Vì sao các cô bồ kém xa nhan sắc vợ nhưng lại khiến cánh đàn ông "sảy chân"?

Quan niệm thông thường thường cho rằng, đàn ông thường có một cái tật là hám sắc. Vậy nhưng hiện tượng đàn ông ngoại tình với những người phụ nữ kém nhan sắc hơn so với người bạn đời của họ cho thấy, yếu tố nhan sắc không phải là lý do khiến họ lao vào những cuộc tình ngoài luồng.

Loading...

Báo đã từng tiếp nhận đơn thư của một người phụ nữ trung tuổi, là trí thức tại Hà Nội. Chị đến tòa soạn báo cầm theo lá đơn tố cáo chồng ngoại tình. Sau khi nghe chị trình bày, hiểu được mục đích của việc tố chồng lên báo là để kéo chồng về với mình, phóng viên Báo đã phân tích cho chị thấy việc đó là phản tác dụng. Cuối cùng người phụ nữ này đã rút lại đơn nhưng đã gan ruột thổ lộ hết nỗi lòng của mình.

Chị tâm sự, vợ chồng yêu nhau từ thời còn là sinh viên, lấy nhau sau khi ra trường và có với nhau 2 đứa con gái. Anh công tác trong ngành an ninh, chị là dân nghiên cứu khoa học. Nhờ sự nỗ lực của chị mà vợ chồng chị đã nhanh chóng có của ăn của để. Thời điểm chị đến báo Gia đình & Xã hội tố cáo việc chồng ngoại tình, vợ chồng chị đã có 2 cái nhà ở Hà Nội và một trang trại ở ngoại ô.

Nhưng cuộc sống không chỉ có vậy, chồng chị không an phận với những gì tuyệt đẹp đang có mà lại mắc một cái tật xấu là có những mối quan hệ lằng nhằng bên ngoài. Việc chồng trăng hoa khiến chị đau khổ nhiều, chị đã tìm cách khuyên can chồng nhưng dường như không có tác dụng. Điều khiến chị xấu hổ là anh ta toàn cặp với những người kém chị cả nhan sắc và tài năng. Thời điểm chị tìm đến báo, anh chồng đang cặp kè với một cô chủ quán bia ôm nho nhỏ ở rìa thành phố. Điều khiến chị không thể lý giải nổi vì sao một người phụ nữ không có gì đặc biệt, vừa béo vừa xấu như vậy mà chồng chị có thể cặp kè hôn hít và ôm ấp được.

Không hiếm các ông chồng ngoại tình chỉ vì được ngưỡng mộ, được tâng bốc chứ không phải vì nhan sắc. Ảnh minh họa

Hiện tượng đàn ông cặp bồ với những người có nhan sắc kém vợ không phải là trường hợp cá biệt, ngược lại dường như là phổ biến. Trong một cuộc khảo sát do Victoria Milan tiến hành phỏng vấn những người tham gia mạng lưới tìm kiếm bạn tình, trong số 4.000 người được hỏi thì chỉ có ¼ trong số đàn ông được khảo sát cho biết tình nhân của họ đẹp hơn họ hoặc đẹp hơn vợ của họ. Điều này có nghĩa là có đến 3/4 số các cô bồ có nhan sắc kém xa các bà vợ của những người đàn ông đó.

Quan niệm thông thường thường cho rằng, đàn ông có một cái tật là hám sắc. Vậy nhưng hiện tượng đàn ông ngoại tình với những người phụ nữ kém nhan sắc hơn so với người bạn đời của họ cho thấy, yếu tố nhan sắc không phải là lý do khiến họ lao vào những cuộc tình ngoài luồng. Vậy thì lý do vì sao?

Một số ý kiến cho rằng, nguyên nhân khiến đàn ông thường cặp bồ với những cô có nhan sắc là vì lý do quan hệ, vì các cô bồ dễ dãi hơn, lẳng lơ hơn… Thế nhưng những người đàn ông trực tiếp tham gia những cuộc hẹn hò lại cho rằng, những cô bồ thường hiền lành và biết lắng nghe hơn vợ họ. Nhờ đó mà việc ngoại tình với những cô gái đó khiến cho đàn ông cảm thấy được đánh giá cao. Nghe cách trả lời này, có lẽ các bà vợ sẽ cảm thấy thật khó chấp nhận. Tuy nhiên có một sự thật là tâm lý của các ông chồng thường có một nhu cầu rất lớn cần được người khác giới ghi nhận, được lắng nghe, được thấu hiểu.

Khi người đàn ông tìm đến một mối quan hệ ngoài luồng với một người kém nhan sắc và tài năng so với vợ của anh ta thì rất có thể anh ta đang cảm thấy bị lép vế so với vợ, hoặc anh ta hay bị vợ phàn nàn, chỉ trích. Cũng có thể anh ta quá già (hoặc quá trẻ), không đủ đẹp trai, không đủ giàu, không đủ thông minh…

Kết quả những cuộc nghiên cứu tương tự đã cho thấy, con số những ông chồng có hành vi quan hệ ngoài hôn nhân mà nguyên nhân xuất phát từ việc họ cảm thấy khủng hoảng trong cuộc sống là rất lớn. Việc cảm thấy không hài lòng về bản thân đã khiến cho các ông chồng đi tìm kiếm sự xác nhận từ những người phụ nữ khác, để họ có được cảm giác mình là xứng đáng, là có giá trị, để bản ngã được ve vãn, được thỏa mãn.

7 thời điểm nhạy cảm khiến đàn ông đàng hoàng đến mấy cũng dễ sa chân vào ngoại tình

Đàn ông vốn bản năng thích chinh phục cái mới, đặc biệt có những giai đoạn nhạy cảm khiến họ khó có thể kiềm chế được mà sa chân vào cạm bẫy ngoại...

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...