Hướng dẫn cách tết tóc đuôi cá cho mùa hè sắp đến

Mùa hè sắp đến mái tóc buông dài tự nhiên sẽ gây ra cảm giác nóng nực. Thay vì buộc lên cao lại gây ra cảm giác nhàm chán. Kiểu tết tóc đuôi cá chính là lựa chọn phù hợp trong mùa hè sắp đến, Nếu như còn chưa biết cách tết tóc đuôi cá, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 Có rất nhiều cách tết tóc đẹp và xu hướng tết tóc đuôi cá là một trong những kiểu tóc mà phái đẹp yêu thích.Bởi nó gợi lên sự nhẹ nhàng và lãng mạn. Bên cạnh đó những lọn tóc được đan xen vào nhau mềm mại không chỉ đem lại sự nữ tính mà nó còn bật lên được nét sang trọng cũng như thời thượng của bạn gái. Để tết được tóc đuôi cá bạn cần phải có một mái tóc dài ngang lưng. 

Tết tóc xương cá cổ điển

Tết tóc xương cá cổ điển hay còn được gọi là tết tóc kiểu Pháp. Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị lược, xịt dưỡng tóc, chun buộc và một chút ít thời gian. Kiều này được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy dùng lược chải thật mượt mái tóc của mình, gỡ hết các phần tóc rối ra. Bạn có thể xịt một lớp dưỡng để tóc mềm mại hơn. Tiếp đó, hãy lấy 2 lọn tóc nhỏ từ trên đỉnh đầu.

Bước 2: Lấy một lọn tóc nhỏ khác ở đỉnh đầu bên phải vắt chéo sang bên trái rồi dùng dùng tay cố định lại như trong hình.

Bước 4: Tiếp theo, hãy lấy một phần tóc bên phải trên đỉnh đầu kế bên phần tóc đã lấy rồi vắt ngang sang trái.  Lưu ý, các ngón tay và bàn tay của bạn phải rất khéo léo để giữ các lọn tóc không bị xù nhé.

Bước 5 : Lấy phần tóc bên trái trên đỉnh đầu kế bên phần tóc đã lấy rồi vắt sang phải. Cố gắng điều chỉnh 2 tay sao cho có thể giữ được tóc, không bị rối hay lộn xộn nhé. 

Bước 6: Cứ lặp đi lặp lại từng bước xen kẽ nhau như vậy cho đến khi các bạn tết hết tóc hoặc khi đã đạt đến độ dài như mong muốn. Dùng dây chun để thắt giữ.

Bước 7: Dùng tay nhẹ nhàng kéo các phần tóc. Điều này sẽ giúp tóc có độ phồng tự nhiên, trở nên bồng bềnh và đẹp hơn. 

Vậy là bạn đã hoàn thành kiểu tóc tết xương xá cổ điển rồi nhé! 

Tết tóc kiểu xương cá lệch quyến rũ

Đầu tiên, dùng lược chải nhẹ nhàng để tóc tơi ra, hết rối. Sau đó, bắt đầu tết ba từ đỉnh đầu xuống.

Sau khi tết tóc đến gáy, bạn chia toàn bộ tóc thành 2 phần như hình,  tiếp tục chia mỗi phần tóc trên thành 2 lọn rồi lấy một lọn ngoài cùng bên trái để kéo sang lọn bên phải và ngược lại. Thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hết toàn bộ phần tóc.

Dùng dây chun cố định lại như hình. Cuối cùng, dùng tay kéo lỏng từng lọn tóc tết sang 2 bên để kiểu tóc tết xương cá thêm mềm mại và nữ tính hơn.

Tết tóc đuôi cá lớn Đây cũng là một trong những cách tết tóc đẹp mà bạn nên biết. Cách tết này sẽ làm cho mái tóc của bạn trông đầy đặn hơn và tạo được độ phồng cho phần đuôi cá.

Bước 1: Dùng chun cột một lớp tóc trên cùng sao cho đảm bảo độ phồng nhất định cho mái tóc.

Bước 2: Kẹp phần tóc vừa buộc về phía trước. 

Bước 3: Lấy 1 lớp tóc mỏng ngay phía dước bím tóc đuôi ngựa đầu tiên và phía trên tai, dùng chun cột phần tóc này lại. 

Bước 4: Gỡ kẹp bím tóc đầu tiên ra, rẽ thành 2 phần, đưa bím tóc thứ 2 xen giữa lên và kẹp lại. 

Bước 5: Lấy 1 lớp tóc ngay phía đầu của tai buộc chung lại với phần tóc ở bím tóc đuôi ngựa đầu tiên. Ở đây, từ bím tóc thứ nhất cho đến bím tóc thừ 3 phải thảng nhau. 

Bước 6: Gỡ kẹp bím tóc 2 ra, rẽ làm đôi, đưa bím tóc thứ 3 lên và kẹp lại. Sau đó, bạn lặp lại các bước cho tới khi đến gáy.

