bất ngờ khi đó là Nhiên. Nhiên nhìn Hoàng, ngập ngừng một lúc rồi thỏ thẻ rằng muốn dâng hiến cho Hoàng. Thú thực, ở cương vị một thằng đàn ông thì khi nghe những lời ấy từ người con gái mà mình đang theo đuổi, đương nhiên là Hoàng thấy vui sướng vô cùng rồi. Hoàng đồng ý ngay và nghĩ đó là cơ hội để Hoàng có được tình yêu của Nhiên. Hoàng đâu ngờ…

Hoàng vừa kéo Nhiên lên giường, vừa chạm được vào đôi môi mềm mại ấy thì Nhiên bất ngờ lên cơn co giật rồi tắt thở. Trong cơn hoảng loạn, Hoàng vẫn nghĩ phải cứu Nhiên nên hô hấp nhân tạo cho Nhiên rồi nhanh chóng gọi cấp cứu.

Nhiên được cứu sống. Hoàng thở phào nhẹ nhõm. Nhưng tuyên bố của bác sĩ khiến Hoàng rợn người. Nhiên bị động kinh, bệnh đang có diễn biến phức tạp cần được chữa trị và chi phí sẽ khá tốn kém. Hoàng sững sờ. Lẽ nào đây chính là lý do mà Nhiên không chấp nhận tình cảm của Hoàng. Bố mẹ Nhiên xuất hiện, nói với Hoàng rằng Nhiên đang có ý định đi xa. Phải chăng, đêm nay là Nhiên muốn đến tạm biệt Hoàng ư? Không, Hoàng chẳng để Nhiên đi đâu hết. Hoàng yêu Nhiên, Hoàng sẽ làm mọi cách để Nhiên khỏe mạnh trở lại. Đó là cách tốt nhất để Hoàng tìm lại hạnh phúc.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...