Vô tình đọc được tin nhắn của bố hẹn bồ ra nhà nghỉ

Đang ngồi trong phòng bố mẹ chơi game, bỗng nghe thấy tiếng máy “Ting! Ting” phát ra từ điện thoại của bố nên em chạy vội lại xem có phải mẹ ở bệnh viện nhắn tin cần thêm thứ gì không để rồi sững người khi thấy tin nhắn của một số lạ gửi đến

. “Em đến khách sạn X rồi, phòng 207, đường Phạm Văn A nhé. Nhân lúc vợ anh nằm viện thì chúng mình gặp nhau đi!”

16 tuổi, em chẳng lạ lẫm gì với những dạng tin nhắn thế này, nếu là điện thoại của thằng em trai mới học cấp 2 thì cũng chẳng thèm quan tâm, giới trẻ giờ lớn sớm mà nhưng đây lại là máy của bố – người đàn ông đã có 1 vợ và 2 con thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Em bàng hoàng không thể tin nổi chuyện này lại có thể xảy ra với gia đình mình. Bố sao có thể có bồ bên ngoài được chứ? Người bố mà em luôn lấy làm tín ngưỡng để noi theo, người mà em luôn tôn trọng và coi như thần tượng lại có thể là người như vậy.

Đọc tin nhắn ấy, trái tim em như bị ai bóp nghẹt, đau lắm, nó cứ như là có con dao nào đó đâm mạnh vào tim khiến nó nhói đau, rỉ máu. Đến một đứa con như mình còn cảm nhận nỗi đau ấy sẽ lớn như thế nào thì người mẹ bệnh tật tội nghiệp đang nằm trên giường của em sẽ như thế nào đây?

Không, em hoàn toàn không có ý định nói với bà ấy chuyện này, mẹ em bà ấy đã đủ khổ sở lắm rồi. Nếu như biết chuyện bố có tình nhân bên ngoài liệu bà còn có thể trụ vững được nữa hay không?

Tôi không dám tưởng tượng ra cái cảnh mẹ tôi mà biết chuyện bố có bồ sẽ kích động như thế nào? Tim của bà ấy không khỏe, cú sốc này lại quá lớn, nhưng chẳng nhẽ tôi lại làm ngơ trước chuyện này. Không được, tôi phải thay mặt mẹ tôi đi gặp cô ta mới được.

Cầm điện thoại bố lên nhắn nhanh cái tin: “Đến quán cà phê đi, anh có chuyện muốn nói với em. Đến quán X ở đường Y nhé!” rồi xóa cả 2 tin vừa được gửi đến trong máy của ông.

Đó là một người phụ nữ không quá trẻ, à đương nhiên là trẻ trung hơn người mẹ già của tôi rôi nhưng không thể nào trẻ bằng em được. Cô ta đến quán nhìn một vòng xung quanh định mở máy lên gọi điện cho người mà chúng ta đều biết là ai đó thì em liền đứng lên nói:

– Chào cô, cháu là con bố Toàn, người đã nhắn tin hẹn cô ra đây.

Trông vẻ mặt cô ta có vẻ sững sờ và đầy vẻ ngạc nhiên, em chợt buồn cười, sao trông giống cảnh vợ gặp nhân tình thế này nhưng vẫn kìm chế lại nghiêm túc nói:

– Cô ngồi xuống đi, không cần gọi đâu. Cháu chặn số của cô trong máy bố cháu rồi.


(ảnh minh họa)

Cô nhân tình của bố em có vẻ không phải dạng phụ nữ ghê gớm, bởi vì em đọc được sự sững sờ trong ánh mắt đó một cách dễ dàng. Em bắt đầu nói:

– Tình hình của mẹ cháu chắc bố cũng nói qua với cô rồi nhỉ? Nên hôm nay cháu thay mặt bà ấy đến gặp cô để nói chuyện

– Tôi…

– Gia đình cháu trước giờ luôn được mọi người ca ngợi là gia đình tiêu chuẩn, ai cũng phải công nhận bố cháu sướng, có vợ vừa đảm đang tháo vát lại chăm con giỏi.

– Cháu không biết cô quen bố cháu ở đâu, bao giờ và vào khi nào nhưng cháu sẽ không trách cô chuyện thích bố cháu đâu, người đàn ông như bố cháu thì ai mà chả thích, vừa thành đạt lại giỏi giang, ai chẳng thèm ăn theo ánh hào quang ấy.

– Bố mẹ cháu nhau quen biết nhau từ thời đại học, là cháu được nghe mẹ cháu kể thôi. Khi đấy bố từ quê nghèo ra thành phố học, hai bố mẹ yêu nhau từ hồi đấy.

– Cả hai đã cùng nhau trải qua biết bao khó khăn mới có được như ngày hôm nay. Vừa là nghĩa, vừa là tình. Cô chả đấu được đâu. Làm sao bố cháu có thể bỏ hết tất cả được, cả một gia đình yên ấm. Lấy được một người vợ như mẹ cháu người ta còn cầu không được ý.

– Mẹ cháu không xui cháu đến đây, cũng không bày cho cháu cách nói chuyện với cô, mẹ cháu chưa biết chuyện gì cả. Cháu thấy rằng cả mẹ cháu và em cháu không xứng đáng chịu cảnh gia đình lục đục.

– Tính bố cháu thế nào chắc cô cũng thừa hiểu, ông ấy cả nể lại dễ mềm lòng nhưng nếu đặt gia đình và cô ở 2 bên bàn cân, cháu tin chắc nhất định ông sẽ không chọn cô đâu. Cô thừa hiểu điều đó, vậy sao cô còn định cố chấp làm cái gì?

– Cháu đến đây gặp cô không phải là để đòi bố, bởi cháu biết rằng cô sẽ không thể giành nổi bố cháu đâu. Cháu chỉ thấy tội nghiệp cho cô, vì muốn cô rút đi lặng lẽ.

– Có lần trên đường đi học, cháu gặp cảnh đánh ghen, bà vợ  lột đồ cô bồ giữa đường, vừa đánh vừa chửi chẳng ai can. Cháu chẳng có gì mà phải làm thế cả, nhưng cháu cũng thấy người đó chả có gì không đáng cả. Cháu thấy cô cũng không thuộc kiểu người đanh đá, cô nên cân nhắc cho thật kỹ cô nhé.

Em nói một tràng dài không nghỉ khiến cô ta cứng họng chẳng phản bác được nửa lời, nói xong cầm luôn cốc nước lọc lên uống cạn, em cũng không muốn ngồi lại đây thêm để làm gì liền đứng lên định đi về thì cô ta cất giọng nói:

– Cô hiểu điều cháu nói… cô xin lỗi. Mẹ cháu, chị ấy thật may mắn vì có một đứa con gái như cháu đấy.

– Cám ơn cô, xin phép cô cháu về đây. Hi vọng… chúng ta không phải gặp nhau thêm nữa.

Em cúi chào cô bồ của bố rồi đi thẳng ra cửa bắt taxi vào viện thăm mẹ, chắc bây giờ bố cũng đang ở trong đó với bà rồi. Lần đầu tiên phải đi đánh ghen một cách bất đắc dĩ thế này, em không hiểu cuộc sống hôn nhân sau này của mình liệu có trải qua tình cảnh giống thế này nữa không?

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...