Những nguyên tắc cơ bản giúp ngăn ngừa mụn trứng cá mà cả con gái lẫn con trai đều phải biết

Không muốn bị mụn trứng cá tấn công "vô tội vạ" thì bạn nên nắm rõ một vài nguyên tắc cơ bản sau.

Mụn trứng cá thường xuất hiện nhiều nhất trong độ tuổi dậy thì, đặc biệt là ở độ tuổi từ 14 - 18 và sau đó sẽ giảm dần. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mọc mụn trứng cá khi qua tuổi dậy thì nếu không chú ý chăm sóc và bảo vệ da mỗi ngày. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản giúp ngăn ngừa mụn trứng cá xuất hiện thường xuyên mà bạn nên nắm rõ.

Uống nhiều nước

Khi cơ thể bạn không có đủ lượng nước cần thiết thì làn da sẽ nhanh bị khô và tiết nhiều dầu hơn, từ đó làm mụn trứng cá dần xuất hiện. Do đó, hãy cố gắng đảm bảo uống đủ từ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày để bảo vệ làn da của mình tốt hơn.

Tránh thức khuya

Mỗi ngày, cơ thể của chúng ta cần được ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng. Nếu không ngủ đủ lượng thời gian này thì quá trình trao đổi chất của bạn sẽ không thể hoạt động, đồng thời còn làm ảnh hưởng xấu tới làn da.

Chăm sóc da mặt đúng cách

Hãy chú ý xem làn da của bạn thuộc loại da dầu, da khô hay da hỗn hợp để tìm mua loại sữa rửa mặt phù hợp. Bởi nếu sử dụng sai sữa rửa mặt thì cũng có thể góp phần là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới làn da. Đặc biệt, mỗi ngày chỉ nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để thu lại được hiệu quả nhất định.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Để ngăn ngừa nguy cơ táo bón và giúp cung cấp thêm các vitamin cần thiết cho làn da thì bạn cũng nên bổ sung rau xanh và trái cây thường xuyên. Lúc này, làn da không chỉ được cấp ẩm mà còn thải bỏ độc tố ra ngoài, từ đó giúp làn da luôn khỏe mạnh, tươi sáng.

Tập luyện thường xuyên

Việc vận động thường xuyên không chỉ giúp cải thiện quá trình lưu thông máu mà còn cung cấp oxy tốt hơn cho các tế bào da. Bên cạnh đó, khi tập luyện, bạn sẽ đổ nhiều mồ hôi và giúp cơ thể bài tiết chất độc, làm sạch lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn xuất hiện trên da.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...