Thương bà cụ chết không ai lo tang lễ, tôi đứng ra lo hậu sự cho bà nhưng đúng lúc hạ huyệt thì cậu con trai mất tích của bà xuất hiện và…

Đứng ra lo hậu sự cho bà cụ già tội nghiệp như 1 đứa con của bà, ai ngờ đúng lúc hạ huyệt bà thì cậu con trai mất tích 10 năm của bà bỗng trở về làm việc này với tôi khiến tôi sốc.

Vì cố chấp không chịu sang Mỹ định cư cùng bố mẹ nên tôi cứ lủi thủi sống căn nhà 3 tầng 1 mình. Cũng may có bà cụ hàng xóm bên cạnh thi thoảng sang chuyện trò nên tôi quý cụ lắm. Cụ tội lắm. Hơn 60 tuổi rồi mà ngày nào cũng lang thang khắp đường phố nhạnh sắt vụn bán lấy tiền sống qua ngày. Ngày trước bà sống với cậu con trai bị tâm thần nhưng chẳng hiểu vì sao cậu bỏ ra đi biệt tích hơn 10 năm nay bà cụ không tài tìm được con.

Thương bà cụ sống côi cút 1 mình, tôi ngỏ ý muốn giúp đỡ bà nhưng bà từ chối. Bà bảo, bà phải tiếp tục công việc nhặt sắt vụn để tìm con trai. Bà già, bà không muốn đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn chưa thể tìm được đứa con độc nhất của mình. Thương bà tôi chẳng biết làm gì ngoài thỉnh thoảng sang nghe bà tâm sự, giúp bà vài việc vặt.

Sống côi cút 1 mình trong nỗi nhớ con quay quắt khiến sức khỏe của bà dần yếu đi cho đến 1 ngày bà bị cảm lạnh và chết cóng bên mâm cơm. Nhìn cụ ra đi mà không có người đứng ra lo hậu sự hay ai quan tâm đến cái chết của bà tôi xót lắm, muốn làm 1 chút gì đó cho bà thanh thản tôi liền đứng ra lo hậu sự cho bà 1 cách tươm tất nhất.

Cụ tội lắm (ảnh minh họa)

Đám tang bà được tổ chức đơn giản ở ngay chính ngôi nhà cấp 4 lụp xụp kia. Để cho mọi người đỡ dị nghị tôi nói dối là con gái nuôi của bà và lo toàn bộ mọi thứ từ A – Z. Ngày đưa bà cụ khổ sở, héo úa vì tìm con mà tôi khóc hết nước mắt vì xót thương, đau buồn trước sự ra đi của bà. Có lẽ bà không những là hàng xóm, là người bác tốt bụng mà còn là người bạn tâm giao của tôi. Mất bà tôi cảm thấy đau lắm.

Thế rồi lúc người ta hạ huyệt bà, tôi gào khóc gọi tên bà như là mẹ mình không bằng ấy. Đúng lúc đó cả đám ma như chết lặng lại khi nghe tiếng đàn ông lao từ ngoài vào khóc nức nở ôm lấy linh cữu của bà mếu máo.

- Mẹ à, con đã về rồi. Con tìm được mẹ rồi, nhưng tại sao lại thế này. Mẹ mở mắt ra nhìn con đi, thằng Toàn con trai của mẹ đây. Mẹ ơi, mẹ tỉnh lại đi. Con hết bệnh tâm thần rồi mẹ ạ, mẹ có thể cho con được 1 ngày được chăm sóc, báo hiếu mẹ không.

- Anh Toàn, anh Toàn đúng không?

- Hạ (tên tôi) mẹ anh sao lại chết sớm thế này.

- Bác đã đi rồi, anh đừng đau buồn quá. Qúa lẽ bác ở thế giới bên kia cũng mỉm cười vì được gặp lại con trai mình, được nghe tiếng gọi mẹ sau hơn 10 năm thất lạc rồi anh ạ.

Anh Toàn ôm lấy tôi khóc nấc lên như 1 đứa trẻ. Ôm anh vào lòng mà tim tôi cũng đau nhói. Hậu sự của bà cụ sau 2 ngày cũng xong, nghe mọi người nói tôi đã đứng ra làm tang lễ cho bà anh Toàn cảm động mà cảm ơn tôi rối rít rồi bất ngờ làm điều này với tôi khiến tôi choáng váng.

Hạ sốc khi thấy cậu trai mất tích trở về làm điều này (ảnh minh họa)

- Hạ à, hãy để anh được thay mẹ anh đền đáp ơn Huệ của em nhé.

- Đền đáo cái gì chứ? Em có làm gì đâu mà anh đòi đến đáp.

- Có, nếu không có em quan tâm chăm sóc mẹ anh suốt thời gian qua có lẽ anh chẳng thể nào được nhìn thấy mẹ lần cuối nữa. Anh biết em vẫn chưa có ai cả dù năm nay đã 30 tuổi rồi. Anh muốn em làm vợ anh được không? Hiện giờ anh đã sự nghiệp và là giám đốc 1 công ty lớn, anh hy vọng được đón em về dinh.

- Anh nói gì vậy, mẹ anh vừa mới qua đời mà. Sao anh lại có thể làm điều đó.

- Anh hỏi em vậy thôi, chứ nếu em đồng ý thì cho anh xin phép lùi lại 1 năm nữa cũng là thời gian để 2 đứa mình hiểu nhau hơn. Hãy để anh đền đáp em bằng 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc nhé.

- Em cũng không biết nữa. Em nghĩ chúng ta nên tìm hiểu nhau trước đã, chúng ta còn nhiều thời gian mà.

Sốc về những gì anh Toàn đề cập, tôi không ngờ sau việc giúp bà cụ già lo hậu sự tôi lại được nhiều đến thế này. Anh Toàn thực sự rất đẹp trai và tài giỏi, ai cũng mơ ước lấy được 1 người như anh mà tôi cứ ngần ngừ mãi. Tôi muốn anh yêu tôi thực sự chứ không phải vì đền đáp ơn nghĩa này. Liệu tôi nên gật đầu lấy anh để thoát ế hay từ chối đi tìm người đàn ông yêu mình thực sự?

Thảo Nhi/ Theo Thể thao xã hội

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...