Tân hôn chưa kịp làm gì đã thấy vợ ra máu, chồng đưa ngay đến bệnh viện để rồi sốc nặng khi nghe bác sỹ bảo vợ bị sảy thai do “hoạt động mạnh”

Tôi đứng run run một bên nhìn vợ tôi nằm thiêm thiếp trên giường, vị bác sỹ kia không biết gì nên cứ phán xanh rờn: “Sảy thai do “hoạt động mạnh” quá nhé. Vợ chồng lớn rồi sao không có kinh nghiệm gì thế?”.

Tôi sướng rơn vì cuối cùng cũng đến ngày nên vợ nên chồng với Thảo. Tôi yêu Thảo đã 3 năm nay, nhưng rồi tôi phải đi du học ở nước ngoài 2 năm nên không có nhiều thời gian dành cho em. Thảo là cô gái đẹp nhất tôi từng gặp, em xinh, cao, lại duyên dáng, hiền dịu. Thế nên cái hôm tôi phải lên máy bay đi du học, tôi lo lắm. Tôi sợ ở nhà sẽ có người cướp mất người yêu nên tuần nào cũng phải gọi điện về rồi chat chit với Thảo liên tục.

Thảo bảo với tôi cứ yên tâm mà học hành, sau này về rồi tìm một công việc thật tốt để lo cho cô ấy đầy đủ là được còn cô ấy sẽ chung thủy chờ đợi tôi về. Tôi nghe những lời bạn gái nói mà ứa nước mắt. Không ngờ Thảo lại chung thủy với tôi đến thế, tôi hứa sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho em.

Những ngày ở nước ngoài đối với tôi thật khó khăn. Khác múi giờ, lại bận bịu nên thời gian tôi dành cho bạn gái không được nhiều, tôi buồn lắm, cứ sợ Thảo chán rồi lại đi với người khác.

Thế mà không, nghe mẹ tôi kể tuần nào Thảo cũng đến nhà nấu ăn với bà, Thảo chu đáo lắm nên mẹ tôi rất thích. Gia cảnh nhà tôi cũng tốt,  mẹ tôi bảo rằng sau khi cưới thì sẽ cho chúng tôi một căn hộ chung cư để ở, ngoài ra, Thảo cũng được mẹ tôi hứa cho một chiếc xe ô tô.

Sau 2 năm học ở nước ngoài, tôi trở về rồi lên kế hoạch làm đám cưới với Thảo. Tôi sung sướng vô cùng vì cuối cùng chúng tôi cũng đã trở thành vợ chồng. Ngày cưới, tôi khóc rưng rức vì hạnh phúc.

Chúng tôi chuyển luôn về căn hộ mới mà mẹ tôi mua. Tôi hí hửng lắm vì tối nay sẽ được tân hôn với Thảo. Nhưng sau khi xong xuôi lễ cưới, vợ tôi mới bảo:

- Anh ơi, anh về nhà trước đi nhá. Em chạy qua chỗ này một chút, em có việc gấp cần giải quyết.

(Ảnh minh họa)

- Trời ạ, việc gì mà gấp thế hả em? Hôm nay là ngày cưới của chúng mình mà.

- Việc liên quan đến tiền bạc, hàng hóa của em anh ạ. Anh về trước đi, em đi một tí thôi, xong việc rồi vợ chồng mình tân hôn cho thoải mái.

Tôi nghe xuôi xuôi nên bảo:

- Hay anh chở em đi?

- Thôi, anh về chuẩn bị trước đi, tí em về thôi. Em đi một tí thôi mà, em hứa. Với cả vàng cưới, tiền mừng ở đây mà, anh mang về đi kẻo mang đi lỡ có chuyện gì.

Nói rồi Thảo chạy đi, tôi ôm cả đống tiền chạy về nhà. Đúng như vợ tôi nói, cô ấy chỉ đi khoảng 2 tiếng thì về. Chúng tôi vào đếm tiền mừng, tắm rửa rồi lên giường.

Tôi hí hửng lắm, đây là giây phút quan trọng nhất cuộc đời tôi. Tôi ôm vợ trong tay, cẩn thận cởi từng chiếc cúc áo của vợ.

Nhưng tôi chưa kịp làm gì thì thấy ga giường bỗng dưng thấm đỏ, tôi hoảng quá nhìn xuống dưới, ở chỗ đó của vợ tôi, máu cứ rỉ ra. Tôi hoảng quá hét lên:

- Thảo ơi, em bị chảy máu kìa. Sao thế? Em đến tháng à?

- Hả! Không, em không đến tháng, bị sao thế này?

Tôi hoảng quá giục vợ:

- Nhanh đi em, đến bệnh viện nhanh…

Nói rồi tôi giục vợ ra xe. Tôi phóng như bay đến bệnh viện. Mặt Thảo tái mét, tôi cảm thấy em đang chịu đựng một cơn đau khủng khiếp lắm, tôi thấy cô ấy ôm ụng quằn quại mặc dù trước đó vẫn bình thường.

Vợ tôi được chuyển vào khoa cấp cứu rồi đi làm các xét nghiệm cần thiết. Tôi có quen một bác sỹ làm việc ở đây nên tôi chạy đến hỏi:

- Anh, anh qua khám cho vợ em xem với…

- Vợ cậu sao thế?

- Em chẳng biết, hôm nay tân hôn, em chưa làm gì hết thì cô ấy bị chảy máu, giờ đang nằm ôm bụng quằn quại.

- Có vẻ nguy hiểm, hình như bác sỹ đang khám rồi, để tôi vào hỏi tình hình cho.

Nói rồi vị bác sỹ vào chỗ vợ tôi đang khám. Một lúc sau, anh gọi tôi vào. Tôi đứng run run một bên nhìn vợ tôi nằm thiêm thiếp trên giường, vị bác sỹ kia không biết gì nên cứ phán xanh rờn:

- Sảy thai do “hoạt động mạnh” quá nhé. Vợ chồng lớn rồi sao không có kinh nghiệm gì thế?

(Ảnh minh họa)

- Hả? Bác sỹ có nhầm không ạ? Em còn chưa tân hôn mà.

- Nhầm là nhầm thế nào? Tôi đây làm khoa sản 20 năm rồi đấy.

Nói rồi ông chìa cho tôi tờ giấy thử máu ghi kết quả. Tôi chết trân nhìn Thảo, cô ấy tái mét, tránh ánh nhìn của tôi.

Đến lúc này tôi mới biết, Thảo đã vụng trộm với thằng khác đến mức có bầu khi tôi đi du học. Đến hôm cưới xong, hắn ta đe dọa nếu không đến chiều hắn mấy hiệp rồi về tân hôn thì hắn ta sẽ tung hê tất cả cho tôi biết. Thảo nghe lời chạy đến và xảy ra sự việc này.

Tôi giận dữ và thất vọng vô cùng. Tôi không ngờ cô gái mà tôi tin tưởng, yêu thương, dành cho sự quan tâm suốt mấy năm trời giờ lại phản bội tôi trắng trợn như vậy. Giờ tôi phải làm sao đây? Chả nhẽ lại ly hôn khi vừa mới làm đám cưới.

Theo Tuệ Nghi/ Thể thao Xã hội

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...