Tôi có nên nhân cơ hội mà “dằn mặt” sau khi vô tình nắm được bí mật của cô em chồng “lạnh băng”, coi khinh chị dâu?

Bí mật này có thể làm em chồng tôi bớt kiêu căng, ngạo mạn và phải đối xử tốt với tôi hơn.

Tôi đã lấy chồng và có hai con trai. Chồng tôi đang đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Công ty cũ của tôi làm ăn thua lỗ nên phá sản và giải thể nên tôi phải ở nhà một thời gian. Tiền anh vẫn gửi về đều cho tôi nhưng tôi không thể ăn không ngồi rồi mãi.

Tôi may mắn có cô em chồng tài giỏi, làm trưởng bộ phận kinh doanh ở một doanh nghiệp. Vì tôi đang thất nghiệp nên đã nhờ cô ấy giúp. Em chồng lo cho tôi làm nhân viên ở bộ phận cô ấy.

Ở công ty, cô ấy luôn tỏ ra nghiêm túc trong công việc. Tôi thấy cấp dưới đều gọi em chồng mình là người sếp “lạnh như băng” vì không bao giờ cười nói với nhân viên. Ngay với người chị dâu là tôi đây, cô ấy cũng không bao giờ biểu lộ cảm xúc. Nhiều lúc, cô ấy còn xưng hô với tôi bằng “tôi – chị”.

Cô ấy luôn tỏ ra nghiêm túc trong công việc. (Ảnh minh họa)

Tôi cho rằng đó là tính chất công việc. Cô ấy muốn tạo uy với cấp dưới nên mới tỏ ra như vậy. Nhưng mọi người xung quanh bắt đầu xì xào, bàn tán rằng tôi bị cô ấy coi thường. Em chồng luôn không hợp chị dâu. Nay tôi là cấp dưới thì cô ấy càng được thể chèn ép.

Ban đầu tôi không để tâm chuyện đó, cho đến khi cô ấy càng ngày càng giao cho tôi nhiều việc khó khăn thì tôi bắt đầu tin lời họ nói. Đó là chưa kể ngay cả khi tôi sang nhà bố mẹ chồng, cô ấy cũng sai khiến tôi chẳng khác gì lúc ở công ty. Tôi không thể chịu đựng nữa nên quyết định viết đơn xin nghỉ việc.

Hôm tôi đến phòng làm việc riêng, cô ấy không có ở đó. Tôi định để đơn xin nghỉ việc ở trên bàn rồi đi. Thế nhưng, tôi vô tình chạm tay vào chuột nên màn hình máy tính vụt sáng và tôi đã nhìn thấy những dòng nhật kí trên facebook của cô ấy.

Trong đó, em chồng tôi đã tâm sự trên một group kín về chuyện cô ấy trở thành người thứ ba trong chuyện tình cảm của vợ chồng giám đốc. Hiện tại, cô ấy rất bối rối và không biết thoát ra làm sao.

Tôi có thể mang nó ra để buộc cô ấy phải đối xử tốt với mình? (Ảnh minh họa)

Tôi vội vàng đi ra ngoài như chưa từng đọc được gì, cầm luôn theo lá đơn xin nghỉ việc. Chuyện đó quả thật là chuyện lớn ở công ty tôi. Trước giờ cô ấy không chịu có người yêu mặc cho bố mẹ chồng tôi thúc giục, hóa ra là vì chuyện này.

Tôi không thể ngờ em chồng mình là người thứ ba giữa một cặp vợ chồng quyền lực như vậy. Tôi đã suy nghĩ lại về việc xin nghỉ. Tôi định khuyên cô ấy dừng lại trước khi mọi việc đi quá xa. Để cô ấy lấn sâu vào cuộc tình ấy chỉ có hậu quả xấu nhưng có lẽ, cô ấy sẽ chẳng thèm đếm xỉa đến lời khuyên của tôi.

Bí mật này có thể làm em chồng tôi bớt kiêu căng, ngạo mạn và phải đối xử tốt với tôi hơn. Thế nhưng, việc mang bí mật nhạy cảm ấy ra để “nắm thóp” cô em chồng liệu có phải trơ trẽn không mọi người ơi?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

N.B / Theo Helino

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...