Nghệ thuật khen, chê chàng trong 'chuyện ấy'

Chuyện 'yêu' là vấn đề khá tế nhị, nếu không biết cách ứng xử sẽ khiến đời sống quan hệ đảo lộn.

Loading...

Dưới đây là một số bí quyết giúp chị em khen đúng điểm, chê đúng đường mà không sợ chàng phật ý.

Biết cách 'lựa lời mà nói'

Khi chàng thể hiện tốt, hãy khéo léo khen nhưng phải tế nhị để tránh bị cho là giả tạo, nịnh nọt. Thậm chí, nếu chàng khó tính thì bạn càng nên cẩn thận không có thể bị quy chụp là lẳng lơ, thiếu chính chuyên. Bạn cũng nên thể hiện thái độ khuyến khích bằng một số câu đại loại như: 'Chúng ta thật tuyệt. Em chỉ muốn bên anh lâu hơn nữa, chỉ anh mà thôi'…

Nên lựa lời khen chê thật cẩn thận để không làm chàng phật lòng (Ảnh minh họa: Internet)

Lời khen tuyệt vời bao nhiêu thì khi chê bạn càng phải cẩn thận bấy nhiêu. Chê không mang tính 'dìm hàng' đối phương mà là để chàng hiểu được những điểm yếu của bản thân, từ đó tiếp thu ý kiến mang tính xây dựng để hoàn hảo hơn. Cách tốt nhất là áp dụng tuyệt chiêu 'vừa đấm vừa xoa', nghĩa là bạn khen trước rồi chê sau. Ví dụ như chàng không để ý nhiều đến màn dạo đầu bạn có thể ngụ ý kiểu như: 'Em muốn chúng ta thân thiết nhiều hơn trước khi 'yêu' vì anh biết đấy, như vậy mọi thứ về sau sẽ tuyệt vời hơn cho anh. Em đảm bảo'.

Thiên thời

Khen hay chê cũng cần chọn đúng thời điểm bởi chàng sẽ không thể để ý lời bạn nói nếu đang bận dõi theo trận bóng 'đỉnh' hoặc lúc thèm ngủ. 'Chuyện ấy' nên được tâm sự khi cả hai ngồi cùng nhau mà không bị vướng bận bởi bất cứ điều gì. Như vậy, dù khen hay chê thì chàng sẽ nhanh chóng tiếp thu.

Địa lợi

Cả hai nên có cuộc nói chuyện 2 chiều cùng nhau (Ảnh minh họa: Internet)

Tuyệt đối không 'nói lời cay đắng' khi tâm trạng chàng không được tốt hoặc khi có bạn bè bởi nó làm ảnh hưởng đến 'tính đàn ông' khiến chàng ức chế, gây bất lợi cho mối quan hệ vợ chồng. Hãy nói khi cả hai đều vui vẻ, thoải mái hoặc khi cả hai đang đi dạo, đi tập thể dục cùng nhau. Đặc biệt nên nhớ, mọi lời khen chê đều xuất phát từ quan điểm xây dựng tích cực chứ không được chỉ trích nặng nề mang tính bôi nhọ hoặc trêu đùa.

Nếu chàng thể hiện thái độ tiêu cực, hãy nhắc lại những điểm cộng. Và để hạ hỏa nếu xảy ra chiến tranh, bạn có thể hỏi suy nghĩ của chàng xem anh ấy muốn bạn thể hiện như thế nào cũng như có điều gì bạn cần cải thiện. Một cuộc chia sẻ 2 chiều sẽ hiệu quả hơn rất nhiều bởi chàng cảm nhận được sự nhiệt tình của bạn trong việc củng cố mối quan hệ hôn nhân. Vì thế, cả hai sẽ hiểu nhau hơn, tránh lệch pha trong quan hệ.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...