Chẳng cần trang điểm, 4 kiểu phụ nữ có khí chất này càng nhìn lại càng ưa

Tuy nói dung mạo là trời ban, nhưng cũng có những kiểu phụ nữ càng nhìn lại càng thấy ưa.

 Thật ra, điều này có liên quan tới hiệu ứng phơi sáng được giảng dạy trong tâm lý học. Hiệu ứng phơi sáng, cũng được gọi là hiệu ứng xem nhiều, là một loại hiện tượng tâm lý, đại ý rằng chúng ta sẽ có cảm tình đặc biệt với sự vật mà bản thân ta quen thuộc. Sự vật nào có số lần xuất hiện càng nhiều, chúng ta sẽ càng có thiện cảm nhiều với nó.

Tâm lý học xã hội lại gọi hiệu ứng này là định luật quen thuộc. Nghiên cứu sức hấp dẫn trong các mối quan hệ xã hội người ta nhận thấy rằng, khi gặp gỡ người nào đó càng nhiều lần, chỉ cần đối phương tính cách không tệ, thì chúng ta sẽ cảm thấy người này quả thật ngày càng ưa nhìn.

Từ một phương diện khác, hành vi tích cực cũng có thể cải biến dung nhan của một người. Tâm lý học từng phát hiện, tư tưởng và hành vi trong tâm chúng ta là có sự tác động qua lại. Chúng ta kiên trì bồi dưỡng thói quen tốt trong cuộc sống, cũng có thể khiến bạn trở nên ngày càng xinh đẹp.

Vậy thì 4 kiểu phụ nữ nào sẽ “càng nhìn càng thấy đẹp”?

Kiểu người thích đọc sách

Những người thích đọc sách thường có một tâm hồn lắng đọng và sâu sắc. Họ thường cảm nhận cuộc sống theo một hướng nào đó đẹp hơn người bình thường. Vả lại khi đọc sách nhiều, bạn sẽ có được lượng kiến thức lớn. Đó cũng là điểm mà đàn ông thích nhất ở phụ nữ thông minh. Người đam mê đọc sách thường có tính cách trầm ổn, nhẹ nhàng. Họ luôn có cách nói chuyện rất hay và khiến người khác phải chú ý lắng nghe. Phụ nữ muốn xinh đẹp phải biết cách bồi dưỡng từ tâm hồn đến thể chất. Khi đó bạn không cần làm gì cũng sáng bừng trong mắt mọi người.

 Phụ nữ điềm đạm

Người phụ nữ điềm đạm càng nhìn càng thấy đẹp. Tâm lý học nhìn nhận rằng, người phụ nữ càng điềm tĩnh thì nội tâm càng bình hòa. Loại bình hòa trên phương diện cảm xúc cũng có tác dụng làm dịu thân thể.

Chúng ta thường nói người thích nóng giận thì can hỏa (hỏa khí nơi gan) mạnh, người can hỏa mạnh thường thường da dẻ cũng không được tốt. Còn người nội tâm bình hòa, cảm xúc của họ sẽ càng ổn định, vậy nên khí huyết cũng sẽ ổn định hơn.

Cô bạn thân của tôi chính là một trường hợp như vậy. Đối với sự đời cô ấy không có quá nhiều ham muốn truy cầu, mà chỉ đắm chìm trong thế giới âm nhạc của mình. Giờ đây, cô ấy dù đã 40 tuổi, nhưng vẫn trẻ trung vui tươi, giống hệt như cô bé nhà hàng xóm vậy.

Bởi không mang dục vọng và nội tâm chính trực, vậy nên cả con người cô toát lên một loại sức hút vượt trên cả thời gian.

Kiểu người tự tin

Tự tin là vũ khí lợi hại nhất của một người phụ nữ. Càng tự tin bạn sẽ càng xinh đẹp trong mắt người khác, không cần son phấn cũng sáng chói. Kiểu người này mang lại cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh. Bởi họ biết cách đối nhân xử thế và giao tiếp rất tốt. Họ không để cuộc nói chuyện của mình trở nên nhàm chán hoặc tẻ nhạt. Phụ nữ tự tin đi kèm với thông minh là điều hoàn hảo. Vì khi đó bạn đã có hai thứ quan trọng nhất của một người phụ nữ. Bạn chẳng cần phải trang điểm đậm cũng có thể cuốn hút người khác bởi sự tự tin vốn có của mình. Đặc biệt một người phụ nữ phải thông minh để biết được đâu là ưu điểm của mình để tự tin thể hiện trước mặt người khác.

Phụ nữ thú vị

Thú vị vừa là một nét trong tính cách mà người phụ nữ thể hiện ra, vừa là cách sống điềm tĩnh tự do của người phụ nữ.

Thú vị cũng là thái độ tích cực nhất mà người phụ nữ đối đãi với cuộc sống này, là một loại nhàn nhã ung dung, cũng là thế giới nội tâm phong phú.

Dì tôi là người phụ nữ rất thú vị, dẫu buồn hay vui, yêu hay ghét, dì đều sống vô cùng tự nhiên chân thật. Vẻ đẹp của dì không phải là cái đẹp trên ý nghĩa bình thường, mà là sống ra khí chất của sinh mệnh. Bởi dì ấy đã hoàn toàn tiếp nhận dung mạo của bản thân, vậy nên có thể tùy ý mỉm cười với chính mình. Chính nhờ có khí chất cởi mở này, mọi lúc mọi nơi những người phụ nữ ấy đều hòa làm một thể với xung quanh. 

Là trí tuệ, là sự điềm đạm, tự tin, hay là nét thú vị, đó đều là những yếu tố làm nên khí chất của một người. Bởi vậy, khí chất là thương hiệu tốt nhất cả một đời phụ nữ.

Chia sẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...