Thấy chồng đưa đơn ly hôn, vợ lạnh lùng nói “Anh còn nợ tôi 500 triệu”

Vừa về đến nhà, thấy chồng đang ngồi chờ ở phòng khách, Ngọc đã đoán được có điều chẳng lành, cô im lặng tiến vào ngồi lên chiếc ghế sofa

. Quả thật có 1 tờ đơn ly hôn đã để sẵn trên bàn, trong đó chồng cô đã ký tên rõ ràng.

Thấy vợ, anh ta đứng lên nói:

-Tôi đã viết đơn và cũng ký rồi, giờ chỉ chờ cô ký là sẽ nộp lên tòa.

Ngọc nhìn anh ta rồi cầm tờ đơn xin ly hôn lên, cô đọc hết 1 lượt rồi nhếch mép cười. Bỗng nhiên Ngọc đứng dậy sát chồng, dơ tờ đơn lên và xé nát trước mặt anh. Chồng cô ngạc nhiên trợn mắt:

-Cô làm gì thế hả? Chẳng phải chúng ta đã thỏa thuận sẽ ly hôn rồi sao? Không sống được với nhau thì tốt nhất nên chia tay cho rảnh nợ. Đường ai nấy đi.

Ngọc lạnh lùng quay đống giấy vụn trên tay rồi nói:

-Anh còn nợ tôi 500 triệu, không ly hôn được. Bao giờ trả xong số tiền đó cho tôi thì hẵng bàn đến chuyện ly hôn.

Nghe đến chuyện này, chồng Ngọc liền chán nản bỏ đi mà không nói lời nào.

Vốn dĩ ban đầu vợ chồng họ đã đồng ý chia tay, chồng Ngọc nói rằng anh sẽ ra đi mà không lấy bất kỳ tài sản nào hết, cả ngôi nhà đều để lại cho vợ. Điều duy nhất anh cần là Ngọc chấp thuận ly hôn. Không ngờ, lúc đó Ngọc đã lôi ra 1 tờ giấy 1 cây bút đưa cho chồng:

-Anh viết giấy ghi nợ cho tôi, anh nợ tôi 500 triệu, viết và ký tên vào đó, tôi sẽ ký đơn ly hôn.

Chồng Ngọc vì muốn nhanh được giải thoát nên nghiến răng ký giấy nợ:

-Được, tôi sẽ viết, tôi nợ cô 500 triệu là được chứ gì.

Không thể ngờ được sau khi cầm được tờ giấy nợ đó, Ngọc lại lật lọng nhất định không chịu ly hôn, cô nói:

-Ngôi nhà này anh nói cho tôi, đó là anh tự nguyện, còn số nợ này tôi sẽ đợi khi nào anh trả xong thì mới ly hôn, anh nợ người khác bao nhiêu tiền tôi không quan tâm, nhưng số nợ tôi anh nhất định phải trả đủ từng xu, nếu không, tôi nói cho anh biết, nợ tiền người khác không trả thì cả đời sẽ không được yên đâu.

Người chồng vừa xấu hổ vừa giận dữ, không ngờ lại bị sập bẫy chính vợ mình. Anh nhìn vợ chằm chằm với ánh mắt căm hận:

-Cô đúng là người đàn bà độc ác nhất trên đời, cô được lắm, đợi đấy cho tôi.

(Ảnh minh họa)

Lúc trước, chồng Ngọc là 1 người rất giỏi giang, anh nghỉ việc ở 1 công ty lớn để tự mình vay mượn tiền thành lập công ty phần mềm. Nhờ sự thông minh chăm chỉ của anh mà công ty làm ăn rất thuận lợi phát đạt. Nhưng đúng lúc anh chuẩn bị trả những khoản nợ đã vay cho bạn bè, người thân thì 1 trận hỏa hoạn bất ngờ đã thiêu rụi cả công ty của anh thành tro bụi. Khi đó, ngoài số tiền Ngọc đưa cho chồng vỏn vẹn hơn 100 triệu thì anh vẫn còn nợ hơn 2 tỷ đồng.

