Tôi đang bị cả nhà chồng tương lai phản đối vì chuyện của cháu trai họ

Tôi chưa bao giờ thấy chuyện nghịch lí như vậy.

Tôi và người yêu ở bên nhau đã 4 năm nay. Mối quan hệ của tôi và nhà chồng tương lai cũng khá tốt. Theo dự định thì đầu năm sau chúng tôi tổ chức đám cưới. Thế mà có một chuyện xảy ra khiến tôi đang bị cả nhà chồng lên án, từ chối không thương tiếc.

Sự việc bắt đầu từ tháng 9 vừa qua. Tôi là giáo viên một trường cấp 2 trong huyện. Đầu năm nay nhận lớp, tôi cũng bất ngờ khi thấy tên cháu trai ruột của người yêu trong danh sách. Cháu là con trai của anh người yêu tôi và cũng là cháu đích tôn của dòng họ anh. Nói thế để mọi người biết được rằng cháu đã rất được mọi người yêu thương, chiều chuộng quá mức.

Vì thế cháu rất khó chiều, chuyện gì cũng muốn được như ý mình. Bố mẹ cháu khi biết tôi chủ nhiệm thì mừng lắm. Họ bảo tôi cho cháu làm chức gì cao cao trong lớp để cháu hãnh diện. Họ còn bảo con gọi tôi là thím ngay trên lớp học dù tôi đã chỉnh cháu cách gọi cô giáo vài lần.

Nhiều lúc tôi thấy khó xử vì học sinh là con ruột của anh chị chồng. (Ảnh minh họa)

Vì được chiều chuộng nên cháu gần như không học hành gì mà lại thường xuyên vi phạm nội quy lớp. Tôi cho cháu làm tổ trưởng nhưng chỉ vài tuần đã bị các học sinh khác phản đối đành phải thay em khác. Cũng nhiều lần tôi thông báo cho bố mẹ cháu biết nhưng họ đều biện minh, bao che cho con. Tôi vô cùng khó xử khi đứng giữa gia đình chồng tương lai và một học sinh yếu kém, hạnh kiểm không tốt.

Hiện nay trường tôi đang tổ chức thi học kì 1. Hôm qua trong lúc coi thi, tôi đã mạnh dạn đánh dấu bài thi cũng như ghi tên cháu vào sổ đầu bài để xét hạnh kiểm. Thấy cháu lật tài liệu, tôi đã nhắc nhở hai lần nhưng cháu không hề cất vào mà còn tỏ thái độ thách thức. Giống như kiểu cháu cho rằng tôi sẽ không dám làm gì cháu vì chắc chắn ông bà nội lẫn bố mẹ cháu sẽ chẳng để tôi yên. Khi tôi đánh dấu bài, cháu có vẻ hậm hực lắm.

Ngay chiều đó tôi nhận được điện thoại của anh chồng tương lai. Anh ấy gọi tôi sang nhà chơi để nói chuyện quan trọng. Nghe vậy tôi đã biết ngay chuyện gì nhưng vẫn lịch sự đến nhà.

Không lẽ chỉ vì chuyện này mà chuyện tình 4 năm của tôi tan vỡ. (Ảnh minh họa)

Anh chồng bảo tôi xóa đánh dấu bài và tên trong sổ đầu bài đi. Tôi thẳng thừng từ chối yêu cầu vô lí ấy và còn đưa thêm những biên bản vi phạm của con họ. Không ngờ họ lấy cớ đó mắng mỏ tôi. Anh chồng còn nói nếu tôi không chịu sửa thì họ sẽ phản đối đám cưới của chúng tôi vì không chấp nhận thím dâu mà ghét bỏ, hạ hạnh kiểm của cháu chồng.

Tôi chỉ biết cười rồi bỏ về. Ra tới ngõ rồi tôi vẫn nghe tiếng họ xì xào mắng tôi. Chưa bao giờ tôi thấy chuyện nghịch lí như vậy. Chẳng lẽ vì đó là con của anh chị chồng tương lai thì tôi phải nhân nhượng cả cái sai của cháu? Nhưng chỉ vì chuyện này mà tôi phải từ bỏ tình yêu 4 năm của mình thì cũng không đáng.

Người yêu tôi vẫn động viên tôi cứ bình tĩnh sống và không cần phải xoắn lên vì gia đình anh. Anh vẫn sẽ cưới tôi dù có chuyện gì xảy ra. Tôi chán quá. Phải làm sao để nhà chồng tương lai thay đổi suy nghĩ và cách đối xử với cháu lẫn với tôi đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Minh Lý / Theo Helino

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...