Hỡi các chị em có chồng ngoại tình, hãy gửi lời cảm ơn đến kẻ thứ 3

Hãy cảm ơn người thứ 3 đã cho mình thấy rõ bộ mặt thật của chồng, cho mình thấy được sự hy sinh bấy lâu này của mình có xứng đáng hay không và cho mình biết rằng cuộc sống này chẳng có gì là mãi mãi.

Loading...

Khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân, chấp nhận làm vợ, làm mẹ người phụ nữ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ. Guồng quay của cơm áo, gạo tiền, công to việc lớn, của các mối quan hệ gia đình, chồng con đã bào mòn con người họ. Họ bớt xinh đẹp, bớt ngọt ngào và quyến rũ hơn so với thuở ban đầu mới yêu.

Tình yêu trước kia chỉ dành cho một người thì giờ phụ nữ phải san sẻ một phần cho con, cho bố mẹ chồng, cho những người không mang cùng dòng máu nhưng sẽ đi theo họ nốt phần đời còn lại. Chính vì đôi lúc mải mê với công việc làm vợ, làm mẹ mà vô tình họ khiến người đàn ông của mình cảm thấy nhàm chán. Và đây là thời cơ cho kẻ thứ ba xuất hiện.

Có một sự khác biệt điển hình ở đàn bà và đàn ông trong phạm trù ngoại tình đó là: đàn ông "vui vẻ" bên ngoài nhưng vẫn muốn giữ gia đình còn phụ nữ họ chỉ cần một bờ vai khác khi đã mất niềm tin hoàn toàn vào người chồng họ yêu thương.

Hay đến khi có đối tượng thứ ba xen vào, phụ nữ sẽ chỉ nhăm nhăm mang cái máu Hoạn Thư ra để chi phối mọi hành động, lấn át cả lý trí. Đa số các chị em sẽ lao vào cấu xé tình địch và cho rằng chính "con giáp thứ 13" ấy đã quyến rũ chồng mình. Nhưng các chị ơi, sự thật là khi bản lĩnh, lập trường chồng các chị không vững vàng thì không có cô này sẽ có hàng trăm, hàng nghìn cô khác vây quanh.

Hiện nay nhan nhản những vụ đánh ghen trên đường phố với những diễn biến khác nhau như lột đồ, cắt tóc, xát ớt và thậm chí tạt axit, rạch mặt…Kết thúc "đoạn phim" ấy luôn là cảnh chị vợ kêu gào đau đớn còn chồng và nhân tình thì cao chạy xa bay. Đau lòng hơn có những vụ đánh ghen hậu quả để lại là kẻ thương tật, người đeo gông.

Các chị ạ, các chị thử ngẫm xem sau khi được xả cho thỏa sĩ diện, được đánh cho sướng tay thì những thứ các chị được nhận về là gì? Gã chồng phản bội không hề hối cải, mối quan hệ vợ chồng càng trở nên tồi tệ hơn, con cái thì mất phương hướng mà bản thân lại làm trò cho thiên hạ thương hại.

Tình yêu kết thúc với một người đàn bà đang yêu thật lòng không thể không làm tổn thương đến trái tim họ được. Bị người mình yêu phản bội không thể không khiến họ òa khóc, không thể không ngăn được những tiếng nấc nghẹn ngào trong đêm. Và nếu không phải là một người đàn bà mạnh mẽ thì có thể đã gục ngã rồi, gục ngã trên con đường tình yêu dang dở của chính mình.

Nhưng chẳng nên trách móc kẻ thứ 3 làm gì. Trái lại phải cảm ơn cô ta mới đúng, nhờ có sự xuất hiện của cô ta đã làm chúng ta bừng tỉnh giữa cơn mơ đầy dãy hoa hồng, nơi mà ở đó chỉ có tình yêu chân thành, nơi mà không có sự dối trá. Để chúng ta có thể biết rằng người mà mình đặt nhiều niềm tin rồi cũng sẽ có ngày quay lại phản bội mình, rằng những lời yêu thương không phải lúc nào cũng độc quyền chỉ dành cho mình.

Không ít phụ nữ dùng cả thanh xuân để đi theo dõi chồng, đi đánh ghen, tìm cách giữ chồng, được chồng yêu. Làm thế các chị thấy mệt không? Sao đàn bà cứ phải miệt mài theo chân người khác để nhận về chút yêu thương?

Chị em thấy không, chúng ta cần phải cám ơn nếu có kẻ thứ ba xuất hiện trong cuộc hôn nhân của mình. Vì sự xuất hiện ấy mới giúp phụ nữ nhận ra con người thật của chồng mình, những gì mình hi sinh có đáng không. Hãy tha thứ nếu người đàn ông ấy thật sự biết trân quý gia đình và hãy buông bỏ dứt khoát nếu điều đó không cần thiết. Bởi chấp nhận sự thất bại này không có nghĩa ta sẽ thất bại mãi mãi, khi cánh cửa này đóng lại những cánh cửa khác sẽ mở ra. Đó chính là cơ hội cho ta làm lại từ đầu.

Chia sẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...