Đó là chưa tính số tài sản đã mất. Cũng vì vậy, anh mất hết can đảm, tinh thần suy sụp, chỉ muốn bỏ trốn đến 1 nơi xa xôi, không ai có thể tìm thấy, sống chết cũng không màng nữa. Và chuyện anh cương quyết đòi ly hôn vợ cũng là vì không muốn Ngọc phải chịu liên lụy đến những rắc rối của anh.

Nhưng bây giờ, vợ anh lại 1 2 không chịu ký giấy ly dị, còn suốt ngày mắng mỏ anh là đồ đàn ông hèn, không có chí khí, anh vô cùng tức giận, quyết tâm gây dựng lại cuộc đời.

Không ngờ may mắn lại đến, có 1 người bạn thân bỗng nhiên mang đến cho anh 200 triệu nói:

-Tôi cho cậu vay để kinh doanh, là 1 thằng đàn ông phải mạnh mẽ lên, có khó khăn phải dũng cảm đương đầu và bước qua, đừng có trốn tránh. Cậu đừng để tôi thất vọng đấy nhé.

Anh cầm số tiền đó rưng rưng nước mắt. Sau đó dùng nó để thuê 1 gian hàng trong trung tâm thương mại, dốc hết tâm sức vào kinh doanh. Ngày nào cũng như ngày nào anh đi từ sáng sớm đến đêm khuya mới về. Vì vậy, 1 lần nữa công việc làm ăn lại nhanh chóng phát triển thuận lợi. Trong suốt thời gian đó, người bạn cho vay tiền kia còn thường xuyên mang đồ ăn đến cho anh mỗi ngày khiến anh vô cùng biết ơn.

2 năm sau, anh đã mở rộng việc kinh doanh và có 1 khoản tiền cố định vững chắc, lúc này việc anh nghĩ đến đầu tiên là mang tiền trả nợ cho người bạn tốt bụng kia. Nào ngờ khi anh cầm tiền đến thì người kia cười nói:

-Mang về trả cho vợ cậu ấy, đó là tiền cô ấy đưa cho tôi để cho cậu vay.

Anh ngớ người khó hiểu, trong lòng bỗng hoang mang vô cùng, người bạn kia vỗ vai nói:

-Còn nữa, đồ ăn mà tớ mang đến cho cậu hàng ngày là vợ cậu làm đấy, bắt tớ mang đi, haizzz. Vợ chồng nhà này buồn cười quá, rõ ràng là cả 2 đều rất quan tâm yêu thương nhau mà. Về nói chuyện với vợ đi.

Nghe vậy, anh bủn rủn tay chân, phóng xe 1 mạch về nhà. Không ngờ chính người vợ mà anh nói là độc ác đã cứu anh 1 bàn thua quá lớn. Anh lao vào nhà thấy vợ đang ngồi trên ghế thì quỳ xuống:

-Anh xin lỗi.

Ngọc bàng hoàng:

-Anh..làm sao thế?

Lúc đó anh ôm chầm lấy vợ khóc lóc:

-Anh biết hết mọi chuyện rồi, cảm ơn em nhiều lắm.

Bây giờ Ngọc mới hiểu ra và mỉm cười, còn chồng cô vẫn ôm cứng lấy vợ:

-Nhưng mà em lấy tiền ở đâu ra cho anh vay thế?

-Em bán căn nhà này, may gặp được người chủ tốt bụng cho thuê lại. Suốt 2 năm nay anh vẫn ở nhà thuê đấy.

Chồng Ngọc nghe vậy thì càng khóc to hơn, anh ghì chặt vào người vợ không thốt nên lời. Khi ấy, Ngọc mới đẩy anh ra rồi lạnh lùng:

-Anh còn nợ em 700 triệu đấy, liệu mà trả đi.

Sau đó, cô bật cười còn anh thì gục đầu vào ngực vợ xấu hổ y như 1 đứa trẻ đang bị cô giáo trách mắng.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...