Vợ đêm nào cũng dậy sang phòng đắp chăn cho con gái

Ngày Toản quyết định lấy cô gái bán hoa nhiều người đã khuyên anh: – Đừng nghe ca ve kể chuyện đừng nghe nghiện trình bày

Ngày Toản quyết định lấy cô gái bán hoa nhiều người đã khuyên anh:

– Đừng nghe ca ve kể chuyện đừng nghe nghiện trình bày. Con bé Hạ đó từng làm gái mấy năm ở khu này giờ bất ngờ gặp được thằng đàn ông hiền lành như mày nên nó vơ vào kể nghèo kể khổ để lấy lòng thương hại rồi lợi dụng mày đấy.

– Cháu thấy hoàn cảnh cô ấy đáng thương thật bác ạ, vào con đường đó cũng là bất đắc dĩ vì hoàn cảnh gia đình thôi. Người ta bảo đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Với lại cháu cũng chỉ là thằng công nhân có gì đâu mà lợi dụng.

– Lại còn không có gì à? Dù là công nhân nhưng cậu cũng có căn nhà 2 tầng của bố mẹ để lại cho đó thôi. Giờ dân tỉnh lẻ lên đây tưởng dễ mà kiếm đủ tiền mua đất xây nhà ở cái đất Hà Nội này à. Cậu cứ suy nghĩ cho cẩn thận đi.

Con bé Hạ đó từng làm gái mấy năm ở khu này giờ bất ngờ gặp được thằng đàn ông hiền lành như mày nên nó vơ vào kể nghèo kể khổ để lấy lòng thương hại rồi lợi dụng mày đấy. (Ảnh minh họa)

Nhiều người gàn nhưng Toản vẫn quyết định lấy Hạ vì anh tin và thương cô ấy nhiều lắm. Mọi người chưa hiểu hết con người cô ấy nên mới nói thế thôi. Suốt 1 năm qua yêu anh và có anh bên cạnh cô ấy đã bỏ con đường lầm lạc kia và làm công việc chân chính ở quán gội đầu đó rồi.

Sau khi cưới Hạ vẫn chăm chỉ làm việc ở quán cắt tóc gội đầu gần đó, tối tối lại thấy cặp vợ chồng trẻ như đôi chim non ríu rít chở nhau đi chơi. Thấy vợ chồng Toản quấn quýt nhau như thế thì nhiều người cũng mừng và hi vọng anh đã có quyết định đúng đắn.

Cưới nhau được 1 năm thì Hạ có bầu. Không muốn vợ tiếp xúc nhiều với hóa chất sẽ hại con nên Toản quyết định cho vợ nghỉ việc.

– Mình anh đi làm thì lúc em đẻ làm sao mà trang trải hết được.

– Anh sẽ cố gắng làm thêm để dành tiền tới lúc sinh nở em không phải lo gì cả. Chứ em làm thế này lỡ có làm sao thì sau khổ cả con cả em. Em chỉ việc ở nhà tĩnh dưỡng cho con khỏe, còn tiền long là việc của anh.

Toản cày ngày cày đêm tới tận 10 giờ tối mới về. Vất vả nhưng vợ chồng lúc nào cũng vui vẻ. Hạ chưa bao giờ đi ngủ sớm mà đợi chồng về hâm nóng thức ăn cho anh, đợi anh ăn uống tắm rửa xong vợ chồng mới ngủ.

Ai cũng nói số Hạ quá may mắn khi gặp được Toản không thì cô mãi mãi sống kiếp gái bán hoa mà thôi. Con gái chào đời Toản lại càng chăm chỉ làm ăn nuôi vợ con. 1 mình anh gánh vác hết mọi khoản về kinh tế, thương vợ con tới mức con hơn 2 tuổi rồi mà vẫn chưa cho đi nhà trẻ để đi làm trở lại.

Mãi tận tới lúc con gần 3 tuổi vợ đòi đi làm quá thì Toản mới đồng ý, mà lúc đó hàng xóm lại bắt đầu có những lời dị nghị không tốt về Hạ kiểu như: “Chú để cô ấy sướng quá, xinh ra đâm nhiều thằng nó nhòm ngó đấy, cẩn thận không nuôi ong tay áo”. Rồi: “Cứ cắm mặt đi làm kiếm tiền là vợ nó cắm cái sừng to lên đầu đấy” nhưng Toàn vẫn bỏ ngoài tai tất cả. Gia đình anh vẫn đang yên ấm hạnh phúc cơ mà.

Ảnh minh họa

Khi quyết định cho con gái đi học thì Hạ cũng bắt đầu tập cho con ngủ riêng cho tự lập. Toản đồng ý với chuyện đó, chỉ có điều Hạ hơi vất vả vì đêm nào cũng phải trở dậy lúc 2 giờ sáng sang phòng đắp chăn rồi xem con thế nào.

Toản thì đi làm cả ngày về mệt là lăn ra ngủ say như chết không biết gì cả. Nhưng đêm đó bất ngờ anh mất ngủ vì lúc đi làm về, có anh bạn cùng phân xưởng mời, nể quá nên vào quán uống ly cà phê. Khó ngủ nhưng Toản không dám cựa quậy vì sợ vợ tỉnh. Lúc vợ dậy sang phòng con anh cũng biết nhưng sau đó lại thiếp đi 1 lúc. Mở mắt ra vẫn chưa thấy vợ về phòng Toản liền bật dậy đi vệ sinh rồi tạt luôn vào phòng con gái xem vợ con thế nào.

Thấy phòng tối thui nên Toản bật công tắc bóng điện ngủ rồi tiến lại giường. Nhưng rồi cảnh tượng trên giường con khiến Toản chết lặng. Hạ không ôm con ngủ mà là ôm… 1 gã đàn ông lạ mặt ngủ ngon lành. Có lẽ cả 2 sau khi ân ái rã rời đã quay ra ngủ không biết gì.

Toản nổi điên đập cho gã đó 1 trận nhưng tiếng hét của người lớn khiến con trẻ tỉnh giấc khóc toáng lên. Toản vội vàng ôm con vỗ về, gã kia thừa cơ hội chạy mất. Hạ quỳ sụp xuống xin lỗi chồng, Toản đau đớn ôm chặt lấy con gái. Có phải anh đã sai khi lấy gái về làm vợ hay không?

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...