Sững sờ, gái bán hoa ôm bụng bầu bắt đền… chồng

Vừa về đến cổng, thấy chồng đã đứng đợi sẵn, nhìn mặt anh tái dại. Tôi tưởng 2 đứa con có chuyện gì, cuống quýt xô chồng ra chạy vào nhà...

Loading...

Vợ chồng tôi có 1 con gái đầu lòng nay đã vào năm cuối đại học, con trai út đang học lớp 12, kinh tế gia đình cũng ổn định, các thành viên trong gia đình luôn tự hào về tổ ấm của mình. Nguyên nhân gây ra chính là do chồng tôi, 1 giám đốc công ty kinh doanh vật liệu xây dựng, đã bước qua tuổi 50.

Chồng hơn tôi 5 tuổi, chúng tôi quen nhau, yêu nhau khi anh học năm cuối Đại học Xây dựng, còn tôi là cô sinh viên nhí nhảnh, trẻ trung mới bước vào năm thứ nhất.

Anh ra trường, đi làm, chúng tôi vẫn giữ tình yêu chung thủy, anh là người hỗ trợ tài chính để tôi hoàn thành chương trình học tập. Tấm bằng của tôi có phần đóng góp đáng kể nhờ công sức của anh và tôi thực sự mang ơn anh vì điều đó.

Vừa về đến cổng, thấy chồng đã đứng đợi sẵn, nhìn mặt anh tái dại. Nếu không có sự trợ giúp của anh, tôi thực sự gặp khó khăn bởi quê nghèo, bố mẹ tôi còn chăm sóc ông bà nội già yếu và 2 đứa em đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Tôi ra trường, chúng tôi làm lễ cưới, anh có nhà riêng nên cuộc sống cũng thoải mái. Tôi sinh cháu đầu lòng được 4 năm thì sinh tiếp con trai thứ 2. Chồng tôi vui lắm vì ‘đất lề, quê thói’, anh có đi tụ tập bạn bè hay giỗ chạp cũng tự hào vì mình đã có ‘thằng chống gậy’. Công việc của cả 2 vợ chồng đều suôn sẻ, con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh, học giỏi nên có thể nói gia đình tôi là hình mẫu ước ao của nhiều gia đình khác.

Vậy mà tưởng bước vào tuổi được an nhàn khi con cái lớn khôn thì chồng tôi ‘dở chứng’ từ khi anh được đề bạt. Anh đi tối ngày, ăn cơm khách nhiều hơn cơm nhà, thời gian dành cho công việc và những cuộc tiếp khách nhiều hơn thời gian dành cho vợ con, gia đình.

Nghĩ vị trí của chồng như thế, có khách khứa cũng là chuyện bình thường nên tôi cố gắng quán xuyến hết công việc gia đình cho anh yên tâm công tác. Thế nhưng bằng linh cảm của người vợ, tôi thấy chồng mình như có gì đó giấu giếm, khuất tất. Anh thường xuyên vắng nhà, qua đêm ở đâu đó bằng một thông báo ngắn gọn qua tin nhắn với tôi rằng… anh bận.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...