Phẫn nộ với người vợ vừa sinh con buổi sáng, buổi tối đã về nhà cho người khác sờ soạng

Chắc hẳn mọi người ai cũng từng nghe câu, hôn nhân chính là mồ chôn của hạnh phúc, câu chuyện của Ly ở đây cũng vậy

Loading...

. Ly và bạn trai yêu nhau cũng phải hơn 6 năm mới cưới, tình yêu trải qua sự thử thách của tháng năm đời người cứ ngỡ sẽ mãi bền đẹp. Vậy mà… kết hôn rồi Ly mới thấm thía được hôn nhân vốn chẳng đẹp như khi còn yêu, cô không được mẹ Huy chấp nhận làm con dâu nhưng chỉ vì cái thai được gần 2 tháng trong bụng bà mới gật đầu cho cưới.

Vì không được mẹ chồng yêu quý nên từ khi bước chân vào làm dâu Ly đã luôn cố gắng trong mọi chuyện, từ nấu cơm, rửa bát, quét nhà hay trong đối nhân xử thế với người nhà chồng Ly đều cố gắng hết sức với niềm tin rồi một ngày mẹ chồng sẽ thay đổi và hiểu cho tấm lòng hiếu thuận của mình.

Thế nhưng, có lẽ do già cả rồi nên ấn tượng của 1 người có tuổi khó có thể nào thay đổi trong 1 sớm 1 chiều được, mẹ chồng Ly trước mặt con trai vẫn luôn quan tâm và tỏ ra ân cần với cô nhưng đằng sau lưng thì lại hoàn toàn khác. Đặc biệt, kể từ khi biết cái thai cô mang trong người là con gái thì mẹ chồng thường xuyên xỉa xói rồi đay nghiến cô, nhiều hôm thấy Ly ăn cơm với thịt là mẹ chồng chửi xối xả.

Nghe những lời nhẫn tâm ấy thốt ra từ miệng mẹ chồng mà Ly chỉ biết ứa nước mắt, và quả thực những bữa ăn sau đó cũng chỉ có mấy món trứng với rau luộc mà thôi. Mang bầu tâm sinh lý thay đổi rõ rệt, thường nhạy cảm hơn nên cần một không gian và môi trường xung quanh thoải mái.

Nhưng với Ly thì ngược lại, cô luôn cảm thấy trầm cảm và bức bí…cũng chính vì suy nghĩ quá nhiều nên cô gầy đi trông thấy và tất nhiên đứa con trong bụng cũng bị ảnh hưởng. Nhiều lần bác sỹ dặn phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thì thai nhi với phát triển khỏe mạnh được….vậy nhưng mỗi lần mở miệng nói với mẹ chồng về tình trạng của đứa bé thì ngay lập tức mẹ chồng dè bỉu.

“Chửa con gái thì có gì mà lo, đã là con gái thì chúng nó sống dai lắm, cô không biết à. Nhìn con mẹ nó là đã đủ hiểu rồi, trơ lì như cỏ dại, người ta chửi tận mặt còn trơ như thớt nghiến ý”

Nghe mẹ chồng nói vậy mà Ly ức nghẹn cả cổ, cô bị trầm cảm và sinh con thiếu tháng, đứa bé có thể trạng quá yếu nên phải nằm trong lồng kính một thời gian. Nhìn con mà Ly chỉ biết bật khóc nức nở, chồng đi công tác xa nhà không về được, vậy nhưng đến mẹ chồng Ly thì kể từ khi cô sinh bà cũng không hề vào viện thăm cháu chứ đừng nói đến việc nấu cho Ly một bát cháu bồi bổ cơ thể.


(ảnh minh họa)

Huy thấy vợ sinh con nên xin nghỉ phép 1 tuần để về chăm cô, để rồi khi vừa bước chân vào nhà thì Huy đã nghe thấy tiếng mẹ mình quát tháo ầm ĩ. Anh chết điếng khi thấy vợ mình quần áo xộc xệch bên cạnh là gã đàn ông lạ mặt nào đó.

“Mày về đúng lúc lắm con ạ…về mà xem con vợ mày nó hư đốn ra sao không lại bảo tao đổ oan cho nó. Nó dắt trai về tận nhà để hú hí với nhau giữa ban ngày ban mặt đây này…lần này thì hết đường chối cãi nhé.”

Nghe thấy mẹ nói thế, Huy như phát điên, không còn giữ được bình tĩnh, anh lao đến túm người vợ rồi dành cho Ly 2 cái bạt tai giáng trời rồi đuổi cô ra khỏi nhà. Cả đời cô chưa khi nào bị người khác sỉ nhục như vậy, Ly càng tức điên lên bố mẹ cô nuôi dạy 20 mấy năm chưa bao giờ nghi ngờ nhân cách của cô. Thế mà…

– Anh không có quyền tát tôi, anh chỉ là chồng tôi, không phải bố mẹ tôi, anh không có tư cách đánh tôi. Còn anh mắng tôi lăng loàn, thì thử nghĩ xem mình đã làm tròn trách nhiệm của một người chồng chưa? Anh có biết đến đứa con đang nằm thoi thóp trong lồng kính không? Còn anh chỉ biết tin lời mẹ mình, anh muốn tin thì cứ việc, con tôi thì tôi sẽ cứu nó.

– Cô… cô nói cái gì? Con bị làm sao? Sao con lại như vậy được.

– Anh hỏi mẹ đẻ anh đi, tôi mang bầu mà mẹ anh chỉ cho ăn trứng luộc với nước mắm, suốt ngày cay nghiệt chửi bới…Những lúc đó anh đang ở đâu? Con anh sinh thiếu tháng nhưng tiền lương anh chỉ biết đưa cho mẹ mà bà thì có thèm quan tâm đến mẹ con tôi đâu. Tôi không thể nhìn con bé chết đi được, gia đình anh muốn ly hôn chứ gì…vậy thì viết đi rồi tôi kí. Tôi chẳng dám để con tôi sống khổ sở, làm dâu một gia đình khuyết tật đạo đức này nữa.

Nghe vợ nói vậy mà Huy hoảng hốt, anh đau đớn không nói thành lời… tại sao những lời cô nói lại nói hoàn toàn khác với mẹ đẻ mình vậy chứ. Nhìn sang mẹ thì bà im lặng không nói 1 tiếng, Huy biết mình quá ngu xuẩn rồi, hóa ra, nguồn cơn của mọi tội lỗi đều là do anh sao?

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...