Bước 7: Dùng 2 tay nới tóc sang 2 bên tạo độ phồng tự nhiên cho tóc. 

Bước 8: Sau đó chia tóc thành 2 phần đều nhau ở cả 2 bím tóc cuối cùng và bắt đầu tết đuôi cá. 

Tiếp tục lấy từng lọn tóc nhỏ ở mỗi bên kéo xuống dưới và sang bên đối diện, lần lượt tết như vậy cho tới gần đuôi tóc, nới lỏng tóc ra, sau đó cột chặt lại.

Bước 9: Chỉnh lại mái tóc tết xương cá cho đẹp mắt và tự nhiên hơn. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong kiểu tết tóc đuôi cá lớn đầy ấn tượng.

Với kiểu tóc này, bạn sẽ thấy mình trẻ trung hơn, năng động hơn mà vẫn dịu dàng, nữ tính. Bạn có thể xem lại clip hướng dẫn ” Tết tóc đuôi cá lớn “mà chuyên mục đã tổng hợp được phía dưới bài viết và sau đó chuyển sang cách tết tóc đuôi cá thứ 3 nhé!

Tết tóc đuôi cá từ đỉnh đầu Là sự kết hợp hoàn hảo giữa tóc đuôi ngựa buộc cao và tóc tết kiểu đuôi cá, kiểu tóc này mang lại cho bạn sự trẻ trung và cá tính ấn tượng.

Đầu tiên, hãy dùng lược để đánh phồng và buộc tóc đuôi ngựa cao lên.

Sau khi buộc tóc đuôi ngựa gọn gàng, bạn lấy một lọn tóc nhỏ, dùng ghim để kẹp lọn tóc này ra phía trước. Sau khi tết xong, lọn tóc này sẽ được quấn quanh phần tóc cột, tạo thành một chiếc dây buộc bằng tóc.

Để đơn giản, bạn chia toàn bộ phần đuôi tóc thành hai phần. Tiếp tục chia mỗi phần tóc thành 2 lọn, rồi lấy lọn ngoài cùng bên trái kéo sang lọn bên phải.

Ngược lại, lấy tiếp 1 lọn ngoài cùng bên phải kéo sang bên trái. Lần lượt cho tới khi hết toàn bộ tóc, dùng dây chun cố định lại.

Sau khi tết xong, tháo lọn tóc đã cố định ban đầu xuống, quấn quanh phần tóc đã buộc cho tới hết. Dùng ghim cố định lại và bạn đã có một kiểu tóc đuôi ngựa được tết đuôi cá ấn tượng và trẻ trung.

Tết tóc xương cá theo kiểu nàng tiên cá Kiểu tóc này thường được các cô gái sử dụng lúc tiết trời mùa thu hơi se lạnh. Mái tóc buông với một phần tóc tết xương cá ở giữa tạo điểm nhấn sẽ giúp các chị em vừa dịu dàng nhưng cũng không kém phần nổi bật.

Bước 1: Với mái tóc thẳng, bạn tiến hành rẻ ngôi ở giữa. Sau đó, lấy một lọn tóc bé như hình ở phía trước bên phải ngôi rẽ. Xịt keo lên tóc và dùng tay phải để giữ.

Bước 2: Lấy một lọn tóc ở phía trước bên trái ngôi rẽ với diện tích tương đương lọn tóc bên phải. Tiếp tục lấy một lọn tóc nữa ngay sát dưới lọn tóc bên trái vừa lấy cũng với diện tích tương tự.

Bước 3: Với 3 phần tóc này, chúng ta sẽ kéo chúng về phía sau và tiến hành tết tóc xương cá. Nhớ đừng kéo căng quá nhé, hãy để hơi buông để tạo độ tự nhiên cho tóc.

Bước 4: Sau nút đầu tiên với 3 phần tóc trên, bạn tiếp tục tết nút kế tiếp bằng cách lấy lọn tóc bên phải và tết theo kiểu xương cá.

Bước 5: Lấy xen kẻ trái phải để tết tóc kiểu xương cá đến khi đi được độ dài khoảng tầm 10 cm thì dừng việc lấy tóc 2 bên lại. Tiến hành tết tóc 3 như bình thường cho đến tận đuôi tóc.

Bước 6: Khi đến cuối đuôi tóc thì dừng lại hoặc bạn có thể dừng lại bất cứ ở đâu bạn muốn và dùng chun buộc lại cho chặt

Hy vọng với những kiểu tết tóc đuôi cá trên đây, các bạn nữ sẽ có nhiều lựa chọn thú vị hơn cho mái tóc của mình vào những dịp đi chơi, đi dã ngoại hay những buổi hẹn hò lãng mạn bên cạnh “nửa kia” của mình.

Chia sẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...